-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-33%
-14%
Giá từ: 1.100.000 Giá từ: 950.000
-33%

Ý nghĩa của 5 loại tranh phong thủy được ưa chuộng nhất năm 2020

Tranh phong thủy luôn là dòng tranh được người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam ưa chuộng. Các mẫu tranh phong thủy phòng khách không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tại Tranh Tường AZ có cung cấp rất nhiều mẫu tranh phong thủy đẹp và độc đáo. Cùng chúng tôi điểm qua một số mẫu tranh canvas chủ đề phong thủy đang được lựa chọn nhiều nhất qua những chia sẻ dưới đây.

tranh mã đáo thành công G26 - 3
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G26 được ưa chuộng trong phong thủy

Tranh phong thủy là gì?

Khác so với những mẫu tranh trang trí đơn thuần, tranh phong thủy được thiết kế, sáng tạo theo quy chuẩn, tiêu chí của lĩnh vực phong thủy. Vì vậy, bên cạnh tác dụng làm đẹp, tranh phong thủy còn giúp điều hòa sinh khí, mang lại  tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho gia đình.

Đồng thời chúng cũng giúp chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm xấu hiệu quả.

Vốn dĩ, phong thủy là một học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Theo dịch nghĩa trong tiếng Hán, phong có nghĩa là “gió” – một hiện tượng không khí chuyển động của trời, thủy có nghĩa là – “nước”, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy là sự tổng hợp của nhiều yếu tố địa hình khác nhau, bao gồm: địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

tranh sơn thủy q13 - 1
Hình ảnh: Tranh Sơn Thủy – Q03

Tranh phong thủy liên quan đến sự cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của gia chủ. Nếu cát thì có nghĩa là hợp phong thủy, và ngược lại hung ắt hẳn là không hợp phong thủy. Trong Tàng Thư Các đã viết rằng, “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí.

Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”. Đó chính là nguồn gốc cho 2 từ phong thủy trong văn học và nghệ thuật.

Hai chữ phong thủy còn dùng để chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là thuật Phong thủy. Đối với người Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa trên thuyết âm dương, ngũ hành để tính toán.

Các bức tranh phong thủy cũng vậy, đây đều là những bức tranh được tổng hợp thì nhiều yếu tố, mang đến may mắn cho gia chủ. Rất nhiều gia đình trưng bày các bức tranh phong thủy xung quanh không gian sống, song không phải ai cũng biết và hiểu hết được ý nghĩa thực sự của những bức tranh này.

Tác dụng của tranh phong thủy trong cuộc sống

Như đã chia sẻ ở trên, tranh phong thủy có tác dụng chính là xua đuổi tà khí và mang may mắn đến cho gia chủ. Tuy nhiên, với mỗi vị trí treo tranh khác nhau tác dụng của mẫu tranh này lại khác nhau. Thêm vào đó, tùy theo cung mệnh, cũng như tuổi của gia chủ những mẫu tranh phong thủy sẽ có những tác dụng nhất định.

tranh chim công d14 - 3
Hình ảnh: Tranh Chim Công – D14 phong thủy

Phòng khách nên treo tranh phong thủy hay không?

Trong mỗi căn nhà, đây là vị trí quan trọng nhất. Vì vậy, lựa chọn tranh phong thủy phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ sẽ giúp gia đình an ổn, mang nhiều vận may.

Những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ giúp gia chủ có thể thoải mái, thư giãn. Đồng thời, chúng còn có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí, bảo vệ bình an cho cả gia đình.

Phòng ngủ thư thái hơn nhờ tranh phong thủy

Một bức tranh phong thủy treo trong phòng ngủ sẽ giúp cuộc sống vợ chồng êm ấm, hạnh phúc. Đồng thời, khi chọn được mẫu tranh phong thủy phù hợp với không gian này sẽ giúp gia chủ có thể ngủ sâu giấc hơn.

tranh cửu ngư quần hội w22- 1
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W22

Phòng bếp ấm cúng hơn khi treo tranh phong thủy

Nhiều người thường không lựa chọn tranh phong thủy treo trong phòng bếp, bởi suy nghĩ kiêng kỵ. Tuy nhiên, chọn được một mẫu tranh trang trí vừa đẹp, vừa phong thủy sẽ giúp nhà bếp luôn được an toàn. Hơn nữa, tranh còn có tác dụng làm tăng cảm giác ngon miệng mỗi khi dùng bữa.

Phòng làm việc treo tranh phong thủy

Đối với những người kinh doanh, thì các mẫu tranh phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng. Những mẫu tranh hợp phong thủy được treo trong phòng làm việc sẽ giúp công việc làm ăn của gia chủ tấn tới, thành công hơn.

Gợi ý một số mẫu tranh phong thủy đẹp tại Tranh Tường AZ

Có lẽ, tác dụng của những bức tranh phong thủy là điều không cần phải bàn cãi. Ngay từ chính cái tên của mẫu tranh này cũng đã thể hiện đầy đủ ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, có rất nhiều mẫu tranh phong thủy với những đề tài, nội dung và ý nghĩa khác nhau.

Liệu có phải tất cả những mẫu tranh này đều hợp với mọi mệnh, mọi tuổi? Tất cả các bức tranh phong thủy đều thích hợp cho mọi vị trí trong nhà hay không?

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y15 03
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn Và Cá – Y15

Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về các chủ đề tranh phong thủy được yêu thích tại Tranh Tường AZ. Cùng với đó là những lưu ý khi treo tranh dành cho những khách hàng có nhu cầu.

Tranh Tứ Quý

Tranh Tứ Quý là bộ tranh gồm 4 bức thể hiện các chia tiết hoa, con vật tượng trưng cho 4 mùa trong năm: xuân – hạ – thu – đông. Đây là bộ tranh có nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc xa xưa, đến khi du nhập vào Việt Nam chúng đã được thay đổi để phù hợp văn hóa nước ta.

Bố cục tranh

Hiện nay có rất nhiều biến thể khác nhau của các mẫu tranh tứ quý đẹp. Chẳng hạn: Tùng Cúc Trúc Mai, Mai Sen Cúc Trúc, Đào Trúc Cúc Tùng, Mai Lan Cúc Trúc,… Trong đó, phổ biến và được đánh giá là mẫu tranh tứ quý đẹp nhất chính là Tranh Tùng Cúc Trúc Mai.

tranh tứ quý f09 - 3
Hình ảnh: Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai – F09

Tranh tứ quý đẹp yêu cầu cần có một bố cục cân đối, hài hòa giữa các hình ảnh trong cả bộ tranh. Mỗi bức tranh phải thể hiện đúng với một mùa trong năm, đặc biệt chúng phải được sắp xếp theo đúng quy luật. Các loài hoa cũng yêu cầu có loài chim kết hợp cùng.

Điển hình: Hoa Mai phải đi cùng chim Khổng Tước (Mai/Điểu); Hoa Hồng thường đi với chim Công,… Vì vậy, nhiều người con gọi đây là các mẫu Tranh Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Ý nghĩa tranh tứ quý

Đây là bộ tranh tượng trưng cho một năm đầy đủ, vững vàng và trọn vẹn nhất. Tất cả hình ảnh về các loài hoa có trong bộ tranh tứ quý đều là biểu tượng cho sự may mắn, phú quý, sung túc của gia chủ. Cụ thể:

  • Tùng – Mùa đông: loài cây được cho là đại diện của người quân tử. Nó tượng trưng cho sự trường thọ, tiết khí của đất trời. Trong phong thủy, Tùng là loại cây có khả năng trừ tà ma, trấn trạch giúp mang đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc
  • Cúc- Mùa hè: Đây là loại hoa thể hiện sự uy nghi của đất trời. Cúc là biểu tượng của niềm tin, hy vọng và sự ấm áp.
  • Trúc – Mùa thu: Đây là loại cây được xem là biểu tượng cho sự uyên bác, trí tuệ thông minh, vững vàng và kiên trì. Trúc còn giúp mang lại may mắn, điềm lành cho gia chủ; đồng thời có khả năng xua đuổi tà ma.
  • Mai – Mùa xuân. Đây vốn là biểu tượng cho sự sự phú quý, giàu sang và sự thanh cao. Mai thường được dùng để ví von với người con gái đẹp.
tranh tứ quý f11 - 1
Hình ảnh: Tranh Tứ Quý Mai Lan Cúc Trúc – F11

Ngoài ra, còn có một số mẫu tranh có sự kết hợp của hoa lan thay thế cho cây tùng trong bộ tranh Mai Lan Cúc Trúc. Hoa lan mang đến cho người nhìn một vẻ đẹp hoàn hảo, tao nhã và quyến rũ. Loài hoa này cũng là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Nó cũng mang những năng lượng tích cực, giúp gia chủ thư giãn và an yên hơn.

Hướng treo tranh

Tranh Tứ Quý thích hợp với phòng khách hoặc phòng làm việc, hoặc sử dụng treo trong phòng thờ. Tuy nhiên chú ý không nên treo bộ tranh phía sau ban thờ. Bộ tranh này không thực sự là sự lựa chọn hợp lý cho phòng ngủ và phòng bếp.

Hướng treo tranh đúng nhất là hướng Nam, hành Hỏa. Bởi đây vốn là bức tranh thuộc hành Mộc, treo tranh ở vị trí này sẽ giúp gia chủ có thêm vượng khí, tài lộc và may mắn.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Trong phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng của việc kinh doanh, buôn bán. “Thuận buồm xuôi gió” là câu nói được xuất phát từ thành ngữ.

Các thương nhân ngày xưa thường dùng biểu tượng thuyền buồm với mong muốn mang lại nhiều thuận lợi khi khởi hành ra khơi. Giống như chiếc thuyền buồm căng gió tiến về phía trước, mang lại nhiều vận may và tài lộc.

tranh thuận buồm xuôi gió s01 - tranh bộ 3
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió – S01

Ý nghĩa tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Đây vốn là hình ảnh biểu tượng cho sự thịnh vượng, đón tài lộc vào nhà. Bức tranh thể hiện niềm hy vọng của gia chủ trong cuộc sống. Với mong muốn gặp được nhiều may mắn, tài lộc, công việc làm ăn luôn thuận lợi.

Hình ảnh con thuyền với cánh buồm căng gió là đại diện cho sự phát triển không ngừng trong kinh doanh. Người xưa thường hay nói “phất lên như diều gặp gió”, đây chính là ý nghĩa tương tự của các mẫu tranh Thuận Buồm Xuôi Gió trong phong thủy.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp tuổi nào?

Tranh phong thủy Thuận Buồm Xuôi Gió vốn có liên quan đến yếu tố nước, thuộc mệnh Thủy. Vì vậy tranh vô cùng phù hợp với những người có Thiên căn thuộc hành Mộc, bởi (Thủy sinh Mộc).

Các gia chủ thuộc hành mộc bao gồm: Nhâm Tý – 1972, 2032, Quý Sửu – 1973, 2033, Canh Dần – 1950, 2010, Tân Mão – 1951, 2011, Mậu Thìn – 1988, 1928, Kỷ Tỵ – 1989, 1929, Nhâm Ngọ – 1942, 2002, Quý Mùi – 1943, 2003, Canh Thân – 1980, 2040, Tân Dậu – 1981, 2041 , Mậu Tuất – 1958, 2018, Kỷ Hợi – 1959, 2019.

thuận buồm xuôi gió s40 - 1
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió – S40

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió treo hướng nào tốt?

Đây là mẫu tranh thích hợp với không gian phòng khách, phòng làm việc, phòng họp, đại sảnh lớn, các không gian ăn uống lớn như nhà hàng, khách sạn,… Thuận Buồm Xuôi Gió là mẫu tranh thuộc hành Thủy. Vì vậy tránh treo tranh ở phòng bếp (hành Hỏa).

Lưu ý, khi chọn treo tranh nên quay hướng nước vào trong, để tránh thất thoát tài lộc. Nên chọn treo tranh ở hướng Bắc hoặc hướng Đông, hoặc hướng Đông Nam, Đông Bắc, Tây và Tây Bắc.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh Cửu Ngư Quần Hội, hay còn gọi là tranh Sen Cá là bức tranh có chi tiết ao sen và 9 con cá chép. Tên tranh lợi dụng sự đồng âm giữ “Cửu” – “Chín” với “Cửu”  – “lâu dài” để cầu chúc sự dư giả lâu dài. Ngư, trong tiếng Han đồng âm với “dư” có nghĩa là dư thừa, dư dật.

Hai hình ảnh sen và chín con cá kết hợp với nhau trong mẫu tranh phong thủy này tạo nên ý nghĩa ước muốn có một cuộc sống dư giả, dư thừa và tốt đẹp mãi mãi.

tranh cửu ngư quần hội w09- 1
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W09

Ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội

Theo quan niệm của ông cha ta, hình ảnh 9 con cá mang đến may mắn, giúp con đường sự nghiệp của gia chủ luôn hanh thông. Mẫu tranh này là sự kết hợp giữ 2 hình ảnh tốt đẹp trong phong thủy, nó mang đến ý nghĩa về sự thành công, cũng như mong muốn một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống gia đình.

Cửu Ngư Quần Hội hợp tuổi nào?

Đây là mẫu tranh thuộc hành Thủy, trong đó còn có các yếu tố khác vì vậy nó phù hợp với cả hành Mộc, Kim, Hỏa. Các gia chủ thuộc tuổi này đều có thể chọn tranh Cửu Ngư Quần Hộ để treo trong phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc…

tranh cửu ngư quần hội w10- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W10

Khi xét về năm sinh, gia chủ tuổi Tuất, Thìn, Mùi (hành Thổ) không nên treo mẫu tranh này. Tuy nhiên, có thể kết hợp cùng Thiên Can để chọn những mẫu tranh có màu sắc phù hợp nhất với tuổi và mệnh của gia chủ.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội nên treo hướng nào?

Đối với mẫu tranh này, gia chủ có thể lựa chọn treo trong phòng khách, phòng làm việc, phòng học, trong phòng bếp hay treo tại cửa hàng đều được. Tuy nhiên, khi treo tranh nên chọn các hướng Bắc, Đông và Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Tránh các hướng mang hành Thổ và Mộc.

Tranh Tùng Hạc

Mẫu tranh phong thủy tiếp theo được giới thiệu đó là Tranh Tùng Hạc. Đây là bộ tranh kết hợp giữa hai hình ảnh đẹp và may mắn là: cây tùng và chim hạc. Đây là hai hình ảnh biểu tượng cho sự trường thọ, vĩnh cửu cũng như dũng khí người nam nhi.

Mẫu tranh được yêu thích nhất trong các bộ tranh phong thủy về chim hạc và cây tùng là: tranh Tùng Hạc Diên Niên.

Tranh Tùng Hạc R09-1
Hình ảnh: Tranh Tùng Hạc – R09

 Ý nghĩa Tranh Tùng Hạc

Đây là bộ tranh thể hiện sức sống bền bỉ và dẻo dai cũng như mong ước trường thọ của con người. Ý nghĩa tranh Tùng Hạc Diên Niên chính là biểu tượng cho cuộc sống vui vẻ, an yên luôn đầy đủ, con cháu sum vầy. Tranh cũng thể hiện cho sự kiên trì, niềm đam mê và khát khao trong cuộc sống.

Đồng thời hình ảnh cây tùng còn có tác dụng trấn trạch, giúp xua tuổi tà khí, mang may mắn đến với gia chủ.

Tranh Tùng Hạc hợp tuổi gì?

Mẫu tranh này có các yếu tố thuộc hành Mộc, Thổ và Thủy vì vậy sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những người thuộc các mệnh này. Đặc biệt gia chủ tuổi Tỵ khi treo tranh Tùng Hạc sẽ giúp gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm.

Tranh Tùng Hạc nên treo hướng nào?

Bộ tranh Tùng Hạc thích hợp để treo mọi không gian trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách cho đến phòng bếp. Hướng treo tranh nên chọn hướng Đông Nam, hướng Nam, hoặc hướng Bắc. Nên chú ý tránh các hướng thuộc hành Hỏa.

Tranh Mã Đáo Thành Công

Trong phong thủy, Mã Đáo Thành Công là câu chúc thường được dùng để dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương cửa hàng. Lưu ý, khi được tặng mẫu tranh này, gia chủ không được đem đi tặng lại người khác hay làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó.

tranh mã đáo thành công G18 - 2
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G18

Ý nghĩa tranh Mã Đáo Thành Công

Ngựa là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Đây là con vật đại diện cho sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc. Người ta thường hay nói: ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.

Ý nghĩa của bức tranh này chính là: đại phát, đại lộc. Đồng thời, hình ảnh ngựa phi cũng là ngụ ý cho lời cầu chúc khỏe mạnh. Mẫu tranh này giúp gia chủ luôn gặp may mắn, thành công và phát đạt trong sự nghiệp.

Mã Đáo Thành Công hợp tuổi nào?

Đây vốn là bức tranh thuộc hành Hỏa, nên những gia chủ thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thổ đều có thể treo tranh Bát Mã trong nhà. Những tuổi hợp để treo tranh Mã Đáo Thành Công là tuổi Thìn, Hợi, Tuất.

Mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công phù hợp với vị trí phòng khách, phòng làm việc, phòng giao dịch, phòng giám đốc… Khi treo tranh nên chọn các hướng thuộc mệnh Thổ, tư thế ngựa quay đầu vào trong nhà, hướng Đông Bắc, Tây Nam.

tranh mã đáo thành công G80 - 2
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G80

Ngoài các mẫu tranh phong thủy ở trên, các bức tranh Chim Công cũng được xem là một đề tài tranh phong thủy độc đáo. Hình ảnh những chú chim bay trên bầu trời, kết hợp cùng các yếu tố thiên nhiên xung quanh cũng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Báo giá tranh phong thủy tại Tranh Tường AZ

Những mẫu tranh phong thủy được in trên chất liệu canvas chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho ngôi nhà mang phong cách thiết kế hiện đại. Với chất liệu tranh cao cấp, không cong vênh sau một thời gian sử dụng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi sẽ giúp không gian nhà bạn luôn đẹp và sang trọng.

Để nhận tư vấn và báo giá tranh phong thủy tại Tranh Tường AZ, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất: Hotline 0965.800.999.