-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-13%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-8%
-18%
-18%
-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là một trong những loại tranh treo tường được nhiều khách hàng yêu thích, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán. Vậy ý nghĩa thực sự của bức tranh này là gì? Cách treo tranh thế nào đúng phong thủy? Bài viết dưới đây Tranh Tường AZ sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Ý nghĩa của tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là gì?

“Thuận buồm xuôi gió” là một trong những câu thành ngữ thường được dùng trong những câu chúc với ý nghĩa mong muốn công việc được hanh thông và thuận lợi.

ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Nguồn gốc câu nói “Thuận buồm xuôi gió”

Trước đây, việc di chuyển vô cùng khó khăn, thuyền buồm chính là phương tiện chủ yếu được sử dụng để phục vụ quá trình đi lại của người dân. Đây cũng chính là là phương tiện duy nhất dùng để đánh bắt cá và vận chuyển hàng hóa từ các châu lục phục vụ cho công việc kinh doanh.

Lúc bấy giờ, thuyền buồm di chuyển chủ yếu dựa vào sức gió và phụ thuộc vào thời tiết khá nhiều. Đó là lý do, mỗi lần thuyền ra khơi mọi người đều cầu mong chuyến đi được thuận lợi và bình an thông qua lời chúc “Thuận Buồm Xuôi Gió”.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Với hình ảnh con thuyền lướt nhẹ tiến về phía trước, bức tranh mang ý nghĩa thể hiện cho sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng đón gió là biểu tượng mang ý nghĩa đón tài lộc và thịnh vượng. Chính vì vậy, tranh Thuận Buồm Xuôi Gió không đơn giản giúp trang trí ngôi nhà mà còn mang hàm ý về sự may mắn trong phong thủy.

Trong phong thủy, thuyền buồm là tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh. Với những ai sở hữu Bức tranh Thuận Buồm này sẽ nhận được may mắn, tiền tài và danh vọng.

Ngoài ra treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió còn thể hiện niềm hy vọng sẽ gặp những thuận lợi trong cuộc sống. Sự khao khát, mong muốn gia đình gặp nhiều suôn sẻ và hạnh phúc.

tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió
Hình ảnh: Tranh treo phòng khách đẹp

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp với mệnh nào?

Bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió thuộc hành Thủy. Dựa vào mối quan hệ trong ngũ hành tương sinh, tương nhập, tương hợp để có thể biết được bức tranh phù hợp với mệnh nào.

 • Theo quan hệ tương hợp: mệnh Thủy hợp với mệnh Thủy. Do đó, những người mang mệnh Thủy có thể treo được tranh phong thủy này.
 • Theo quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc. Những người mệnh Mộc khi treo tranh này sẽ vô cùng tốt. Giúp tăng vượng khí và giúp gia chủ luôn gặp được may mắn và thuận lợi trong công việc.
 • Theo quan hệ tương nhập: Kim sinh Thủy. Trong một số trường hợp, người mệnh Kim vẫn có thể treo bức tranh này trong nhà. Tuy nhiên, những người mệnh Kim khi treo bức tranh này chỉ giúp mọi thứ diễn ra bình thường, không có sự vượt trội đáng kể.

Lưu ý: Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa. Do đó, những người mệnh Hỏa nên tránh không sử dụng bức tranh này.

Xem thêm:

tranh thuận buồm xuôi gió
Hình ảnh: Tranh trang trí không gian trong nhà

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp tuổi nào?

Tranh có nội dung gắn liền với yếu tố nước, liên quan đến hành thủy và theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên đây là bức tranh phù hợp với những người mệnh Mộc nhất, cụ thể:

 • Tuổi Tý: sinh năm Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Tuổi Sửu: sinh năm Quý Sửu – 1973, 2033
 • Tuổi Dần: sinh năm Canh Dần – 1950, 2010
 • Tuổi Mão: sinh năm Tân Mão – 1951, 2011
 • Tuổi Thìn: sinh năm Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Tuổi Tỵ: sinh năm Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Tuổi Ngọ: sinh năm Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Tuổi Mùi: sinh năm Quý Mùi – 1943, 2003
 • Tuổi Thân: sinh năm Canh Thân – 1980, 2040
 • Tuổi Dậu: sinh năm Tân Dậu – 1981, 2041
 • Tuổi Tuất: sinh năm Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Tuổi Hợi: sinh năm Kỷ Hợi – 1959, 2019
thuận buồm xuôi gió
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp với mệnh Thủy

Xem thêm:

Hướng dẫn cách treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp phong thủy

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió không chỉ tạo cho không gian sống sự mới mẻ, mà còn thể hiện những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Đặc biệt, nếu biết cách treo tranh ở những vị trí hợp lý, hợp phong thủy sẽ giúp mang đến những điều may mắn cho gia đình và bản thân.

Vị trí treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là sản phẩm thường được lựa chọn để treo tại các không gian khác nhau như: tranh treo phòng khách, phòng làm việc, phòng họp, đại sảnh lớn, các không gian ăn uống lớn như nhà hàng, khách sạn,…

Đây đều là những vị trí quan trọng, việc lựa chọn tranh treo tường sẽ dựa vào hai yếu tố là thẩm mỹ và phong thủy.

tranh thuận buồm xuôi gió phong thủy
Hình ảnh: Tranh trang trí phòng khách đẹp

Mang ý nghĩa đặc biệt trong kinh doanh và buôn bán, do đó đây là mẫu tranh được rất nhiều khách hàng trong các lĩnh vực này ưa thích, dùng đặt trong không gian riêng của mình.

Đây cũng chính là món quà thích hợp trong những dịp đặc biệt như: tân gia, khai trương nhà hàng, khai trương tòa nhà, những dịp thăng quan tiến chức.

Màu sắc, bố cục của bức tranh cũng sẽ ảnh hưởng tới vị trí treo. Chẳng hạn, một bức tranh với hình ảnh chiếc thuyền cũ ngày xưa thì một không gian với thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: 12 cách chọn tranh treo phòng khách

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió treo hướng nào tốt?

Khi treo tranh phong thủy, điều đầu tiên cần lưu ý đó là treo tranh theo hướng mũi tên vào trong nhà hoặc trong phòng. Bởi, theo quan điểm những chiếc thuyền hướng vào trong là được sử dụng để chở tài lộc về, còn hướng ra ngoài thường sẽ mang tài lộc đi.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió treo hướng nào tốt? Theo các chuyên gia phong thủy, bức tranh vẽ thuyền và biển này nên lựa chọn hướng Bắc hoặc hướng Đông để treo tranh. Trong đó, hướng Bắc thuộc cung quan lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo và tổ chức.

Khi treo tranh ở hướng Đông, sẽ giúp cân bằng và điều hòa năng lượng trong ngũ hành, giúp tăng nguồn năng lượng cho hành Mộc, đồng thời giảm đi năng lượng dư thừa của hành Hỏa.

tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt
Hình ảnh: Treo tranh hướng Bắc sẽ đem lại sinh khí tốt cho gia chủ

Bên cạnh đó, hướng Đông Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc cũng là những hướng treo tranh tốt cho gia chủ. Giúp mang đến sự may mắn, trí tuệ thông suốt, tăng năng suất làm việc và đạt hiệu quả cao hơn.

Lưu ý, bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió kỵ nhất với hướng Nam (đây là hướng mang hành Hỏa) điều này sẽ gây bất lợi cho con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Một số lưu ý khác khi treo tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió là sản phẩm thường được sử dụng làm tranh trang trí phòng khách, phòng làm việc, giúp kích hoạt tài lộc và vận mệnh. Tuy nhiên để treo tranh hợp phong thủy và phát huy hết tác dụng, cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Treo tranh theo ngũ hành: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió mang hành Thủy, do đó đây là tranh rất hợp với những người mệnh Mộc. Với mong muốn mang đến sự suôn sẻ và hanh thông trong công việc thì đây cũng là bức tranh thích hợp với những người mệnh Kim.
 • Treo tranh theo đúng hướng nhà: Cần lưu ý treo tranh này ở các vị trí đúng với hướng mang lại tài lộc cho gia chủ.
 • Kích thước tranh: Không nên quá phô trương mà lựa chọn tranh quá lớn so với diện tích ngôi nhà. Cần kiểm tra và lựa chọn các mẫu tranh phù hợp với diện tích phòng và khoảng trống để treo tranh.
 • Lựa chọn màu sắc của tranh: Nên lựa chọn màu sắc tương đồng với tông màu nội thất như sofa, bình hoa,… Nếu muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng, có thể lựa chọn những gam màu nổi bật. Lưu ý, không nên lựa chọn những bức tranh có màu sắc u tối, chi tiết sóng biển cuồn cuộn hay hình ảnh con thuyền chênh vênh ngoài biển.
 • Không nên treo tranh này ở phòng ngủ. Bởi điều đó có thể làm cho gia chủ mất ngủ, gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe.
ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió
Hình ảnh: Tranh phong thủy hợp mệnh Thổ

Tham khảo:

Báo giá tranh Thuận Buồm Xuôi Gió tại Tranh Tường AZ

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió tại Tranh Tường AZ sử dụng vải canvas, chất liệu đang trở thành xu hướng treo tranh trong các căn hộ hiện đại. Tranh canvas sử dụng loại vải cao cấp được dệt từ sợi của cây gai dầu, được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực hội họa. Kết hợp cùng khung tranh bằng gỗ hoặc nhựa composite tạo nên vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng. Không cần lồng kính sản phẩm đảm bảo an toàn ngay với các gia đình có trẻ nhỏ.

Với những ưu điểm vượt trội như: sang trọng, nhẹ nhàng, lâu phai và không bay màu, dễ dàng lau chùi, lắp đặt và treo đơn giản, các sản phẩm tranh chất liệu từ Canvas tại Tranh Tường AZ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió
Hình ảnh: Tranh treo tường đẹp tại Tranh Tường AZ

Các sản phẩm của chúng tôi luôn có độ phân giải cao, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp treo ở các không gian khác nhau như: tranh treo phòng khách, tranh treo phòng ngủ, cầu thang, phòng bếp,…

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn và mua tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hay các mẫu tranh khác, có thể tham khảo trên website chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với các chuyên viên thông qua số hotline: 0965.800.999 để nhận được tư vấn nhanh nhất.