Tổng hợp các loại tranh treo tường hợp với người tuổi Tý

Bạn là gia chủ sinh năm Tý và đang muốn tìm cho mình những mẫu tranh treo tường hợp phong thủy để treo trong nhà? Hãy cùng Tranh Tường AZ tham khảo những thông tin dưới đây về cách chọn và gợi ý những mẫu tranh hợp tuổi Tý cho không gian phòng hiện đại.

Tổng quan về người tuổi Tý

Tý là con giáp nằm ở vị trí đầu tiên. Đây là con giáp được nhận xét là có khả năng lãnh đạo và hướng dẫn người khác. Những người sinh năm con chuột thường có sự dí dỏm, sáng tạo và tinh thần học hỏi cao.

Tuổi Tý là những người sinh năm nào?

Dựa theo Thiên Can, người sinh năm Tý:

 • Tuổi Mậu Tý: sinh năm 1948, 2008 là người thuộc mệnh Hỏa
 • Tuổi Canh Tý: sinh năm 1960, là người thuộc mệnh Thổ
 • Tuổi Nhâm Tý: sinh năm 1972, là người thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Giáp Tý: sinh năm 1984, là người thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Bính Tý: sinh năm 1996, là người thuộc mệnh Thủy

Đặc điểm tính cách chung của những người tuổi Tý

Tính cách chung của những người tuổi Tý là sự tập trung cao độ cùng với đầu óc linh hoạt, dễ dàng đưa ra các phán quyết khôn ngoan. Chính vì vậy, trong công việc và cuộc sống, người sinh năm con Chuột luôn được đánh giá cao.

Người tuổi Tý có sự  kiên trì, gan dạ mà không phải ai cũng có được. Họ biết mình cần phải làm gì và luôn có những định hướng riêng cho bản thân. Sự kiên trì chính là đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách của người tuổi Tý. Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của người tuổi Tý chính là sự mềm lòng, thiếu quyết đoán. Họ thường bị người khác lợi dụng và toan tính chuộc lợi. Để có thể khắc phục được những hạn chế trong tính cách, người tuổi Chuột có thể chọn những mẫu tranh treo tường phù hợp với bản mệnh của mình.

Hướng dẫn cách chọn tranh hợp tuổi Tý

Sử dụng đúng các mẫu tranh trang trí vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp mang đến những vận may tốt cho gia chủ tuổi Tý. Đặc biệt, tranh phong thủy hợp tuổi Tý sẽ giúp gia chủ có thể hạn chế được khuyết điểm và phát huy những điểm mạnh của bản thân.

Vậy, tuổi Tý hợp tranh gì? Những bức tranh được lựa chọn dựa theo từng Thiên Can của tuổi Tý có sự khác biệt nào? Cùng Tranh Tường AZ chọn ra những mẫu tranh cho tuổi Tý năm 2020 này qua những hướng dẫn dưới đây.

Tranh Chân Dung Cô Gái Cá Tính - AQ11 03
Hình ảnh: Tranh Chân Dung Cô Gái Và Hoa – AQ11 được ưa chuộng nhất năm 2020

Tranh hợp tuổi Mậu Tý – 1948, 2008

Để biết được người Mậu Tý nên chọn mẫu tranh treo tường như thế nào, cần hiểu rõ về đặc điểm cung mệnh của những người sinh năm này. Tuổi Mậu Tý, thuộc hành Hỏa, tương sinh cùng hành Mộc. Vậy nên những người sinh năm Mậu Tý nên lựa chọn bức tranh có tông màu chủ đạo là: xanh lá, đỏ, cam, hồng…để mang lại vận mệnh tốt cho bản thân.

Chú ý tránh mẫu tranh có mệnh Thủy, liên quan nhiều đến nước, hoặc có màu sắc chủ đạo là xanh dương, hoặc đen…

Gia chủ tuổi này có thể chọn những mẫu tranh hoa (tranh Hoa Hướng Dương), hay những bức tranh phong cảnh, tranh đồng quê, cánh đồng lúa chín…

Tranh Cánh Đồng Hoa Hướng Dương - BH15 2
Hình ảnh: Tranh cánh đồng Hoa Hướng Dương – BH15

Gợi ý những mẫu tranh canvas tại Tranh Tường AZ hợp với tuổi Mậu Tý cho từng vị trí trong nhà:

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y16 02
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn – Y16 treo phòng khách

Tranh hợp tuổi Canh Tý – 1960

Gia chủ tuổi Canh Tý là những người thuộc mệnh Thổ. Vì Hỏa sinh Thổ nên Canh Tý chọn những mẫu tranh cùng mệnh, hoặc tranh mệnh Hỏa là tốt nhất. Những bức tranh có màu vàng, nâu đất, hoặc màu cam, đỏ, tím… sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Người tuổi Canh Tý có thể chọn tranh có nội dung liên quan đến hoa lá, đồng quê, cánh đồng lúa chín hay mùa thu lá vàng… Ngoài ra, vì Thổ khắc Thủy và Mộc nên Canh Tý 1960 cần tránh những màu sắc như: xanh lá, đen, xanh dương.

Tranh đồng quê A72- 3
Hình ảnh: Tranh Đồng Quê – A72

Bạn có thể lựa chọn những mẫu tranh theo gợi ý của Tranh tường AZ dưới đây:

 • Phòng khách: Tranh Dãy Núi Bên Hồ, Tranh Dãy Núi Trong Sương, Tranh Đại Thụ Dưới Ánh Trăng….
 • Phòng ngủ: Tranh Đàn Cá Bên Hoa Sen, Tranh Đàn Chim Bay Lượn, Tranh Đàn Chim Cất Cánh…
 • Phòng bếp: Tranh Bình Hoa, Tranh Bình Hoa Trắng, Tranh Bình Hoa Hồng…
tranh hoa sen e31 - 2
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen – E31

Tranh hợp tuổi Nhâm Tý – 1972

Theo Ngũ hành, tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, tương sinh mệnh Thủy. Vì vậy, khi chọn tranh cho người tuổi Nhâm Tý nên chọn tranh có hình ảnh sông hoặc rừng cây. Những bức tranh có màu chủ đạo là xanh dương, đen hoặc xanh lá sẽ là phù hợp nhất.

tranh chim công d16 - 2
Hình ảnh: Tranh Chim Công – D16

Những bức tranh hợp phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tý 1972 nên có yếu tố nước, hoặc cây cối. Nên chọn những mẫu tranh theo từng gợi ý dưới đây của Tranh tường AZ:

tranh mã đáo thành công G17 - 1
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G17

Tranh hợp tuổi Giáp Tý – 1984

Người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, tương hợp cùng mệnh Thổ. Vì vậy, nên chọn tranh có liên quan đến mệnh Kim hoặc Thổ. Tránh những mẫu tranh mang chi tiết về mệnh Thủy, Hỏa, Mộc.

Màu sắc chủ đạo của những mẫu tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý là: vàng ánh kim, nâu đất hoặc màu trắng, xám, bạc, ghi…

tranh la cay - ad06 -03
Hình ảnh: Tranh Lá Cây – AD06

Nội dung tranh cho người mệnh Kim, tuổi Giáp Tý nên liên quan đến chim, ngựa có màu trắng là chủ đạo, hoặc tranh hoa có màu tương tự. Ngoài ra, nếu gia chủ là người yêu thích Phật có thể chọn những bức tranh về Phật và có gam màu đất là chủ đạo.

Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn tranh treo phòng khách hợp tuổi Giáp Tý cũng như tranh cho các vị trí khác trong nhà:

 • Phòng khách: Tranh Tùng Hạc, Tranh Hoa Sen, Tranh Đàn Hươu Dưới Tán Hoa…
 • Phòng ngủ: Tranh Đàn Hươu Trong Đêm Rừng, Tranh Hươu Và Cây Dễ Thương, Tranh Hươu Voi Trên Đồng Cỏ…
 • Phòng bếp: Tranh Hươu Vân Gỗ, Tranh Chậu Hoa Khoe Sắc…
tranh hoa sen e13 - 1
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen – E13

Tranh hợp tuổi Bính Tý – 1996

Trong quan niệm của Ngũ Hành, Kim sinh Thủy. Vì thế người mệnh Thủy, tuổi Bính Tý  nên chọn tranh thuộc chủ đề Thủy hoặc Kim. Cần tránh xa những mẫu tranh mệnh Hỏa, Thổ sẽ không phù hợp với người Bính Tý 1996.

Tranh Chân Dung Cô Gái Quyến Rũ - AQ2 01
Hình ảnh: Tranh Cô Gái Quyến Rũ – AQ2

Nội dung tranh có thể liên quan đến hoa lá, sông nước. Đây là những chủ đề có ý nghĩa mang lại tài vận cho gia chủ Bính Tý.

Một số gợi ý về cách chọn tranh cho người tuổi Bính Tý:

 • Phòng khách: Tranh Thác Nước, Tranh Khu Nghỉ Dưỡng, Tranh Hươu Và Cá…
 • Phòng ngủ: Tranh Phong Cảnh Núi Rừng, Tranh Cánh Rừng Vàng, Tranh cảnh Rừng Trong Nắng Mai…
 • Phòng bếp: Tranh Cây Xương Rồng, Tranh Cây kem Hoa, Tranh Cây Gỗ Màu Sắc…
thuận buồm xuôi gió s23 - 2
Hình ảnh: Tranh Thuyền Buồm – S23

Ngoài các tranh hợp tuổi trong gợi ý trên, gia chủ tuổi Tý cũng có thể tham khảo thêm các mẫu tranh hợp mệnh để góp phần tăng vượng khí, khai thông đường tài lộc.

Tham khảo thêm:

Một số lưu ý về cách chọn tranh hợp tuổi Tý

Khi chọn tranh treo tường, người tuổi Tý không chỉ quan tâm đến màu sắc và nội dung tranh mà hướng treo tranh cũng vô cùng quan trọng. Ngoài ra, khi chọn tranh, cần có những hiểu biết về tam hợp, tứ hành xung để tránh chọn những mẫu tranh khắc tuổi. Điều này có thể mang đến vận xui cho gia chủ.

Vậy, nguyên tắc tam hợp, tứ hành xung tuổi Tý là gì? Tuổi Tý nên treo tranh hướng nào? Cần chú ý những nguyên tắc gì khi chọn tranh phòng thờ hợp tuổi Tý? Dưới đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng trang treo tường để trang trí.

tranh hoa sen e05 - 1
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen – E05

Nguyên tắc tam hợp, Tứ hành xung

 • Tam hợp: Theo ngũ hành, các con vật có quan hệ tương hợp cùng Tý bao gồm: Thân – Thìn – Sửu. Vì vậy, những mẫu tranh con vật có thể treo trong phòng thờ của gia chủ tuổi Tý là: khỉ, rồng, trâu.
 • Tứ hành xung: Mão và Ngọ là những con vật tương khắc cùng với Tý. Vì vậy, gia chủ tuổi Tý cần tránh treo tranh liên quan đến con mèo, hoặc ngựa trong nhà.
 • Tương hợp: quan hệ tương hợp với tuổi Tý chính là bản thân nó. Vì vậy, gia chủ tuổi Tý cũng có thể lựa chọn tranh về đám cưới chuột, hoặc có liên quan đến chuột để đa dạng sự lựa chọn của mình.

Lưu ý về hướng treo tranh

Không đơn giản chỉ các yếu tố màu sắc, nội dung mà hướng treo tranh trong nhà cũng vô cùng quan trọng. Điều này có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ cũng như của toàn bộ ngôi nhà. Khi chọn hướng tranh, gia chủ tuổi Tý cần lưu ý:

 • Người tuổi Mậu Tý, hợp hướng Bắc, mệnh Hỏa hợp hướng Nam. Vì vậy, tuổi Mậu Tý có thể chọn treo tranh ở hướng Đông Nam, Đông, Nam  hay Bắc đều được. Đây là những hướng có thể thay đổi vận khí. Giúp mang lại may mắn cho người sinh năm 1948, 2008
 • Người tuổi Canh Tý, mệnh Thổ có thể chọn những hướng treo tốt bao gồm: Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Những hướng treo tranh này sẽ giúp gia đình thêm êm ấm, thuận hòa, mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ
 • Người sinh năm 1972, Nhâm Tý, mệnh Mộc chọn hướng treo tranh tốt là Bắc, Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Tránh treo tranh ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam
 • Gia chủ tuổi Giáp Tý, mệnh Kim nên treo tranh hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây. Đây là những hướng tốt giúp thuận lợi cho gia chủ trong cả công việc, tình yêu và sự nghiệp
 • Hướng treo tranh tốt cho người tuổi Bính Tý, mệnh Thủy là hướng Bắc, Đông, Nam và cả Đông Nam. Tránh treo tranh theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
Tranh Đóa Hoa TuLip - U06 03
Hình ảnh: Tranh Đóa Hoa Tulip – U06

Lưu ý về kích thước tranh

Mỗi không gian trong nhà đều cần có diện tích riêng. Gia chủ tuổi Tý cần chú ý không chọn một mẫu tranh cùng kích cỡ cho tất cả các căn phòng trong nhà.

 • Tranh phòng khách hợp tuổi Tý nên là một bức tranh rộng, phù hợp với bức tường phòng khách theo chiều ngang. Phổ biến là lựa chọn các tranh bộ 3, 4, 5 đứng
 • Tranh phòng ngủ hợp tuổi Tý nên là những bộ tranh có kích thước vừa phải, có thể chọn bộ 2, 3 tranh có kích thước 60 x 90cm
 • Tranh phòng bếp hợp tuổi Tý nên có kích thước vừa và nhỏ. Có thể chọn bộ 3 tranh hình vuông 80 x 80cm. Điều này giúp không gian phòng bếp rộng rãi hơn

Lựa chọn tranh hợp tuổi Tý thực tế không quá khó khăn. Hy vọng với những những chỉ dẫn kể trên, gia chủ tuổi Tý đã có thể chọn lựa cho mình những mẫu tranh trang trí phù hợp nhất. Mọi thắc mắc và nhu cầu tư vấn về các mẫu tranh canvas của Tranh Tường AZ, vui lòng liên hệ theo số hotline 0965.800.999 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.