Bí quyết chọn tranh treo tường cho tuổi Mão phát tài, phát lộc cả năm

Chọn tranh hợp tuổi Mão là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, Tranh Tường AZ sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết cách chọn một bức tranh hợp phong thủy cho tuổi Mão.

Tuổi Mão là những người cầm tinh con Mèo, mang đặc điểm và tính cách nổi bật của con giáp này. Họ rất thông minh và khéo léo, biết cách ứng xử tinh tế trong nhiều trường hợp khác nhau. Đây là đặc điểm lớn nhất của người tuổi này, tương ứng với khả năng di chuyển khéo léo, săn mồi cẩn trọng của loài mèo.

Do đó khi chọn tranh cho tuổi Mão, bức tranh cũng cần phải thể hiện được những chi tiết tương tự.

tranh hợp tuổi mão
Hình ảnh: Tuổi Mão nên treo tranh gì trong nhà?

Điểm qua đặc điểm tính cách của người tuổi Mão

Nếu quen một người bạn tuổi Mão, bạn sẽ thấy họ rất được lòng những người xung quanh nên luôn được mọi người quý mến. Ngược lại, đây cũng là người bạn đúng nghĩa, luôn giúp đỡ người khác hết lòng mà không mưu cầu vụ lợi. Đặc biệt hơn, họ có thể kiềm chế và kiểm soát rất tốt thái độ, cảm xúc của bản thân trong mọi tình huống.

Vì vậy, kể cả trong những trường hợp bất lợi nhất, bạn vẫn sẽ thấy họ bình tĩnh và hòa hợp.

Trước khi chọn tranh phong thủy tuổi Mão, hãy cùng tìm hiểu tính cách đặc trưng của con giáp này. Đây sẽ là yếu tố quyết định rất lớn để chọn tranh phù hợp nhất với gia chủ.

Một số tính cách nổi bật của người tuổi Mão

Tính cách nổi bật nhất có thể dễ dàng nhận thấy ở người tuổi Mão chính là sự điềm đạm, nhạy cảm và dường như không bao giờ nổi nóng. Họ luôn mong muốn tất cả mọi người sống trong sự hạnh phúc, hòa bình, không có chiến tranh hay mâu thuẫn.

Khả năng giao tiếp tốt, lòng tự trọng và cái tôi lớn cũng là đặc điểm nổi bật của tuổi Mão. Đồng thời, họ cũng là những người hài hước, thường tạo không khí vui vẻ, tự nhiên cho những người xung quanh.

Làm cho những người xung quanh vui vẻ nhưng tuổi Mão lại thường khiến cho chính mình phải buồn phiền. Họ nhạy cảm, dễ xúc động, đời sống nội tâm khá phong phú nên dễ tổn thương nhưng cũng dễ tha thứ cho sai lầm của người khác. Đồng thời sự tốt bụng, thật lòng của người cầm tinh con mèo cũng dễ bị người khác lợi dụng.

tranh la cay - ad12 -02
Hình ảnh: Chọn tranh phù hợp sẽ giúp tuổi Mão phát huy tốt điểm mạnh của mình

Tuổi Mão là những người sinh năm bao nhiêu?

Người tuổi Mão có thể sẽ bị nhận định là lười biếng, không có trách nhiệm bởi họ ít khi thực sự tập trung vào công việc. Tuy nhiên, khi đã làm thì họ sẽ thực hiện hết mình, vì vậy cũng thường đạt được thành công ngoài mong đợi. Thêm vào đó, người tuổi mèo không thích sự ồn ào như sự kiện, đám đông mà thích hưởng thụ không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn.

Mỗi năm sinh của tuổi Mão sẽ tương ứng với một Can Chi cũng như mệnh khác nhau trong phong thủy. Đây cũng là đặc điểm chung của tất cả các con giáp. Người cầm tinh con mèo sẽ thuộc những năm sinh sau đây: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão).

Tuổi Mão treo tranh gì mang lại may mắn, tài lộc?

Như đã nói ở trên, tuy cùng cầm tinh con giáp đại diện là mèo nhưng mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau. Do vậy, mỗi người không chỉ bị ảnh hưởng bởi con giáp mà còn bởi mệnh tương ứng. Điều này cũng tương ứng với sự lựa chọn của họ trong những bức tranh treo tường hợp tuổi Mão là khác nhau.

Chọn tranh hợp tuổi Tân Mão

Tuổi Tân Mão có năm sinh là 1951 và thuộc mệnh Mộc trong 5 cung mệnh phong thủy. Đại diện của mệnh này chính là những chi tiết thiên về cây cối, thiên nhiên và màu xanh lá. Do đó, khi chọn tranh trang trí trong nhà, bạn nên sử dụng những màu sắc và chi tiết này.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V01 - 1
Hình ảnh: Tranh Rừng Cây Xanh – V01

Bên cạnh đó, mệnh Mộc hợp mệnh Thủy nên đen và xanh nước biển cũng là hai gam màu lý tưởng cho gia chủ tuổi này.

Những màu thuộc hành Thổ và Kim là màu cần tránh khi chọn tranh cho người tuổi mão. Đây là hai mệnh tương khắc với Mộc, sẽ cản trở sự phát triển và mang lại nhiều điềm gở, không may mắn. Vì vậy, bạn cần phải tránh bức tranh có màu trắng, ánh kim, vàng, nâu. Những màu như đỏ, tím, cam của hành Hỏa bạn vẫn có thể sử dụng nhưng nên hạn chế.

Dựa vào những chi tiết trên, một số bức tranh phù hợp Tân Mão như:

Chọn tranh hợp tuổi Quý Mão

Quý Mão là những người thuộc mệnh Kim, sinh năm 1963, có màu đại diện là trắng, bạc và ánh kim.

Tranh Chân Dung Cô Gái Quyến Rũ - AQ2 03
Hình ảnh: Tranh Cô Gái – AQ2

Thêm vào đó, Thổ sinh Kim (kim loại được sinh ra từ đất) nên bạn cũng có thể chọn những gam màu của mệnh Thổ như nâu đất, vàng. Đây là những màu sắc lý tưởng nhất cho tranh phong thủy hợp tuổi Quý Mão.

Bên cạnh đó, người tuổi Quý Mão không nên chọn màu đỏ, hồng, tím bởi đây là những màu thuộc hành Hỏa. Trong phong thủy, mệnh Hỏa và mệnh Kim có quan hệ tương khắc với nhau nên khi kết hợp sẽ mang lại những điều không may mắn. Với những màu như xanh lá, màu đen, xanh da trời, xanh biển, bạn có thể dùng nhưng nên hạn chế.

Những bức tranh có nội dung liên quan tới cảnh thiên nhiên, đồng quê, chim trắng, hay hoa lá sẽ phù hợp cho tuổi Quý Mão. Gợi ý một số bức Tranh Canvas cho gia chủ tuổi này như:

  • Phòng khách: Tranh Bình Minh Trên Núi, Tranh Trừu Tượng, Tranh Tùng Hạc, Tranh Đồng Quê
  • Phòng ngủ: Tranh Phật, Tranh Hoa Phong Lan Trắng, Tranh Sơn Thủy
  • Phòng bếp: Tranh Các Loại Nước Hoa Quả, Tranh Cafe Và Táo, Tranh Bình Hoa

Chọn tranh hợp tuổi Ất Mão

Tuổi Ất Mão hợp tranh gì? Ất Mão là người sinh năm 1975, thuộc mệnh Thủy trong 5 cung mệnh của phong thủy. Vì vậy, màu đại diện phù hợp nhất với tuổi Ất Mão là đen, xanh dương, xanh nước biển.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V15 - 3
Hình ảnh: Tranh Vẻ Đẹp bãi Biển Xanh – V15

Thêm vào đó, mệnh Thủy và mệnh Kim có quan hệ tương sinh nên màu trắng, xám, ghi cũng là lựa chọn lý tưởng cho tuổi Ất Mão.

Đặc biệt, Thổ có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy nên bạn cần tránh chọn màu vàng, nâu đất, nhất là tranh treo phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão. Những gam màu này sẽ hạn chế khả năng của gia chủ, khó thăng tiến và đạt thành tựu. Với những màu sắc khác, thuộc hành Hỏa và Mộc như đỏ, hồng, tím hay xanh lá bạn cũng nên hạn chế sử dụng.

Với tuổi Ất Mão, tranh mang những chi tiết như cảnh sông nước, thuyền buồm, hồ, biển,… sẽ phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

Chọn tranh hợp tuổi Đinh Mão

Tranh phong thủy hợp với tuổi Đinh Mão nhất sẽ mang màu sắc của hành Hỏa, cũng là mệnh tương ứng của người sinh năm 1987. Các gam màu bản mệnh như đỏ, hồng, tím sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp họ nhanh chóng đạt được thành công như ngọn lửa.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V10 - 3
Hình ảnh: Tranh Hươu Vàng Trong Rùng Cây – V10

Bên cạnh đó, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, nên màu xanh lá cũng là lựa chọn rất tốt cho tuổi Đinh Mão.

Trong khi đó, Hỏa lại khắc Thủy nên màu đen hay xanh nước sẽ không là lựa chọn phù hợp cho tranh phong thủy tuổi Đinh Mão. Với những màu trắng, xám, ghi hay vàng, nâu đất của mệnh Kim và Thổ, bạn cũng có thể sử dụng nhưng nên hạn chế. Thêm vào đó, cần lưu ý chọn những bức tranh mang nội dung liên quan đến chủ đề về ngựa, tranh cây cối, tranh cảnh rừng núi, thiên nhiên.

Gợi ý một số bức tranh phong thủy cho người tuổi Đinh Mão như:

Chọn tranh hợp tuổi Kỷ Mão

Kỷ Mão là những người sinh năm 1999, thuộc hành Thổ và có màu bản mệnh là vàng và nâu đất. Vì vậy, bạn nên ưu tiên những màu sắc này khi chọn tranh treo tường trong nhà. Thêm vào đó, Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ, hồng, tím cũng là những lựa chọn rất tốt cho người tuổi Kỷ Mão.

Tranh phong cảnh thiên nhiên T09 - 1
Hình ảnh: Phố Xinh Trong Ánh Đèn Vàng Chiều Muộn – T09

Màu xanh lá là gam màu cần tránh của tuổi Kỷ Mão, do mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc. Các  màu như đen, xanh nước hay màu trắng, bạc, ánh kim của mệnh Thủy hoặc Kim bạn cũng có thể sử dụng nhưng nên hạn chế. Thêm vào đó, Kỷ Mão nên chọn tranh có những chi tiết như thiên nhiên, công trình kiến trúc, làng quê, ruộng lúa, tranh hoa đỏ, tranh mặt trời.

Tham khảo thêm: Tranh Hợp mệnh Thổ

Gợi ý một số bức tranh hợp với gia chủ tuổi Kỷ Mão như:

Những lưu ý khi chọn tranh hợp tuổi Mão

Trong phong thủy, một bức tranh được gọi là lý tưởng, mang lại nhiều may mắn, tài lộc không chỉ dựa vào màu sắc, chi tiết trong tranh. Những yếu tố khác như hướng treo tranh, vị trí treo tranh cũng rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới gia chủ.

Tranh hoa mộc lan J03 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Lan treo phòng khách đẹp – J03

Tuổi Mão nên treo tranh hướng nào?

Với người cầm tinh tuổi Mão, hướng treo tranh phù hợp nhất là Đông và Tây Nam. Cả hai hướng này đều có thể đón sinh khí, tài lộc vào trong nhà giúp gia chủ thăng tiến nhanh chóng. Bạn nên tùy thuộc vào không gian treo tranh để chọn một trong hai hướng này cho phù hợp. Lưu ý nên treo ở hướng đối diện cửa ra vào và chính giữa căn phòng nên việc chọn hướng sẽ tùy thuộc vào căn phòng bạn treo.

Chọn tranh phù hợp cho từng không gian nội thất

Trong nhà thường có nhiều không gian để bạn treo tranh, phổ biến nhất là:

  • Phòng khách: Nên chọn những bức tranh mang chi tiết đón tài đón lộc, khí thế mạnh mẽ, sinh sôi nảy nở để đón tài lộc vào nhà. Vị trí đặt nên quay vào trong phòng
  • Phòng ngủ: Tránh những bức tranh như thú dữ, nội dung ám ảnh, u ám. Nên chọn tranh màu sắc vừa phải, dễ chịu, nội dung nhẹ nhàng để dễ ngủ
  • Phòng bếp: Hạn chế sử dụng tranh liên quan đến yếu tố Thủy và màu tối. Nên chọn tranh liên quan tới đồ ăn để kích thích sự thèm ăn và cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức trong bếp
  • Phòng thờ: Nên chọn tranh mang yếu tố tâm linh như tranh Phật, tượng Quan Âm Bồ Tát, tranh nội dung nhẹ nhàng để thấy thanh thản
Tranh Hươu Vàng Trên Núi - AU12 03
Hình ảnh: Tranh Hươu Vàng – AU12

Qua những gợi ý chi tiết trên đây của Tranh Tường AZ, có thể thấy rằng, chọn tranh hợp tuổi Mão không hề khó nhưng cũng đòi hỏi vốn kiến thức nhất định. Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.800.999 để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.