-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-13%
-10%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-9%
-8%

Tranh Mã Đáo Thành Công là tranh gì? Hợp tuổi nào? Mệnh nào?

Tranh Mã Đáo Thành Công mang ý nghĩa mong muốn thành công trong kinh doanh cũng như chiến thắng trước khó khăn, được thể hiện qua hình ảnh Mã Đáo – ngựa quay trở về.

Tuy nhiên, ý nghĩa sâu xa của tranh Bát Mã là gì? Cách treo tranh hợp phong thủy như thế nào? Tất cả sẽ được Tranh Tường AZ chia sẻ đến anh chị qua bài phân tích chi tiết sau đây.

Tranh Mã Đáo Thành Công - G03 fix3
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công

Ý nghĩa Tranh Mã Đáo Thành Công

“Mã Đáo Thành Công“ có thể hiểu nôm na: ngựa quay về ắt sẽ thành công. Biểu tượng của bức tranh không chỉ đơn giản mang lại may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống mà còn mang đến thành công trong công việc. Đây là mẫu tranh được giới kinh doanh đặc biệt yêu thích.

Nguồn gốc của Tranh Mã Đáo Thành Công

Từ xa xưa, ngựa chính là phương tiện duy nhất phổ biến của con người bởi nó vừa thông minh lại có khả năng di chuyển cực nhanh. Những chuyến đi xa và dài ngày của người xưa luôn có sự đồng hành của những chú ngựa.

Tranh Mã Đáo Thành Công - G04-2

Theo truyền thuyết, Tranh Mã Đáo Thành Công có nguồn gốc ở đời vị vua thứ 5 của nhà Chu là Chu Mục Vương tại Trung Quốc. Tám con ngựa đặc biệt này được gọi là “Bát Tuấn” có nhiệm vụ kéo xe cho vua Chu đi tuần khắp nơi.

Ở dưới thời ông, dân tình có được cuộc sống thịnh vượng và ấm no nên những họa sĩ thời này thường khắc họa lại các bức tranh với chủ đề là tám con ngựa để ghi nhớ công lao của vị vua đời này.

Ý nghĩa phong thủy của Tranh Mã Đáo Thành Công

Bức tranh gồm tám chú ngựa đang phi hay còn gọi là Bát Mã truy phong, tất cả tràn đầy sức mạnh và băng băng tiến về phía trước. Trong phong thủy, Ngựa là biểu tượng của sự kiên nhẫn, thông minh, thể hiện cho sự dẻo dai, bền bỉ.

Tranh ngựa mang ngụ ý của sự thành đạt, đem lại tài lộc ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

tranh mã đáo thành công g02 - 1

Theo phong thủy con số 8 cũng được xem là con số may mắn, tượng trưng cho sự giàu có và thành công. Bên cạnh đó, số 8 trong tiếng Hán là “Bát” được phát âm gần giống từ “Phát” có nghĩa là phát đạt.

Mã Đáo Thành Công như một lời chúc cho người đi làm ăn xa hay công tác xa có những chuyến đi thuận lợi. Bên cạnh đó, câu nói còn mang ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”.

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, bức tranh này thường sử dụng để làm quà tặng trong những dịp quan trọng như khai trương, làm quà biếu tặng,…. Với mong muốn bức tranh mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó.

Tranh Mã Đáo Thành Công hợp mệnh nào?

Trong phong thủy, tranh Bát Mã Truy Phong thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, tương hợp, chúng ta có để có thể biết được những mệnh nào hợp với tranh.

 • Theo quan hệ ngũ hành tương hợp: bức tranh phong thủy này mang hành Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Hỏa. Do đó, những người mệnh Hỏa đều có treo bức Tranh Mã Đáo trong nhà.
 • Theo quan hệ ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ. Lửa cháy tàn thành tro tạo nên chất dinh dưỡng tốt cho đất. Vì thế, treo tranh trang trí này trong nhà cho người mệnh Thổ sẽ rất tốt.
 • Theo ngũ hành tương nhập: Mộc sinh Hỏa. Những gia chủ mang mệnh Mộc vẫn có thể treo được bức tranh mang hành Hỏa này. Tuy nhiên, ý nghĩa và tác dụng mà bức tranh Bát Mã Truy Phong mang lại cho người mệnh Mộc chỉ ở mức trung bình, không tốt như các bức tranh tương sinh.

Tranh Mã Đáo Thành Công G03

Những người thuộc hành Kim nên tránh sử dụng bức tranh này. Bởi theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

Xem thêm:

Tranh Mã Đáo Thành Công hợp tuổi nào?

Mã Đáo Thành Công là bức tranh với chủ thể là Ngựa và mang mệnh Hỏa. Vì vậy những người thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thổ đều có thể treo tranh Bát Mã trong nhà. Dựa vào các mối quan hệ lục xung, lục hợp và nhị hợp thì những tuổi hợp để treo tranh là tuổi Thìn, Hợi, Tuất bao gồm:

 • Những người sinh năm Thìn gồm: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000
 • Những người sinh năm Tuất gồm: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006
 • Những người sinh năm Hợi gồm: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

tranh mã đáo thành công G19 - 3

Xem thêm:

Hướng dẫn cách treo Tranh Mã Đáo Thành Công hợp phong thủy

Với sự phát triển của thị trường trong nước, việc sở hữu một bức Tranh Mã Đáo Thành Công rất đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo tranh hợp phong thủy để mang đến may mắn.

tranh mã đáo thành công G17 - 2

Vị trí treo Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Bát Mã hợp với nhiều vị trí treo mang lại vượng khí cho gia chủ. Ngựa là con vật phong thủy, do đó nên treo tranh ở những vị trí sang trọng sinh nhiều tài lộc. Tranh Bát Mã phù hợp sử dụng làm, phòng làm việc, phòng giao dịch, phòng giám đốc… Tranh sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó.

Bên cạnh đó, những nơi như nhà hàng, khách sạn, tòa nhà lớn,… có thể đặt bức tranh ở trung tâm sảnh hoặc những vị trí mang ý nghĩa phong thủy.

tranh mã đáo thành công g12 - 3

Tranh Bát Mã nên treo hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, với bức tranh này gia chủ nên treo tranh theo tư thế ngựa quay đầu vào nhà. Treo tranh theo hướng này có ý nghĩa may mắn, thành công ,tài lộc sẽ đi vào phía trong. Bạn nên tránh treo tranh treo theo hướng ngựa quay đầu ra khỏi nhà. Bởi điều đó có nghĩa tài lộc sẽ bị thất thoát, cạn kiệt.

Tranh Mã Đáo Thành Công mang hành Hỏa, nên phù hợp nhất với những người mệnh Thổ. Do đó, nên treo tranh theo hướng mệnh Thổ đó là Đông Bắc, Tây Nam.

 • Hướng Đông Bắc: Khi treo tranh ở hướng Đông Bắc sẽ giúp việc phát triển sự nghiệp, công việc của gia chủ được dễ dàng và hanh thông.
 • Hướng Tây Nam: Treo tranh Bát Mã phi ở hướng Tây Nam sẽ giúp gia đạo, cuộc sống gia đình bền chặt. Đồng thời mang đến may mắn cho con đường công danh, giúp gia chủ trọn vẹn cả về công danh và gia thất.

tranh mã đáo thành công g10 - 2

Lưu ý: Những bức Tranh Mã Đáo Thành Công mang hành Hỏa, nên sẽ hợp với hướng mang mệnh Hỏa là hướng Nam. Tuy nhiên, do bức tranh mang hình tượng những chú ngựa sung sức, đầy mạnh mẽ nên khi treo ở hướng Nam dễ chạm đến “hỏa thiêu diên môn”.

Một số lưu ý khác khi treo Tranh Mã Đáo Thành Công

Bức tranh này không chỉ là sản phẩm trang trí nội thất thông thường, mà còn là một vật phẩm phong thủy cực kỳ ý nghĩa. Để treo tranh hợp phong thủy mang đến may mắn và tài lộc, cần lưu ý thêm những vấn đề dưới đây:

 • Cấm kỵ treo tranh xung khắc về tuổi: Cũng giống như những vật phẩm phong thủy khác, Tranh Mã Đáo chỉ thực sự phát huy hết tác dụng khi sử dụng phù hợp với tuổi của gia chủ. Mã Đáo Thành Công là tranh về những chú ngựa, theo tam hợp gồm Dần – Ngọ – Tuất. Bộ tứ hành xung gồm “Tý – Ngọ” và “Mão – Dậu”. Lục hại gồm “ Ngọ – Sửu”. Do đó những người tuổi Tý, Ngọ, Sửu không nên treo những tranh Bát Mã trong nhà.
 • Về ngũ hành: Tranh mang mệnh Hỏa, do đó những người mang mệnh Thủy không nên treo bức tranh này trong các không gian ngôi nhà.
 • Hướng treo tranh: Một bức tranh đẹp không chỉ bởi đường nét vẽ tinh tế, thể hiện được cái hồn mà còn cần phải đặt đúng chỗ, đúng vị trí để thể hiện được trọn vẹn được ý nghĩa của nó. Do đó nên treo tranh hướng vào trong nhà, tránh treo tranh Bát Mã hướng ra ngoài cửa điều này sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo và không may mắn trong cuộc sống và công việc.

tranh mã đáo thành công G23 - 3

Tham khảo:

Báo giá Tranh Mã Đáo Thành Công tại Tranh Tường AZ

Hiện nay, loại tranh treo tường này đang được nhiều khách hàng, đặc biệt là dân kinh doanh yêu thích. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối mẫu tranh này. Tuy nhiên để lựa chọn được một bức tranh đẹp và chất lượng thì không phải là điều dễ dàng.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ tin cậy để mua Tranh Mã Đáo Thành Công, hãy tham khảo ngay các mẫu tranh tại Tranh Tường AZ. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, giúp khách hàng có sự lựa chọn hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và phong thủy.

tranh mã đáo thành công G34 - 1

Sử dụng vải cao cấp được dệt từ gai dầu, kết hợp cùng khung tranh hiện đại bằng gỗ hoặc nhựa Composite, tất cả đã tạo nên vẻ đẹp mềm mại và thanh thoát của tranh. Không sử dụng lồng kính, tuyệt đối toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ cũng là những ưu điểm vượt trội.

Hơn thế, tranh canvas tại Tranh Tường AZ sở hữu cách lắp đặt vô cùng đơn giản. Đây chính là lý do các sản phẩm tranh của chúng tôi đang được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích sử dụng

Tranh Mã Đáo Thành Công tại Tranh Tương AZ hiện có nhiều mức giá khác nhau dựa trên kích thước khung tranh, loại tranh đơn hay bộ. Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể tham khảo trên website hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tư vấn qua số hotline 0965.800.999 để được hỗ trợ tốt nhất.