Gợi ý những mẫu tranh hợp tuổi Mùi giúp mang lại vận may cho gia chủ

Người tuổi Mùi luôn muốn tìm kiếm những mẫu tranh hợp tuổi, vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp mang lại may mắn, tài lộc. Dưới đây là tư vấn của Tranh Tường AZ về những mẫu tranh hợp tuổi Mùi nhất, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

tranh hợp tuổi mùi
Hình ảnh: Tranh hợp tuổi Mùi sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Tổng quan về tuổi Mùi

Trong 12 con giáp, tuổi Mùi là người có tính cách dịu dàng và ôn hòa nhất. Những người sinh năm Mùi thường vui vẻ, sống chân thực và dễ dàng làm thân với mọi người. Họ cũng rất dễ động lòng trắc ẩn đối với người bất hạnh. Chính vì vậy, những ai sinh tuổi này thường hiền lành, thậm chí là hay xấu hổ và bẽn lẽn.

Các năm sinh thuộc tuổi Mùi, dựa theo Thiên Căn được chia bao gồm:

 • Tuổi Tân Mùi là những người sinh năm: 1931, 1991
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm: 1943, 2003
 • Tuổi Ất Mùi sinh năm: 1955
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm: 1967
 • Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979

Những người sinh năm con dê thường sống nội tâm và khép kín. Nhược điểm chí mạng của tuổi Mùi là sự tham vọng quá mức. Có một số người thường thích hành động theo cảm tính và thiếu cân nhắc. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống của họ.

Sở trường của người tuổi Mùi là sự sáng tạo đầy nghệ thuật. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại nhiều nhược điểm trong tính cách của người tuổi này. Nếu được phát huy đúng sở trường họ sẽ dễ dàng tỏa sáng và thành công trong sự nghiệp. Dù vậy nếu sự việc không thành, họ sẽ trở thành con người bi quan, thường xuyên chán nản và buồn bã.

Tranh Cây Hoa Đào - AS02 03
Hình ảnh: Treo tranh trong nhà giúp tuổi Mùi gặp nhiều may mắn thuận lợi hơn

Tuổi Mùi nên chọn tranh gì theo ngũ hành?

Tuy cùng là người sinh năm Mùi, nhưng sẽ có sự khác biệt ở những Thiên Can khác nhau. Để có thể chọn lựa được những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi Mùi, gia chủ cần biết mình thuộc Can nào. Hãy tham khảo cách chọn tranh theo Ngũ hành sau đây để chọn ra những mẫu tranh dùng trang trí trong nhà hợp tuổi Mùi năm 2020.

Tranh hợp tuổi Kỷ Mùi – 1979

Gia chủ Kỷ Mùi là những người thuộc mệnh Hỏa. Đối với những người thuộc mệnh này nên chọn tranh treo tường có các màu chủ đạo là đỏ, hồng, cam, tím. Đây cũng là những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa. Tuy nhiên, cũng có thể chọn những bức tranh màu xanh lá, thuộc mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa để treo trong nhà.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V06 - 2
Hình ảnh: Tranh Rừng Cây Mùa Thu Bên Hồ Nước – V06

Người thuộc mệnh Hỏa nên tránh những bức tranh có màu xanh dương, hoặc màu đen. Bởi đây là những màu sắc của mệnh Thủy, hành xung khắc với hành Hỏa.

Dựa trên những tiêu chí trên, tranh treo phong thủy hơp tuổi 1979 nên là các bức tranh có nội dung liên quan đến ngựa, hoặc phượng hoàng lửa, cánh đồng hoa màu đỏ, lá thu màu đỏ… Hoặc cũng có thể là những bức tranh tương sinh như: tranh phong cảnh, tranh hoa lá, tranh hoa mộc lan, tranh tứ quý.

Ngoài việc lựa chọn tranh phong thủy hơp tuổi 1979 phù hợp, cần có những chú ý về nội dung tranh cho từng không gian khác nhau:

 • Phòng khách: Tranh Fire Flower, Tranh Bình Hoa Ngũ Sắc, Tranh Bình Hoa Ngũ Sắc, Tranh Bồ Công Anh, Tranh Hoa Sen
 • Phòng ngủ: Tranh Butterfly Woman, Tranh Cá Biển, Tranh Cánh Chim Xanh, Tranh Cánh Hoa Chiều, Tranh Chú Chim Và Bông Hoa…
 • Phòng bếp: Tranh Cafe Đồ Uống, Tranh Chậu Cây Nhẹ Nhàng Tinh Tế, Tranh Cô Bé Trong Chiếc Cốc Và Chim Cánh Cụt Dễ Thương…

Tranh hợp tuổi Tân Mùi – 1991

Tuổi Tân Mùi là người thuộc mệnh Thổ, thích hợp với những dòng tranh có màu sắc vàng và nâu đất. Khi lửa cháy sẽ sinh ra tro bụi, nên dòng tranh thuộc mệnh Hỏa cũng rất thích hợp với người tuổi Tân Mùi .

Đối với gia chủ tuổi này mà nên tránh những bức tranh có màu xanh lá do tương khắc với mệnh Thổ.

tranh hoa hướng dương - bh07 - 01
Hình ảnh: Tranh Hoa Hướng Dương Nổi Bật – BH07

Tranh phong thủy hợp tuổi Tân Mùi nên thiên về màu vàng hơn là xanh lá. Chẳng hạn như những mẫu tranh có hình ảnh đất, làng quê, đồng ruộng, con trâu đi cày, hay tranh núi non…. Hoặc chọn những bức tranh tương sinh có cảnh mặt trời mọc, Tranh Hoa Hướng Dương, Tranh Hoa Mẫu Đơn Đỏ.

Tranh Tường AZ gợi ý cho khách hàng một số mẫu tranh cho từng không gian trong nhà khác nhau:

 • Phòng khách: Tranh Đàn Cá Vàng Tung Tăng, Tranh Đôi Chim Xanh Và Bình Hoa, Tranh Đôi Nai Vàng…
 • Phòng ngủ: Bộ 2 Tranh Find What You Love, Tranh Find What You Love, Tranh Flower Fading Is True…
 • Phòng bếp: Tranh Cafe, Tranh Hoa Quả Hình Động Vật, Tranh Hoa Và Trà….

Tranh hợp tuổi Đinh Mùi – 1967

Tuổi Đinh Mùi thuộc hành Thủy, đại diện cho nước, nên phù hợp với màu xanh hoặc đen. Có thể chọn những bức tranh có chủ đề về nước. Những bức tranh có màu trắng màu ghi (mệnh Kim) cũng sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Mệnh Thủy cần tránh những bức tranh có màu nâu, vàng đất liên quan đến mệnh Thổ.

tranh hoa sen e36 - 1
Hình ảnh: Tranh Cá Chép Hoa sen – E36

Nên chọn những bức tranh có nội dung về cá chép, tranh thác nước, tranh biển, tranh mưa mùa thu… Hoặc những bức tranh phù hợp thuộc mệnh Kim như: tranh hình bồ câu trắng, tranh hoa lan trắng….

Bạn có thể tham khảo những mẫu tranh canvas nghệ thuật hiện có tại Tranh tường AZ:

 • Phòng khách: Tranh Trừu Tượng Bãi Biển, Tranh Cô Gái Và Hoa Hồng, Tranh Bình Hoa…
 • Phòng ngủ: Tranh Tháp Eiffel, Tranh Time To Start Something New ..
 • Phòng bếp: Tranh Ly Cafe Ngọt Ngào, Tranh Món Tráng Miệng…

Tranh hợp tuổi Ất Mùi – 1955

Người tuổi Ất Mùi vốn thuộc mệnh Kim. Thích hợp với những bức tranh có màu trắng hoặc màu ghi. Vì Thổ tương sinh với Kim, nên những người thuộc hành Kim cũng có thể chọn các bức tranh có màu vàng, nâu đất là chủ đạo.

Mệnh Kim cần tránh những bức tranh có gam màu của mệnh Hỏa, chẳng hạn như: đỏ, hồng, cam, tím… Đây là những màu xung khắc với hành Kim.

Tranh đồng quê A21 - 1
Hình ảnh: Tranh Quê Hương – A21

Tuổi Ất Mùi nên chọn những bức tranh phong thủy với nội dung như: tranh thiên nga, tranh hoa sen trắng, tranh đàn cá chép vào hoa sen, tranh sông núi, tranh Đức Phật di lạc, tranh mùa thu lá vàng…

Đối với từng không gian trong nhà, người tuổi Ất Mùi có thể chọn những mẫu tranh canvas theo gợi ý dưới đây:

 • Phòng khách: Tranh Bình Minh Trên Núi, Những Cánh Chim Chiều, Tranh Trừu Tượng…
 • Phòng ngủ: Tranh Bộ Xe Vàng Giữa Thành Phố, Tranh Bình Hoa, Tranh Cảnh Rừng Đêm…
 • Phòng bếp: Bộ 3 Tranh Các Loại Nước Hoa Quả, Tranh Các Loài Vật Dễ Thương, Tranh Cafe Và Táo…

Tranh hợp tuổi Quý Mùi – 2003

Những người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, nên chọn bức tranh có màu chủ đạo là xanh lá, hoặc những bức tranh liên quan đến cây cối. Ngoài ra cũng có thể chọn thêm bức tranh có màu xanh dương để đa dạng và phong phú hơn lựa chọn.

Mệnh Mộc nên tránh chọn những bức tranh thuộc mệnh Kim có màu ghi hoặc màu trắng.

Tranh Hươu Trong Rừng Cây - AU2 03
Hình ảnh: Tranh Hươu Trong Rừng Cây – AU2

Tuổi Quý Mùi nên chọn những bức tranh có nội dung về núi, tranh thảo nguyên, tranh đồng quê, tranh phong cảnh… hoặc các bức tranh xuôi chèo mát mái, tranh sông nước,… Tránh chọn những bức tranh thủy mặc, tranh thiên nga…

Khách hàng có thể tham khảo một số mẫu tranh canvas cho từng vị trí trong nhà dưới đây. Các sản phẩm hiện có tại Tranh Tường AZ:

 • Phòng khách: Tranh You Are My Sunshine, Tranh Cá Chép Và Đài Sen, Tranh Cá Chọi, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió
 • Phòng ngủ: Tranh Cánh Chim, Tranh Cánh Đồng Màu Sắc, Tranh Cành Đào…
 • Phòng bếp:  Tranh Cá Và Dụng Cụ Phòng Bếp, Tranh Các Chậu Xương Rồng Cute, Tranh Các Loại Lá Cây

Tham khảo thêm cách lựa chọn tranh theo mệnh:

Một số lưu ý khác khi chọn tranh hợp tuổi Mùi

Khi chọn tranh để trang trí trong nhà, quan niệm sai lầm nhất của khách hàng thường đó là “chỉ cần đẹp là đủ”. Vì thế, có rất nhiều người khi treo những bức tranh không hợp tuổi thường gặp phải điềm xui, và thiếu may mắn trong cuộc sống. Vậy, tuổi Mùi nên treo tranh hướng nào?

 Khi treo tranh, tuổi Mùi cần tuân theo những nguyên tắc sau:

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y16 02
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn – Y16 treo phòng khách

Nguyên tắc tam hợp, lục hợp, tứ hành xung

 • Những người tuổi Mùi thường hợp với tuổi Hợi, Mão, Mã. Vì thế, khi chọn tranh treo tường, gia chủ tuổi Mùi có thể chọn những bức tranh có lợn, dê, mèo. Đặc biệt, tuổi Mùi rất hợp với tuổi Mão. Bởi những bức tranh có hình con ngựa sẽ giúp gia chủ tuổi Mùi gặp nhiều may mắn
 • Sửu khắc Mùi nên chúng ta cần tránh chọn những bức tranh có hình ảnh con trâu. Điều này sẽ mang đến điềm không may cho những người sinh năm con dê
 • Ngoài ra còn có một quan hệ trung hòa giữa tương khắc với tương sinh, đó là tương hợp. Thông thường, hành nào cũng tương hợp với chính nó. Chính vì vậy, những người tuổi Mùi có thể chọn những bức tranh con dê để treo trong nhà

Nguyên tắc về hướng treo tranh

 • Nếu bức tranh thuộc mệnh Kim, có màu sắc chủ đạo là màu trắng. Và gia chủ cũng là người mệnh Kim, hãy treo tranh ở hướng Bắc. Vốn dĩ hướng Bắc là hướng của hành Thủy, tương hợp hành Kim nên sẽ hỗ trợ nhau rất tốt
 • Đối với những người tuổi Mùi, hành Hỏa, nên treo tranh ở hướng Nam. Hướng Nam và hành Hỏa có mối quan hệ tương hợp. Chính vì vậy, vị trí này giúp gia chủ tuổi Mùi có thể phát huy tài lộc tốt nhất
 • Nếu bạn sinh năm Mùi, thuộc hành Thổ và Thủy có thể treo tranh ở hướng Tây hoặc Đông. Có thể kết hợp thêm những bức tranh đặc trưng của hai mệnh này và treo ở phía dưới
tranh hoa sen e10 - 1
Hình ảnh: Treo tranh đúng vị trí phong thủy giúp gia chủ may mắn hơn

Vị trí treo tranh

 • Tranh phòng khách hợp tuổi Mùi: Những phòng khách có diện tích tường trên 1,5m nên chọn những bộ tranh cho tuổi Mùi với kích thước lớn, tranh ngang. Ngược lại, đối với những không gian hạn chế, nên chọn những mẫu tranh nhỏ, theo bộ
 • Tranh phòng ngủ hợp tuổi Mùi: Thông thường phòng ngủ có kích thước không quá rộng, vì vậy bạn có thể chọn những bộ 2 hoặc 3 tranh để đa dạng và tạo nên nét độc đáo. Nên chọn những mẫu tranh có kích thước 60×90 cm (rộng x dài)
 • Tranh phòng bếp hợp tuổi Mùi: Nội dung tranh liên quan đến đồ ăn, hoa trái sẽ giúp kích thích cảm giác ngon miệng. Phòng bếp nên treo các mẫu tranh không quá lớn, kích thước vừa phải để phòng bếp trông rộng rãi hơn

Hiện nay, tranh canvas tại Tranh Tường AZ là sự lựa chọn của rất nhiều người tuổi Mùi. Đây là những mẫu tranh được in trên chất liệu vải cao cấp, không thấm nước nên có tuổi thọ cao.

Bên cạnh phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm tranh phòng thờ hợp tuổi Mùi, tranh trang trí phòng làm việc cho tuổi Mùi. Mọi thắc mắc và nhu cầu nhận tư vấn hỗ trợ về các mẫu tranh theo chủ đề, vui lòng liên hệ ngay Tranh Tường AZ qua số hotline  0965.800.999 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.