Kinh nghiệm chọn tranh hợp tuổi Thìn rước may mắn, tài lộc vào nhà

Tranh hợp tuổi Thìn không chỉ mang ý nghĩa trang trí mà còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy, những loại tranh như thế nào sẽ hợp với người sinh năm Thìn? Hãy cùng Tranh tường AZ tìm hiểu về những mẫu tranh giúp mang lại tài lộc cho tuổi Thìn qua những chia sẻ dưới đây.

tranh hợp tuổi thìn
Hình ảnh: Tuổi Thìn nên chọn tranh gì treo trong nhà?

Tổng quan về tính cách người tuổi Thìn

Rồng là con giáp thứ 5 trong số 12 con giáp. Đây là con vật đại diện cho hoàng gia và rất được coi trọng trong văn hóa người Việt từ xa xưa. Rồng có môi trường sống đa dạng, từ dưới đất, trên trời, hay dưới nước. Chính vì vậy, những người tuổi Thìn thường có thể dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Các năm sinh tuổi Thìn

Dựa theo Thiên Can, những người tuổi Thìn bao gồm:

 • Tuổi Canh Thìn, là những người sinh năm 1940, thuộc bản mệnh Kim
 • Tuổi Nhâm Thìn, là những người sinh năm 1952, thuộc bản mệnh Thủy
 • Tuổi Giáp Thìn, là những người sinh năm 1964, thuộc bản mệnh Hỏa
 • Tuổi Bính Thìn, là những người sinh năm 1976, thuộc bản mệnh Thổ
 • Tuổi Mậu Thìn, là những người sinh năm 1988, thuộc bản mệnh Mộc

Đặc điểm tính cách chung của người tuổi Thìn

Đặc điểm chung trong tính cách của những người tuổi Thìn là sự cương trực, lanh lợi và luôn bảo vệ những người xung quanh. Người tuổi Thìn thường rất thông minh, là trụ cột trong gia đình. Chính vì vậy, họ luôn khiến mọi người hãnh diện về bản thân.

Những người tuổi Thìn thường có ý chí và nghị lực vươn lên không ngừng nghỉ. Gia chủ tuổi Thìn là những người có đầy đủ các tố chất để trở thành người lãnh đạo. Họ có sự linh hoạt nên không khó để giao tiếp cùng những người xung quanh. Bản lĩnh cương trực cùng tài năng giúp cho sự nghiệp người sinh năm Thìn phát triển khá dễ dàng và thuận lợi.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V20 - 2
Hình ảnh: Chọn tranh theo tuổi để giúp tuổi Thìn thêm nhiều may mắn

Tuy nhiên, nhược điểm lớn trong tính cách của những người tuổi Thìn là sự nóng tính và ngoan cố. Sự tự tin thái quá trở thành con dao hai lưỡi trong tính cách người sinh năm Rồng. Để khắc phục những vấn đề này người tuổi Thìn có thể chọn treo các bức tranh hợp tuổi trong nhà.

Hướng dẫn cách chọn tranh hợp tuổi Thìn

Chọn tranh cho người tuổi Thìn không quá khó. Tuy nhiên, nếu không có hiểu biết và lựa chọn sai tranh sẽ có những ảnh hưởng không tốt mang tính tâm linh. Vì vậy, để có thể chọn lựa được những mẫu tranh treo tường hợp tuổi Thìn, cần chú ý đến đặc điểm của từng Thiên Can khác nhau.

Tranh hợp tuổi Canh Thìn – 1940

Gia chủ tuổi Canh Thìn nên treo tranh gì để giúp mang lại phong thủy tốt nhất? Canh Thìn vốn thuộc mệnh Kim. Vì vậy nên chọn những mẫu tranh mang bản mệnh này. Ngoài ra, Thổ tương sinh Kim nên gia chủ cũng có thể chọn tranh mang mệnh Kim để gia tăng may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Những mẫu tranh trang trí hợp tuổi Canh Thìn nên có màu trắng, vàng, ghi hoặc nâu đất. Nên tránh những mẫu tranh về mệnh Hỏa (màu đỏ, hồng, tím..). Các mệnh tương khắc có thể sẽ mang đến điềm không tốt cho gia chủ.

Tranh Chân Dung Cô Gái Gợi Cảm - AQ1 01
Hình ảnh: Tranh Cô Gái Và Hoa – AQ01 được nhiều người lựa chọn để trang trí căn hộ hiện đại

Có thể chọn những mẫu tranh mang nội dung liên quan đến chim muông, hoa lá, hoặc các bức tranh đồng quê. Dưới đây là những gợi ý về các mẫu tranh canvas phù hợp cho từng không gian phòng:

 • Phòng khách: Tranh Đàn Cá Tung Tăng, Tranh Những Cánh Chim Chiều, Tranh Núi Tuyết…
 • Phòng ngủ: Tranh Bồ Công Anh, Tranh Butterfly Woman, Tranh Cá Biển…
 • Phòng bếp: Tranh Hình Học, Tranh Chú Chim Và Bông Hoa, Tranh Chú Chim Trong Lồng…

Tranh hợp tuổi Nhâm Thìn – 1952

Để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống, những người thuộc tuổi Nhâm Thìn nên chọn tranh về mệnh Thủy, bản mệnh của chính mình. Có thể lựa chọn thêm các mẫu tranh thuộc hành Kim sẽ hỗ trợ tốt cho đường tài lộc của gia chủ tuổi Nhâm Thìn, mệnh Thủy.

Các mẫu tranh có màu sắc chủ đạo xanh dương, đen hoặc vàng, nâu đất là những gợi ý không tồi. Tránh chọn tranh mang gam màu xanh lá (thuộc hành Mộc).

Tranh đồng quê A12 - 1
Hình ảnh: Tranh Phong Cảnh Quê Hương – A12

Nội dung tranh có thể là tranh thác nước, tranh phong cảnh có yếu tố nước, hoặc các mẫu tranh đồng ruộng, mùa thu lá vàng…

Gợi ý một số mẫu tranh phù hợp cho các vị trí trong nhà:

Tranh hợp tuổi Giáp Thìn – 1964

Theo Ngũ hành, gia chủ tuổi Giáp Thìn vốn thuộc mệnh Hỏa nên những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn những mẫu tranh mệnh Mộc có màu chủ đạo là xanh lá.

Trái lại, người tuổi Giáp Thìn nên tránh những bức tranh mang gam màu xanh dương, đen (màu sắc thuộc hành Thủy). Nên chọn những tranh có nội dung liên quan đến núi lửa, ngựa trên đồi, hoặc các mẫu tranh có hình mặt trời, tranh phong cảnh…

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V17 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoàng Hôn Bên Bãi Biển – V17

Gia chủ tuổi Giáp Thìn, mệnh Hỏa có thể chọn những mẫu tranh treo trong nhà theo gợi ý dưới đây của Tranh Tường AZ:

 • Phòng khách: Tranh Chim Công Và Hoa Đào, Tranh Phố Cổ, Tranh Phong Thủy Mã Đáo…
 • Phòng ngủ: Tranh Love Paris, Tranh Tứ Quý Xuân Hạ Thu Đông…
 • Phòng bếp: Tranh Xe Bus Hai Tầng, Tranh Trừu Tượng Cô Gái…

Tranh hợp tuổi Bính Thìn – 1976

Tranh phong thủy tuổi Bính Thìn, mệnh Thổ nên có gam màu chủ đạo là vàng, nâu đất. Ngoài ra, những mẫu tranh thuộc mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Thổ. Vì vậy, tuổi Bính Thìn cũng có thể chọn tranh có màu đỏ, hồng hay tím để giúp công việc và cuộc sống thuận lợi hơn.

Nên tránh chọn tranh thuộc hành Mộc, chẳng hạn những mẫu tranh về rừng cây, đồng cỏ… Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Tranh Hoa TuLip - U07 01
Hình ảnh: Tranh Hoa Tulip đỏ nở rộ – U07

Gia chủ tuổi Bính Thìn nên chọn tranh theo gợi ý dưới đây của Tranh tường AZ:

 • Phòng khách: Tranh Trừu Tượng Vòng Tròn Vàng, Tranh Trừu Tượng Trang Trí Đàn Chim Bay…
 • Phòng ngủ: Tranh Trừu Tượng Vết Cắt, Tranh Trừu Tượng Vàng Đen…
 • Phòng bếp: Tranh Trừu Tượng Màu Sắc, Tranh Trừu Tượng Nền Đen…

Tranh hợp tuổi Mậu Thìn – 1988

Gia chủ tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, tương sinh mệnh Thủy. Vì vậy, những gia chủ sinh năm 1988 có thể chọn tranh có màu sắc chủ đạo thiên về: màu xanh lá, xanh dương, đen… Những mẫu tranh này sẽ giúp gia chủ có thể rước tài lộc vào nhà. Chú ý tránh xa những bức tranh thuộc mệnh Kim, có màu trắng hoặc ghi.

Tuổi Mậu Thìn nên chọn những bức tranh có nội dung về rừng cây, thiên nhiên, cây cảnh, hoặc những bức tranh có yếu tố nước như tranh thác nước, các mẫu tranh cá chép…

tranh la cay - ad03 -02
Hình ảnh: Tranh Lá Cây – AD03 hợp với mệnh Mộc

Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên của Tranh Tường AZ, để chọn những mẫu tranh canvas treo tường phù hợp nhất.

 • Phòng khách: Tranh Cửu Ngư Quần Hội, Tranh Thác Nước, Tranh Vịnh Hạ Long….
 • Phòng ngủ: Tranh Lá Khoai Tươi Mát, Tranh Vụ Mùa Tại Làng Quê…
 • Phòng bếp: Tranh Trừu Tượng Bông Hoa, Tranh Kem Trang Trí Ngày Hè, Tranh Lemon Summer

Tham khảo thêm các bài chia sẻ về cách chọn tranh theo mệnh dưới đây:

Một số lưu ý khi chọn tranh phong thủy tuổi Thìn

Để có thể chọn lựa những bức tranh treo trong nhà, ngoài việc dựa theo mệnh gia chủ tuổi Thìn còn phải chú ý đến vị trí treo tranh cũng như các hướng treo tranh trong nhà. Vậy tuổi Thìn nên treo tranh hướng nào? Bên cạnh phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ, tranh phòng thờ hợp tuổi Thìn cũng sẽ có những lưu ý nhất định khi treo.

Khách hàng có thể tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây của Tranh Tường AZ để lựa chọn tranh treo tường và lắp đặt sao cho hợp phong thủy.

Tranh hoa hồng P01- 2
Hình ảnh: Tranh Hoa Hồng Vàng Phú Quý – P01

Dựa theo nguyên tắc hợp, xung trong Ngũ hành

 • Tam Hợp: Trong 12 con giáp, nhóm tam hợp liên quan đến tuổi thìn bao gồm: Thân – Tý – Thìn. Vì vậy gia chủ tuổi Thìn có thể lựa chọn các mẫu tranh động vật có hình con khỉ hoặc chuột. Những mẫu tranh này đặc biệt phù hợp để treo trong phòng thờ.
 • Tứ hành xung: Thìn khắc Mão. Vì vậy cần tránh chọn tranh có hình mèo trong nhà người sinh tuổi Rồng. Dòng tranh có hình mèo sẽ gây xung khắc và có thể ảnh hưởng đến vận khí cũng như tâm trạng của gia chủ.
 • Tương hợp: Quan hệ tương hợp với tuổi Thìn là Dậu. Chính vì vậy, những người tuổi Thìn có thể chọn những bức tranh về gà để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Những loại tranh được đánh giá hợp tuổi Thìn Nhất là: Tranh Cửu Ngư Quần Hội, Tranh Mã Đáo Thành Công, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió.  Ba mẫu tranh này tại Tranh Tường AZ đáp ứng đầy đủ các yếu tố về màu sắc, kích thước và tính phong thủy để hợp với người tuổi Rồng.

Tuổi Thìn nên treo tranh hướng nào?

Khi treo tranh, gia chủ tuổi Thìn nên dựa vào màu sắc và mệnh của mẫu tranh để lựa chọn hướng treo phù hợp.

 • Tranh thuộc mệnh Kim nên chọn treo ở hướng Bắc
 • Hướng Đông sẽ phù hợp cho những mẫu tranh thuộc mệnh Thủy
 • Tranh có màu đỏ, cam, hồng làm chủ đạo (mệnh Hỏa) nên chọn treo ở hướng Nam
 • Vị trí thích hợp cho mẫu tranh thuộc mệnh Thổ là hướng Tây
 • Tranh ở vị trí Đông Nam sẽ phù hợp cho những mẫu tranh thuộc mệnh Mộc
Tranh Hoa Quả B03 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Quả – B03 treo phòng ăn hiện đại

Kích thước tranh cho từng không gian trong nhà

Khi chọn tranh cho từng vị trí trong phòng, bên cạnh nội dung và màu sắc chủ đạo của tranh, gia chủ tuổi Thìn cũng nên chú ý đến kích thước của tranh.

 • Phòng khách: Vị trí này cần dựa theo diện tích khoảng tường sẽ treo tranh. Đối với những mảng tường có diện tích trên 1,5m nên chọn tranh phòng khách hợp tuổi Thìn có khổ lớn, theo chiều ngang
 • Phòng ngủ: Ở vị trí phòng ngủ, gia chủ tuổi Thìn nên chọn tranh có kích thước vừa phải, không quá to. Nên chọn các bộ tranh phòng ngủ hợp tuổi Thìn với 2 hoặc 3 bức và phải đáp ứng các yêu cầu về màu sắc và nội dung được gợi ý ở trên
 • Phòng bếp: Tranh phòng bếp hợp tuổi Thìn nên có kích thước vừa phải, không chiếm nhiều diện tích. Kích thước tranh quá lớn sẽ khiến phòng bếp trở nên nhỏ và bí bức hơn

Với không gian sống hiện đại, tranh treo tường sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Với chất liệu cao cấp, kích thước đa dạng và nội dung phong phú, các mẫu tranh tại Tranh Tường AZ sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Tại Tranh Tường AZ, chúng tôi cùng cấp rất nhiều mẫu tranh hợp tuổi Sửu với nội dung hết sức phong phú. Liên hệ theo số Hotline 0965.800.999 để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.