Hướng dẫn chọn tranh hợp tuổi Tuất mang lại may mắn và tiền tài

Tuổi Tuất chọn tranh treo tường như thế nào là hợp lý nhất? Những mẫu tranh nào sẽ mang lại tiền tài, vượng khí và hợp phong thủy? Tất cả những thắc mắc khi lựa chọn tranh hợp tuổi Tuất sẽ được Tranh Tường AZ giải đáp qua bài viết dưới đây.

tranh hợp tuổi tuất
Hình ảnh: Tuổi Tuất treo tranh gì để mang lại may mắn, thuận lợi?

Tổng quan về người tuổi Tuất

Đứng thứ 11 trong tổng số 12 con giáp, tuổi Tuất là đại diện của sự trung thành và chính trực. Những người tuổi Tuất sở hữu nhiều ưu điểm như thân thiện, thật thà, thông minh và luôn có tinh thần trách nhiệm cao.

Tuổi Tuất được sinh vào những năm

 • Tuổi Bính Tuất sinh năm 1946
 • Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Đặc điểm tính cách chung của người tuổi Tuất

Người Tuất có ý thức cao trong đạo lý làm người. Họ là mẫu người mạnh mẽ, dũng cảm, luôn phân biệt rạch ròi đúng và sai. Họ yêu thích sự trượng nghĩa, có tấm lòng cao cả và thích kết bạn bốn phương. Người tuổi Tuất thường sống nội tâm và có thiên hướng chỉ tìm một người tri kỷ để chia sẻ niềm vui nỗi buồn với họ.

Làm việc nhanh chóng, đúng hẹn cũng là những điều luôn thấy ở người cầm tinh con chó. Thông minh, lanh lợi, họ có khả năng dựa vào lý trí và sự nhạy cảm của mình để nắm bắt các cơ hội một cách chính xác.

Bên cạnh những ưu điểm, người tuổi Tuất cũng có những khuyết điểm nhất định. Họ thường dễ nổi cáu và khá cứng đầu. Cầu toàn, thích đi đến cùng của vấn đề và hay chỉ trích đối phương cũng chính là điểm khiến người tuổi này gặp bất lợi.

Do đó để phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu thì tranh phong thủy cho người tuổi Tuất là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng tại Tranh Tường AZ. Đây là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ trong công việc và cuộc sống cho gia chủ.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V09 - 2
Hình ảnh: Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên – V09 treo trong nhà mang lại may mắn cho gia chủ

Hướng dẫn cách chọn tranh hợp tuổi Tuất

Khi lựa chọn tranh cho người tuổi Tuất năm 2020, cần tìm chi tiết về từng can chi. Đồng thời áp dụng ngũ hành để lựa chọn những bức tranh treo tường phù hợp nhất.

Tranh hợp tuổi Mậu Tuất 1958

Tranh treo tường bên cạnh tác dụng trang trí, làm đẹp thêm cho ngôi nhà, còn có tác dụng đem lại may mắn, hạnh phúc và sự thịnh vượng cho gia đình. Người tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc, do đó màu sắc bản mệnh của người tuổi này là màu xanh lá. Nên lựa chọn những mẫu tranh có nội dung như: tranh hoa, tranh đồng quê, tranh rừng cây,…

Tranh đồng quê A42- 2
Hình ảnh: Tranh Đồng Quê – A42

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nên người sinh năm 1982 cũng hợp với màu xanh dương và đen. Lựa chọn những bức tranh có nội dung như: Tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép,… sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho người Mậu Tuất.

Tuy nhiên gia chủ sinh năm 1982 cũng cần lưu ý không nên lựa chọn những bức tranh có màu chủ đạo là trắng, xám, ghi. Bởi đây là những màu thuộc hành Kim, theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc.

Một số mẫu tranh mà Tranh Tường AZ muốn gợi ý cho người tuổi Mậu Tuất:

Tranh hợp tuổi Canh Tuất 1970

Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim. Do đó những bức tranh treo tường có màu trắng, xám, bạc sẽ hợp với người tuổi này. Bạn nên lựa chọn những bức tranh phong lan trắng, tranh thiên nga trắng, tranh hoa sen trắng.

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy những bức tranh có tông màu vàng, nâu đất sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Canh Tuất. Trong ngũ hành, quan hệ tương sinh hỗ trợ tốt cho vận mệnh về đường tài lộc và vận khí. Người sinh năm 1970 nên lựa chọn những bức tranh treo tường có nội dung như tranh đồng quê, tranh thác nước, tranh hoa sen,…

tranh hoa sen e15 - 1
Hình ảnh: Tranh Sen Trắng Bình Yên Dưới Ánh Trăng – E15

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tránh những mẫu tranh bản mệnh của Hỏa, bởi theo ngũ hành, mệnh Hỏa khắc với Kim. Chúng sẽ hút hết vượng khí và tài lộc của gia đình.

Tranh Tường AZ gợi ý một số mẫu tranh hợp với người tuổi Canh Tuất:

 • Phòng khách: Tranh Cửu Ngư Quần Hội, Tranh Mã Đáo Thành Công, Tranh Hoa Sen Trắng,…
 • Phòng ngủ: Tranh Hoa Hồng, Tranh Hoa Hồng Trắng Đơn Giản, Tranh Đồng Quê,…
 • Phòng bếp: Tranh Họa Tiết Thổ Cẩm Nhẹ Nhàng, Tranh Cô gái, Hoa và Eiffel Mộng Mơ, Tranh Các Loại Nước Hoa Quả,…
 • Phòng thờ: Tranh Tĩnh Vật Lọ Hoa Trắng, Tranh Sen Trắng, Bộ 3 Tranh Phúc Lộc Thọ,…

Tranh hợp tuổi Nhâm Tuất 1982

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy. Đó là lý do những người tuổi này thường lựa chọn tranh treo tường với tông màu chủ đạo là xanh dương và đen. Điển hình như: tranh cửu ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước, tranh sóng biển,…

tranh sơn thủy q15 - 2
Hình ảnh: Tranh Sơn Thủy – Q15

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, những người sinh năm 1982 có thể lựa chọn những bức tranh có tông màu trắng chủ đạo. Nên lựa chọn những bức tranh có nội dung như: tranh hoa trắng, tranh thủy mặc, tranh hoa sen trắng,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tránh những bức tranh bản mệnh của người mệnh Hỏa, bởi vì theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa.

Trên thị trường có nhiều mẫu tranh cho người tuổi Nhâm Tuất lựa chọn, mỗi bức tranh đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng biệt. Tranh Tường AZ đưa ra một số mẫu tranh Canvas để bạn lựa chọn:

 • Phòng khách: Tranh Cửu Ngư Quần Hội, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, Tranh Phong Cảnh Làng Quê, Tranh Họa Tiết Trắng Đen,…
 • Phòng ngủ: Tranh Cúc Họa Mi, Tranh Cúc Trắng, Tranh Sen Trắng,…
 • Phòng bếp: Tranh Hoa Sen Trắng, Tranh Hoa, Tranh Hoa Hồng Trắng,…
 • Phòng thờ: Bộ 3 Tranh Phúc Lộc Thọ, Tranh Sen Trắng, Tranh Tùng Hạc,…

Tranh hợp Giáp tuổi Tuất 1994

Những người tuổi Giáp Tuất đang bước vào giai đoạn khởi đầu sự nghiệp. Do đó việc lựa chọn tranh phong thủy treo trong nhà vô cùng quan trọng. Tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa, nên lựa chọn những bức tranh có màu sắc bản mệnh đó là màu đỏ, hồng, cam, tím,… Kết hợp cùng nội dung tranh như tranh mã đáo thành công, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn đỏ,…

Tranh Hoa TuLip - U07 02
Hình ảnh: Tranh Tulip Đỏ – U07

Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, những bức tranh có màu xanh lá sẽ rất phù hợp với người sinh năm 1994. Cùng với nội dung tranh là tranh tứ quý, tranh rừng cây, tranh phong cảnh,… sẽ giúp gia chủ thêm vượng khí và mang lại may mắn trong gia đình.

Bạn cần lưu ý tránh những bức tranh bản mệnh của Kim và Thủy. Bởi những bức tranh này có thể gây ra hao mòn tài vận và tiền tài của gia đình.

Tranh hợp tuổi Bính Tuất 2006

Người tuổi Bính Tuất sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ nên màu phù hợp sẽ là màu vàng và nâu. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ, do đó những bức tranh có màu đỏ, tím, hồng sẽ phù hợp với những người tuổi Bính Tuất.

Tranh hoa mộc lan J06 - 2
Hình ảnh: Tranh Hoa Lan – J06 cho căn phòng thêm nhẹ nhàng

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý tránh sử dụng những bức tranh bản mệnh của Mộc, bởi theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ.

Mỗi người sinh ra đều có những mệnh tương hợp và tương khắc, do đó khi tìm tranh cũng cần lưu ý lựa chọn những bức tranh phù hợp với cung mệnh của mình. Dưới đây Tranh Tường AZ sẽ đưa ra một số mẫu tranh treo tường hợp với người tuổi Bính Tuất:

Một số lưu ý khi chọn tranh hợp tuổi Tuất

Khi lựa chọn bất cứ loại đồ vật gì cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy, điều này sẽ giúp tăng vượng khí và thịnh vượng cho gia chủ. Thêm một số nguyên tắc bạn cần lưu ý trước khi chọn tranh cho người tuổi Tuất:

tranh hoa sen e41 - 1
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen – E41 treo tường hiện đại

Nguyên tắc tam hợp, tứ hành xung

Trước khi lựa chọn tranh cho người tuổi Tuất, bạn cần nắm vững quy luật tam hợp và tứ hành xung với người tuổi Tuất.

 • Với 12 địa chi, trong phong thủy được chia làm 4 mối quan hệ tam hợp. Người tuổi Tuất nằm trong nhóm Dần – Ngọ – Tuất. Vì thế những gia chủ tuổi Tuất có thể lựa chọn những bức tranh hình con hổ hay ngựa để treo trong nhà. Những mẫu tranh này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh và cuộc sống. Đặc biệt mẫu Tranh Mã Đáo Thành Công là một trong những gợi ý phù hợp nhất với người tuổi Tuất.
 • Trong tử vi, lục hợp của tuổi Tuất là tuổi Mão. Do đó những bức tranh có hình mèo sẽ giúp người tuổi Tuất gia tăng về tài lộc và tài vận cho gia chủ.
 • Ngược lại với lục hợp và tam hợp đó là tứ hành xung thì Thìn khắc Tuất. Do đó những người tuổi Tuất không nên treo những bức tranh có hình con rồng.

Vị trí treo tranh

Để treo tranh hợp tuổi Tuất mang lại vượng khí, tài lộc, chú ý hướng treo tranh là điều hết sức cần thiết. Trong không gian rộng, không phải bất cứ vị trí nào cũng phù hợp với tranh phong thủy. Tùy vào từng cung mệnh mà vị trí treo tranh sẽ có sự khác biệt.

 • Với những người tuổi Tuất mang mệnh Thổ, treo tranh ở các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông sẽ là hợp lý
 • Với những người tuổi Tuất mang mệnh Mộc, nên treo tranh ở hướng Đông để sự nghiệp được phát triển bền vững và thăng tiến
 • Với những người tuổi Tuất mệnh Kim, nên treo tranh ở hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng chính Nam. Đây là các hướng tranh mang đến nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào cho người tuổi Tuất
 • Với những người tuổi Tuất mang mệnh Thủy, nên lựa chọn treo tranh ở các hướng chính Bắc, chính Nam và Đông Nam
 • Với những người tuổi Tuất mang mệnh Hỏa, nên treo tranh ở hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc để thu hút tài lộc và may mắn cho bản thân và gia đình
tranh chim công d15 - 1
Hình ảnh: Chọn tranh phù hợp với từng không gian trong nhà

Kích thước treo tranh

Để lựa chọn tranh treo tường phù hợp với từng căn phòng, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Phòng khách:

Cần lựa chọn những bức tranh phù hợp với khoảng tường treo tranh, đảm bảo cân đối giữa trần nhà, tranh và đồ nội thất. Thông thường, ở phòng khách vị trí treo tranh đẹp nhất là sau ghế sofa. Đối với những bức tường có chiều ngang dưới 1,4 m thì nên lựa chọn những bức tranh đơn có khổ lớn. Lựa chọn này sẽ giúp không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.

Đối với những bức tường có chiều ngang trên 1,5 m thì có thể lựa chọn những bộ tranh từ 2 – 5 tranh. Điều này giúp không gian phòng khách hài hòa và đa dạng màu sắc.

 • Phòng ngủ:

Phòng ngủ thường có không gian nhỏ. Do đó nên lựa chọn những bộ tranh nhiều bức khổ bé từ 2 – 3 tranh hoặc những bức tranh đơn có kích thước vừa phải.

 • Phòng bếp:

Đối với phòng bếp, những bộ tranh có kích thước vừa phải, nhỏ gọn là lựa chọn tuyệt vời. Có thể lựa chọn những bộ tranh đa dạng sắc màu có số lượng từ 3 – 5 bức tùy ý.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách lựa chọn tranh hợp tuổi Tuất mang lại tài lộc và vượng phát cho bản thân và gia đình. Với bất cứ thắc mắc hoặc đặt mua sản phẩm tranh canvas quý khách có thể liên hệ ngay với Tranh Tường AZ qua số hotline 0965.800.999 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.