Giải mã các mẫu tranh hợp tuổi Sửu được ưa chuộng nhất hiện nay

Chọn tranh hợp tuổi Sửu sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Vậy tuổi Sửu nên chọn tranh gì? Cách treo tranh thế nào để vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian, vừa có ý nghĩa phong thủy tốt lành?

Hãy cùng Tranh Tường AZ tìm hiểu ngay cách chọn tranh dành cho người cầm tinh con trâu nhé.

tranh hợp tuổi sửu
Hình ảnh: Tuổi Sửu nên treo tranh gì trong nhà?

Tổng quan về người tuổi Sửu

Sửu là con giáp đứng thứ 2 trong số 12 con giáp. Đây là con giáp với đại diện là loài Trâu. Loại động vật được biết đến với bản tính cố gắng và kiên trì nhất trong các con giáp. Những người sinh năm con Trâu luôn được mọi người xung quanh yêu mến bởi sự chăm chỉ và cố gắng trong công việc và cuộc sống.

Dựa theo Thiên Can để chia, tuổi Sửu gồm có:

 • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, thuộc mệnh Hỏa
 • Tuổi Tân Sửu sinh năm: 1961, thuộc bản mệnh Thổ
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm: 1973, thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985: thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997: thuộc mệnh Thủy

Những gia chủ tuổi Sửu là những người luôn có định hướng về một cuộc sống ổn định, sung túc và yên ấm. Đây là điều mà những người tuổi này có thể dễ dàng đạt được bởi đức tính chăm chỉ, cần cù từ sâu bên trong. Tính cách chung của những người sinh năm con Trâu là sự sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào hiện thực. Họ cũng sống rất thực tế và đầy trách nhiệm. Với người tuổi Sửu, cuộc sống cần phải luôn có mục tiêu, định hướng rõ ràng và họ cũng luôn nỗ lực hết mình vì mục tiêu.

Chính vì vậy, những người tuổi Trâu thường mạnh mẽ và nổi bật hơn người. Họ luôn khiến những người xung quanh ái mộ, tuy nhiên cũng không thiếu người ganh tị. Sự thành công và chăm chỉ của Trâu thực sự khiến những con vật xung quanh phải thán phục.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V04 - 3
Hình ảnh: Tranh Rừng Lá Đỏ – V04

Hướng dẫn cách chọn tranh hợp tuổi Sửu

Nếu dựa trên Thiên Can để chia tuổi thì sẽ thấy, 2 hàng Can và 2 hàng Chi đứng kế nhau, nên con giáp sẽ có mệnh giống nhau. Vì thế, tuổi Sửu ở từng mệnh khá giống với tuổi Tý, nhưng vẫn có những sự khác biệt nhỏ.

Vậy tuổi Sửu treo tranh gì? Những mẫu tranh nào sẽ hợp để treo trong nhà người tuổi Sửu năm 2020? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Tranh Tường AZ để biết rõ hơn những dòng tranh hợp tuổi tuổi Sửu.

Tranh hợp tuổi Kỷ Sửu

Vốn dĩ, những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc bản mệnh Hỏa. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ tương sinh tốt nhất cho những người tuổi Trâu và mệnh Thủy là bản mệnh tương khắc với những người thuộc căn Kỷ Sửu. Đối với những gia chủ sinh năm này, nên chọn những mẫu tranh có màu sắc chủ đạo là đỏ, cam, hồng, tím hoặc những dòng tranh có màu xanh lá. Cần tránh đi màu xanh dương, đen. Thậm chí, cũng không nên chọn những mẫu tranh có màu ghi, hoặc trắng.

Nội dung tranh hợp tuổi Kỷ Sửu này có thể là: tranh về rắn, ngựa, hình mặt trời, Tranh Sơn Thủy, hoàng hôn, thành phố, hay xe cộ… Ngoài ra, những mẫu tranh về cây cối hoa lá, rừng rậm cũng rất thích hợp với tuổi Kỷ Sửu.

tranh sơn thủy q30 - 1
Hình ảnh: Tranh Sơn Thủy – Q30

Tuy vậy, khi lựa chọn từng mẫu tranh để treo trong nhà, gia chủ cũng nên cân nhắc đến sở thích cá nhân. Có thể tham khảo những mẫu tranh canvas của Tranh Tường AZ dưới đây cho từng không gian trong nhà:

 • Phòng khách: Tranh Đàn Ngựa Chạy Đua, Tranh Mã Đáo Thành Công, Tranh Mang Tâm Lành Đưa Phúc Đến…
 • Phòng ngủ: Tranh Cánh Hoa Chiều, Tranh Home, Tranh Khu Phố Màu Hồng…
 • Phòng bếp: Tranh Phố Cổ, Tranh Sen Đá Xanh Mát, Tranh Sweet Love Coffee…

Tranh hợp tuổi Tân Sửu

Tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ nên có thể chọn tranh cùng mệnh hoặc mệnh Hỏa. Bởi Thổ tương sinh với Hỏa, mọi vật khi cháy hết đều trở thành dưỡng chất cho đất. Có thể chọn thêm những mẫu tranh thuộc hành Kim, song cần tránh đi hành Mộc. Mộc sẽ hút hết dưỡng chất từ Thổ.

Trong Ngũ hành, những màu đại diện cho hành Thổ là màu vàng, nâu đất… Đa dạng thêm những mẫu tranh thuộc hành Hỏa và Kim như: đỏ, hồng, tím hay trắng, ghi. Nên tránh mẫu tranh có màu chủ đạo là xanh lá để tránh tiền của thất thoát. Mệnh Thổ cũng không nên chọn tranh có màu xanh dương, hoặc đen.

Tranh Bộ 3 Bình Hoa Hướng Dương - BH14 3
Hình ảnh: Tranh Bộ 3 Bình Hoa Hướng Dương – BH14

Những mẫu tranh phù hợp với những tiêu chí trên có thể là: hình mặt trời, Tranh Hoa Hướng Dương, Tranh Hoa Mẫu Đơn hay tranh núi lửa… đều được. Nên tránh mẫu tranh thiên nhiên, tranh núi đồi có quá nhiều màu xanh.

Dưới đây là gợi ý của Tranh Tường AZ giúp gia chủ tuổi Tân Sửu có thể chọn lựa những mẫu tranh phù hợp cho từng vị trí trong nhà:

 • Phòng khách: Tranh Đồng Hoa Mặt Trời, Tranh Bình Hoa Phát Tài, Tranh Ngọn Núi Vàng…
 • Phòng ngủ: Tranh Vòng Xoáy Không Gian, Tranh Xe Bus Và Chiếc Ô…
 • Phòng bếp: Tranh Cá Biển, Tranh Cách Điệu, Tranh Chú Chim Và Bông Hoa…

Tranh hợp tuổi Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu là những người mệnh Mộc. Vậy những người Quý Sửu tuổi 1973 hợp tranh gì? Nên chọn mẫu tranh thuộc mệnh nào giúp mang lại tiền tài, bình an và hưng thịnh cho gia đình?

Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, người thuộc mệnh Mộc có thể chọn những mẫu tranh hành Thủy, hoặc Hỏa. Tuy nhiên, Mộc tương trợ cho Hỏa nhiều hơn. Vì vậy, không nên chọn tranh nghiêng về hành Hỏa quá nhiều. Tuyệt đối tránh đi 2 hành xung khắc với Mộc là Thổ và Kim. Đây là mối quan hệ tương khắc và sẽ gây ra những điềm xui cho người tuổi Quý Sửu.

Tranh đồng quê A35 - 2
Hình ảnh: Tranh Đồng Quê – A35

Những người tuổi Quý Sửu nên chọn dòng tranh sơn thủy, tranh núi rừng, Tranh Đồng Quê, cây cối, tranh 4 mùa… Hoặc những mẫu tranh mệnh Thủy như: Tranh Cá Chép, Tranh Hoa Sen, tranh hồ nước, thủy cảnh…

Có thể chọn tranh treo trong nhà dựa theo những gợi ý dưới đây của Tranh Tường AZ:

 • Phòng khách: Tranh Non Nước Hữu Tình, Tranh Tâm Lành Mang Phúc Đến, Tranh Dòng Thác Mộng Mơ…
 • Phòng ngủ: Tranh Cánh Chim, Tranh Cảnh Vườn Xuân…
 • Phòng bếp: Tranh Cô Bé Trong Chiếc Cốc Và Chim Cánh Cụt Dễ Thương, Tranh Đàn Cá Và Chú Gấu Con…

Tranh hợp tuổi Đinh Sửu

Đại diện cho tuổi Đinh Sửu là mệnh Thủy với các màu sắc như xanh lam, xanh dương hoặc mà đen. Tương hợp với Thủy là Kim, tương sinh với Thủy là Mộc. Chính vì vậy, gia chủ tuổi Đinh Sửu có thể chọn những mẫu tranh thuộc hành Thủy, Kim, hoặc Mộc.

Nên tránh đi các mẫu tranh có màu chủ đạo là đỏ, cam, hoặc xanh lá (hành Hỏa). Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí trong nhà.

Tranh Chân Dung Cô Gái Quyến Rũ - AQ2 01
Hình ảnh: Tranh Cô Gái Quyến Rũ – AQ2

Tuổi Đinh Sửu hợp với những loại tranh phong thuỷ có yếu tố nước trong đó. Có thể chọn tranh trang trí liên quan đến thác nước (Tranh Mã Đáo Thành Công, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió…), sông núi hoặc tranh hoa có màu xanh lam, hoặc xanh lá… để đa dạng các sự lựa chọn.

Tham khảo thêm các gợi ý của Tranh Tường AZ về những mẫu tranh canvas phù hợp với từng vị trí trong nhà khác nhau dành cho người tuổi Đinh Sửu:

 • Phòng khách: Tranh Thuyền và Biển, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, Tranh Sơn Thủy Hữu Tình…
 • Phòng ngủ: Tranh Cá Chép Và Đài Sen, Tranh Hoa Sen Trắng Nền Đen, Tranh Cánh Kim…
 • Phòng bếp: Tranh Các Loại Lá Cây, Tranh Các Loại Nước Hoa Quả, Tranh Các Loài Vật Dễ Thương…

Tranh hợp tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu là những người mang mệnh Kim, đại diện là kim loại với các màu chủ đạo là xám, trắng, ghi, bạc. Người thuộc thiên can Ất Sửu nên chọn tranh mệnh Kim, Thổ, hoặc Thủy. Tránh lựa chọn những bức mẫu tranh có liên quan đến Hỏa hoặc Mộc. Những mẫu tranh có gam màu đỏ, hồng, cam cũng là gợi ý tuyệt vời.

Đối với những gia chủ thuộc hành Kim, nên chọn tranh phần lớn về các loại hoa có màu trắng, hoặc các loại chim có màu trắng. Như vậy, tuổi Sửu có thể lựa chon các nội dung tranh như tranh đồng quê, tranh núi non, tranh phong cảnh

Tranh hoa bồ công anh K04 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Bồ Công Anh Bay Trong Gió – K04

Khách hàng tuổi Ất Sửu có thể tham khảo thêm các gợi ý về từng mẫu tranh hợp với không gian trong nhà sau đây:

 • Phòng khách: Tranh Thuyền Và Biển, Tranh Biển Đảo Nên Thơ, Tranh Cầu Long Biên Thời Xưa…
 • Phòng ngủ: Tranh Hoa Sen Trắng Nền Đen, Tranh Đàn Cá Tung Tăng, Tranh Home…
 • Phòng bếp: Tranh Cành Lá, Tranh Cảnh Vườn Xuân…

Bài viết tham khảo:

Một số lưu ý khi treo tranh cho người tuổi Sửu

Để tránh những sai lầm khi chọn tranh treo cho từng vị trí trong nhà, người tuổi Sửu cần chú ý đến những nguyên tắc sau:

Tuân theo quy tắc của Ngũ hành

 • Tam hợp: đối với người tuổi Sửu, 3 con giáp tam hợp là Tý – Dậu – Sửu. Chính vì vậy, muốn mang lại vận may cho gia chủ tuổi Sửu, trong nhà có thể treo các mẫu tranh về chuột, trâu và gà. Đặc biệt, tranh phòng thờ hợp tuổi Sửu có hình ảnh 3 loài động vật này sẽ mang lại điềm tốt về yếu tố tâm linh. Để mang lại vận may về đường tình duyên, kết giao bạn bè, Sửu hợp với Tý. Bởi Sửu mang hành âm còn Tý mang hành dương, hỗ trợ lẫn nhau.
 • Xung khắc: Sửu kỵ nhất là Mùi. Chính vì vậy, khi chọn những mẫu tranh mang nội dung về động vật, gia chủ tuổi Sửu cần tránh hình ảnh con Dê và ngược lại.

Tuổi Sửu nên treo tranh hướng nào?

Đối với những gia tuổi sinh tuổi Sửu, cần chú ý đến Thiên Can và mệnh nhiều hơn để có thể chọn hướng treo tranh thích hợp nhất.

 • Tranh thuộc hành Mộc nên chọn treo ở hướng Đông Nam
 • Mệnh Thổ chọn hướng Tây
 • Tranh mệnh Kim nên chọn hướng Bắc
 • Những mẫu tranh có yếu tố Hỏa cần treo ở hướng Nam để có thể tương hỗ lẫn nhau
 • Tranh mệnh Thủy có thể treo tại hướng Đông

Vị trí treo tranh

Mỗi vị trí trong nhà sẽ có những lưu ý khác nhau khi treo tranh, đối với người tuổi Sửu nên chú ý về vị trí treo tranh cho từng không gian như sau:

 • Chọn tranh phòng khách hợp tuổi Sửu: nên chọn tranh lớn khổ ngang hoặc bộ 3 đến 5 tranh có kích thước phù hợp. Chú ý tranh mệnh Thủy phải quay vào trong nhà để tránh thất thoát tiền tài
 • Chọn tranh phòng ngủ hợp tuổi Sửu: nên chọn màu sắc tươi sáng, có kích thước vừa phải, không quá to
 • Chọn tranh phòng bếp hợp tuổi Sửu: chú ý nhiều đến những mẫu tranh giúp kích thích cảm giác ăn uống. Nên trọn bộ tranh nhỏ thay vì các mẫu tranh ngang có kích thước lớn

Hiện nay, tranh canvas nghệ thuật là sản phẩm rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng. Với kích thước đa dạng, chất liệu chống nước cao cấp, các mẫu tranh canvas có thể phù hợp cho mọi không gian. Bên cạnh trang trí trong nhà, các mẫu tranh tại Trang Tường AZ còn có thể dùng làm tranh văn phòng.

Tại Tranh tường AZ, chúng tôi có rất nhiều mẫu tranh hợp tuổi Sửu khác nhau. Với nhu cầu tư vấn và mua sản phẩm tranh cho người tuổi Sửu, Quý khách hàng có thể liên hệ số hotline 0965.800.999 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.