-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000

Gợi ý 299+ mẫu Tranh Trừu Tượng được ưa chuộng nhất năm 2020

Tranh trừu tượng đang là một trong những xu hướng lựa chọn tại nhiều không gian nhà hiện đại và sang trọng. Nếu trước kia, các mẫu tranh này rất kén người thưởng thức bởi sự phức tạp về ý nghĩa thì hiện tại, đây được xem là một trong những dòng tranh phổ biến tại những công trình sang trọng và đẳng cấp.

Bạn đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng các mẫu tranh trừu tượng đẹp để trang trí không gian sống? Đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của Tranh Tường AZ.

tranh truu tuong - AJ02 - 03
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng Nghệ Thuật – AJ02

Tranh trừu tượng là gì?

Trừu tượng phiên dịch ra tiếng Anh có nghĩa Abstractus. Trong từ điển tiếng Việt, trừu tượng được giải thích với khái niệm: lấy bớt đi, bài toán trừ, tách nhiều phần ra. Nhiều nguồn thông tin còn giải thích ý nghĩa của từ Abstractus đó là giảm thiểu tối đa những chi tiết không quan trọng nhưng không làm mất đi ý nghĩa và ý đồ ban đầu của tác giả.

Nghệ thuật trừu tượng

Nghệ thuật trừu tượng được hiểu một cách chính xác là: cách thể hiện một vật thể dạng vật chất nào đó một cách không chính xác. Chẳng hạn: đối với tranh trừu tượng, người họa sĩ có thể chọn một vật thể và diễn tả nó trên giấy, một cách giản lược hay phóng đại chúng lên.

Điều quan trọng nhất trong một bức tranh trừu tượng không phải là hình ảnh chủ thể mà là màu sắc tranh. Đây chính là cách để tác giả bộc lộ tiếng nói trực tiếp, cũng như bộc lộ tâm tư của người nghệ sĩ. Cách phối màu là đặc điểm quan trọng trong việc tạo nên thành công cho các bức tranh trừu tượng.

tranh truu tuong - AJ12 - 02
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng – AJ12

Để hiểu được giá trị và dụng ý nghệ thuật trừu tượng, cần thời gian để quan sát và sự quan sát cũng cần phải sắc bén. Những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng có cách hiểu dựa theo mức độ tâm thức của mỗi người. Mỗi một bức tranh sẽ có những ý nghĩa, cách nhìn và cách cảm nhận khác nhau.

Nguồn gốc của trường phái tranh trừu tượng

Trường phái nghệ thuật này được phát hiện và biết đến từ đầu thế kỉ 20. Cha đẻ của trường phái hội họa này là Wassily Kandinsky (1866 – 1944). Ông từng phát biểu rằng: “đối với tất cả loại hình nghệ thuật thì hội họa trừu tượng là khó nhất”.

Các bức tranh nghệ thuật trừu tượng không chỉ có yêu cầu cao đối với người thường thức, mà nó còn buộc người họa sĩ phải am hiểu kỹ thuật và đặc trưng của dòng tranh này. Các họa sĩ tranh trừu tượng cần có sự nhạy cảm sâu sắc về tính sáng tạo và màu sắc.

tranh truu tuong - AJ04 - 02
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng – AJ04

Có lẽ vì vậy, so với các dòng tranh trang trí, tranh tĩnh vật hay tranh phong thủy thông thường, đây là dòng tranh khá kén chọn người thưởng thức. Các bức tranh theo chủ đề trừu tượng không chỉ là vài nét vẽ vô nghĩa, nó chỉ thực sự mang tính nghệ thuật với những ai biết nghiền ngẫm và có chiều sâu về tâm hồn, hội họa.

Điều đó cũng có nghĩa, không phải ai trong chúng ta cũng có thể sáng tác các bức trừu tượng. Trên thế giới, hiện nay nghệ thuật hội họa trừu tượng đang rất được yêu thích và gây sự tò mò lớn. Tuy nhiên, tại Việt Nam lượng người chơi thể loại tranh này vẫn còn đôi chút hạn chế.

Ý nghĩa nghệ thuật của tranh trừu tượng

Bức tranh nghệ thuật trừu tượng đầu tiên trên thế giới xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 – tác phẩm “Picture with a circle” năm 1011, của họa sĩ người Nga Wassily Kandinsky. Sự ra đời của tác phẩm tranh này đã gây lên một sự tranh cãi lớn trong giới hội họa.

Có người nói đây là bức tranh vô nghĩa và dị hợp, song cũng có người tán thưởng nó như một kiệt tác nghệ thuật của thời đại này.

Có thể nói rằng, giải thích tranh trừu tượng về ý nghĩa và cảm nhận của từng người sẽ là không giống nhau. Nó phụ thuộc vào khả năng và những bộ óc sáng tạo riêng biệt. Tranh trừu tượng và ý nghĩa của nó, đòi hỏi người nhìn phải sử dụng tới nhiều giác quan như: trực giác, cảm nhận và cả sự sâu lắng của tâm hồn.

tranh truu tuong - AJ01 - 03
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng AJ01

Hầu hết các mẫu tranh hiện nay có tạo hình đột phá, kỹ thuật hoàn hảo và biểu cảm mãnh liệt. Chúng dần dần phá bỏ mọi quy cách, giới hạn ở giai đoạn trước để hòa nhập cá tính riêng biệt của họa sĩ cùng sự hội nhập dưới thời đại mới.

Hay nói một cách dễ hiểu hơn: tranh trừu tượng không thể sử dụng mắt là có thể soi rõ các chi tiết hình ảnh. Người nhìn phải dùng tâm và đặt mình vào trong đó để nhận ra vẻ đẹp cũng như ý nghĩa ẩn sâu của mẫu tranh này.

Điều hay ho và thú vị ở đây chính là: dù không hiểu nó đang thể hiện dụng ý nào của tác giả hay chủ đề tranh là gì nhưng vẫn có thể khiến người nhìn cảm thấy đẹp và chìm đắm vào trong tác phẩm đó.

Một số dòng tranh trừu tượng được yêu thích tại Tranh Tường AZ

So với những thập kỷ trước, ngày nay mọi người đã đón nhận tranh trừu tượng như một mẫu tranh trang trí đẹp và ý nghĩa. Chính vì vậy, có rất nhiều mẫu tranh được bày bán trên thị trường Việt Nam.

Dưới đây là những mẫu tranh trừu tượng đẹp và được yêu thích nhất tại Tranh Tường AZ, quý khách hàng có thể tham khảo.

Tranh trừu tượng hiện đại

Hiện nay, thay vì các bức tranh đồng quê, hoa lá, phong cảnh… thì sản phẩm tranh trừu tượng hiện đại được yêu thích hơn cả. Nó mang đến sự mới lạ và thú vị cho mọi không gian. Những mẫu tranh hiện đại có sự biến đổi lớn để phù hợp với tâm tư, tình cảm của con người trong thời đại mới.

Các bức tranh trừu tượng hiện đại có nội dung và màu sắc gần gũi và tương đối dễ hiểu. Các mẫu tranh này dù được thay đổi để làm mới, tuy vậy nó vẫn giữ lại “độ phiêu” cần có của dòng tranh nghệ thuật này.

Đối với tranh trừu tượng hiện đại, các họa sĩ chủ yếu sử dụng phổ biến những màu sắc trầm như: trắng, sáng, ghi, vàng…

tranh truu tuong - AJ10 - 02
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng Hiện Đại – AJ10

Hình ảnh trong tranh thay vì các nét vẽ phức tạp, được thay thế bằng những họa tiết có khối, đường nét rõ ràng. Có lẽ vì vậy, dòng tranh này ngày càng được yêu thích và phổ biến hơn. Đặc biệt là đối với những ai có nhu cầu sở hữu một tác phẩm nghệ thuật có chút phá cách, sáng tạo và độc đáo.

Tranh trừu tượng đen trắng

Tranh trừu tượng đen trắng được sáng tạo theo phong cách châu Âu, sử dụng những màu sắc đơn giản nhất là trắng và đen. Không chỉ tạo nên sự đối lập trong màu sắc mà các hình ảnh trong tranh cũng tạo sự đối lập.

tranh trừu tượng đen trắng
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng đen trắng

Những mẫu tranh này có thể dùng cho phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc… với lỗi thiết kế hiện đại. Chúng tạo cho không gian cảm giác đơn giản, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế.

Tranh trừu tượng đơn giản

Dòng tranh trừu tượng đơn giản, ngay từ tên gọi đã thể hiện nội dung dễ hiểu của tranh. Mẫu tranh này có sự đơn giản ngay trong màu sắc và cách thể hiện nội dung. Điều mà tác giả quan tâm khi thể hiện các mẫu tranh này là sự đơn giản hóa, không cầu kỳ phức tạp.

tranh truu tuong - AJ08 - 02
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng Đơn Giản – AJ08

Các mẫu tranh đơn giản có thể dùng cho mọi không gian trong nhà, tùy vào sở thích của gia chủ. Tranh phù hợp với những người theo chủ nghĩa sống tối giản.

Tranh trừu tượng Tiếng Anh

Các bức tranh trừu tượng Tiếng Anh thường sử dụng các từ ngữ trong tiếng Anh để tạo nên các câu nói hay slogan. Đây có thể là một châm ngôn sống, phong cách sống hay là kim chỉ nam mà gia chủ muốn hướng tới.

tranh trừu tượng tiếng anh
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng Tiếng Anh

So với các mẫu tranh ở trên, tranh trừu tượng tiếng Anh phổ biến hơn hẳn. Bởi những mẫu tranh này có nội dung thể hiện một cách rõ ràng, dễ hiểu. Đồng thời các câu nói tiếng Anh cũng giúp người nhìn có cảm giác dễ chịu hơn so với các hình khối không rõ ý nghĩa.

Lưu ý khi chọn tranh trừu tượng treo trong nhà

Tranh treo tường trừu tượng được coi là một trong những hình thức thể hiện cảm xúc riêng tư một cách “công khai”.

Bởi nó cho phép người nhìn có thể tự do sáng tạo và giải nghĩa mà không bị ràng buộc bởi các hình thức, màu sắc, dáng vẻ của vật thể trong thế giới trực quan.

Tuy nhiên, khi chọn tranh treo trong nhà cần lưu ý:

Nội dung tranh

Đây là yếu tố đầu tiên mà người sử dụng cần quan tâm. Nếu bạn là một người dễ choáng ngợp trước sự bài trí rườm rà, tranh mang các hoạt tiết đơn giản là lựa chọn thích hợp nhất. Hãy sử dụng những mẫu tranh đơn giản, phù hợp với cá tính của mình.

Màu sắc và chủ đề tranh

Tranh cần phải hòa hợp với màu sắc sẵn có của không gian trang trí. Màu tranh tương đồng với không gian sẽ phù hợp với những người yêu thích sự hài hòa.

Và ngược lại, nếu bạn là người cá tính, ưa thích sự khác biệt, hãy chọn tranh có màu sắc tương phản với không gian.

tranh truu tuong - AJ09 - 01
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng – AJ09 cho không gian phòng khách

Kích thước tranh

Kích thước tranh là điều gia chủ cần phải quan tâm nhất khi chọn tranh treo tường, hay tranh văn phòng. Nên dựa vào kích thước của bức tường để lựa chọn tranh sao cho hợp lý.

Gợi ý nhỏ của Tranh Tường AZ, đối với tranh trừu tượng thay vì chọn một bức khổ lớn, gia chủ nên chọn các bộ tranh 2, hoặc 3 tranh.

Tạo sự liên kết giữa các mẫu tranh cho ngôi nhà

Nếu bạn lựa chọn treo tranh cho cả phòng khách, hành lang, phòng bếp và phòng làm việc… hãy lựa chọn những bức tranh có sự liên kết để giảm sự rườm rà, phức tạp, dễ gây cảm giác khó chịu

Báo giá tranh Trừu Tượng tại Tranh Tường AZ

Những mẫu tranh trừu tượng trang trí chưa bao giờ lỗi thời. Đây sẽ là giải pháp giúp không gian ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại, phá cách hơn. Các mẫu tranh trừu tượng của Tranh Tường AZ được in trên chất liệu canvas với đường nét ấn tượng, màu sắc chân thật sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

tranh truu tuong - AJ05 - 01
Hình ảnh: Tranh Trừu Tượng – AJ05 tại Tranh Tường AZ

Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu tìm mua tranh trừu tượng canvas, vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Tranh Tường AZ qua hotline 0965.800.999 để được hỗ trợ chi tiết nhất.