Chọn tranh hợp tuổi Hợi giúp tăng tài lộc và vượng khí

Người tuổi Hợi hợp treo tranh gì? Nên lựa chọn tranh như thế nào trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ cho gia chủ tuổi này? Hãy cùng tìm hiểu về tranh hợp tuổi Hợi và trả lời các câu hỏi xung quanh vấn đề này thông qua bài viết dưới đây của Tranh Tường AZ nhé!

tranh hợp tuổi hợi
Hình ảnh: Tuổi Hợi nên treo tranh gì trong nhà ý nghĩa nhất

Tổng quan về tuổi Hợi

Tuổi Hợi là con giáp cuối cùng trong hệ tử vi học chiêm tinh học phương Đông. Mạnh mẽ và có phần hơi táo bạo, đặc biệt là sự vui vẻ là những tính cách luôn xuất hiện ở người cầm tinh con lợn. Tính cách đơn giản, thẳng thắn và trung thực, họ cũng luôn được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Năm sinh của những người tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người sinh năm dưới đây:

 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959
 • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971
 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983
 • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Đặc điểm chung nhất của người tuổi Hợi

Tuổi Hợi là những người có ý chí kiên cường, có tài lãnh đạo cũng như có khả năng giải quyết mọi công việc một cách ổn thỏa. Vì vậy người tuổi Hợi thường được lòng nhiều người. Họ còn được coi là biểu tượng cho tinh thần chiến đấu và không chịu khuất phục trước nghịch cảnh.

Trong 12 con giáp, tuổi Hợi là tuổi có tính kiên nhẫn cao nhất, không có tính ganh đua. Mặc dù Hợi nhút nhát, rụt rè nhưng họ tuyệt đối là mẫu người trung thành và đáng tin cậy. Trong công việc, họ là những người nghiêm túc, có ý chí quyết tâm, khá tỉ mỉ.

Tuy nhiên đôi khi điều đó dẫn đến sự chậm chạp. Họ luôn muốn đạt được nhiều thành công, nhưng không vì thế mà người tuổi Hợi chà đạp lên người khác để đạt được mục đích của mình.

tranh hoa hong - p17 - 03
Hình ảnh: Tranh Hoa Hồng – P17 treo trong nhà được ưa chuộng hiện nay

Để hạn chế khuyết điểm và thúc đẩy những ưu điểm cho bản thân, người tuổi Hợi thường lựa chọn những bức tranh phong thủy treo trong nhà. Đây có thể là yếu tố mang đến tài lộc và những may mắn trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách chọn tranh tuổi Hợi chi tiết

Với mỗi năm sinh khác nhau sẽ tương ứng với từng cung, mệnh khác nhau. Bạn đang tìm hiểu cách lựa chọn tranh cho người tuổi Hợi năm 2020 này? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

Tranh hợp tuổi Kỷ Hợi (1959 – mệnh Mộc)

Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, nên sẽ rất thích hợp với những bức tranh có tông màu xanh. Đây chính là màu bản mệnh của người sinh năm 1959. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc do đó những màu sắc của mệnh Thủy như xanh dương, đen sẽ hợp với người tuổi Kỷ Hợi.

tranh la cay - ad13 -01
Hình ảnh: Tranh Lá Cây – AD13

Bên cạnh đó, những người tuổi Kỷ Hợi nên tránh những màu liên quan đến mệnh Kim như: ánh kim, vàng, trắng,… Bởi theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Nên lựa chọn những bức tranh phong thủy cho tuổi Kỷ Hợi có nội dung như: tranh núi non, tranh hồ nước, tranh thác nước, tranh xuôi chèo mát mái,…

Không nên lựa chọn những bức tranh có nội dung thuộc hành Kim. Điều này dễ khiến gia chủ thất thoát về tiền bạc, gây cản trở trong công việc.

Tại Tranh Tường AZ có rất nhiều mẫu tranh hợp tuổi Hợi:

 • Phòng khách tuổi Kỷ Hợi có thể lựa chọn các mẫu tranh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, Tranh Tùng Hạc, Tranh Tứ Quý, Tranh Chim Công, Tranh Cửu Ngư Quần Hội,…
 • Phòng ngủ: Tranh Hoa Lá, Tranh Hoa Sen,…
 • Phòng Bếp: Tranh Các Loại Nước Hoa Quả, Tranh Hoa Lá Cành, Tranh Quả Chanh Tươi Mát,…
 • Phòng thờ: Tranh Tùng Hạc, Tranh Hoa Sen,…

Xem thêm: Tranh hợp mệnh Mộc

Tranh hợp tuổi Tân Hợi (1971 – mệnh Kim)

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim, nên những màu bản mệnh như trắng, xám, ghi sẽ phù hợp với người sinh năm 1971. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, do đó người tuổi Tân Hợi cũng không nên bỏ qua những bức tranh treo tường hợp tuổi Hợi có màu chủ đạo là vàng và nâu.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V25 - 3
Hình ảnh: Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên – V25 với màu sắc chủ đạo là trắng

Những người tuổi này nên tránh những màu sắc như hồng, đỏ, tím khi chọn tranh. Bởi đây là những màu bản mệnh của Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Hỏa.

Nên lựa chọn những bức tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi có nội dung như: Tranh Thiên Nga, Tranh Hoa sen, Tranh làng quê Việt Nam, tranh núi non,… Không nên lựa chọn những bức tranh có nội dung như: mặt trời, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,… Đây là những mẫu tranh thuộc hành Hỏa.

Tranh Tường AZ gợi ý đến Quý khách một số mẫu tranh Canvas phù hợp với tuổi Tân Hợi:

 • Phòng khách: Có thể sử dụng các mẫu tranh Bộ 3 Tranh Đàn Cá Bên Hoa Sen, Tranh Hoa Sen Trắng, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, Tranh Núi Non, Tranh Phật,…
 • Phòng ngủ: Bộ 3 Tranh Đôi Chim Công Và Hoa Trắng, Bộ 2 Tranh Chim Công Và Hoa Trắng, Bộ 3 Tranh Chim Công Và Hoa Mộc Lan, Bộ 3 Tranh Nai Và Thiên Nga Bên Hồ, Tranh Hồ Thiên Nga,…
 • Phòng bếp: Tranh Hoa Mẫu Đơn Trắng, Tranh Sen Trắng, Tranh Cúc Họa Mi, Tranh Hoa Cúc Trắng,…
 • Phòng thờ: Tranh Thư Pháp Phúc – Lộc – Thọ, Tranh Nhất Chi Mai,…

Xem thêm: Tranh hợp mệnh Kim

Tranh hợp tuổi Quý Hợi (1983 – mệnh Thủy)

Những người tuổi Quý Hợi thuộc hành Thủy nên màu tranh phù hợp với người sinh năm 1983 sẽ là màu bản mệnh của Thủy đó là màu xanh dương, đen. Ngoài ra theo ngũ hành Thủy còn tương sinh với mệnh Kim, nên có thể chọn dòng tranh treo tường có màu trắng, xám.

Không nên sử dụng những bức tranh có màu vàng hay nâu đất. Đây là màu bản mệnh của Thổ. Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn cản dòng chảy của nước. Do đó những người mệnh Thủy treo các bức tranh liên quan đến mệnh Thổ sẽ khiến tài vận và cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng.

Tranh Chân Dung Cô Gái Cá Tính - AQ11 03
Hình ảnh: Tranh Chân Dung Cô Gái Và Hoa – AQ11 được ưa chuộng nhất năm 2020

Những người sinh năm 1983 có thể lựa chọn tranh phong cảnh hợp tuổi Quý Hợi như: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, tranh thiên nga, tranh thuyền buồm,… Đặc biệt là những bức tranh có yếu tố nước.

Tranh Tường AZ đưa ra một số mẫu tranh phù hợp:

 • Phòng khách: Mẫu Tranh Phong Cảnh Thuận Buồm Xuôi Gió, Mẫu Tranh Phong Thủy Cửu Ngư Đồ (Cửu Ngư Quần Hội), Mẫu Tranh Phong Thủy Hoa Sen, Mẫu Tranh Phong Cảnh Thác Nước, Mẫu Tranh Phong Cảnh Biển,…
 • Phòng ngủ: Bộ Tranh Đàn Cá Tung Tăng, Bộ Tranh Hoa Sen Trắng,…
 • Phòng bếp: Tranh Tĩnh Vật Mâm Hoa Quả, Bộ 3 Tranh Nước Ép Hoa Quả, Bộ 2 Tranh Hoa Quả Hình Động Vật, Bộ 3 Tranh Hoa Quả Mùa Hè,…
 • Phòng thờ: Tranh Mã Đáo Thành Công, Tranh Phật, Tranh Nhất Chi Mai,…

Xem thêm: Tranh hợp mệnh Thủy

Tranh hợp tuổi Ất Hợi (1995 – mệnh Hỏa)

Những người tuổi Ất Hợi thuộc hành Hỏa, nên những màu phù hợp với những người sinh năm 1995 sẽ là đỏ, hồng, cam, tím. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, những dòng tranh phong thủy có màu xanh lá sẽ phù hợp với người tuổi Ất Hợi.

Tuy nhiên bạn cần tránh chọn những tranh có màu sắc chủ đạo là màu xanh dương, đen. Vì đây là những màu sắc của mệnh Thủy, theo ngũ hành tương khắc thì mệnh Thủy khắc Hỏa. Do đó khi lựa chọn những bức tranh có màu sắc mang bản mệnh của Thủy cho những người mệnh Hỏa sẽ gây ra xung khắc về con đường tài vận.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V23 - 2
Hình ảnh: Tranh Phong cảnh Thiên Nhiên – V23

Tranh phong thủy cho tuổi Ất Hợi phù hợp như: Tranh Mã Đáo Thành Công, Tranh Nhật Xuất Thiên Sơn, Tranh Mặt Trời Mọc, Tranh Cánh Cồng Hoa Hướng Dương, Tranh Hoa Mẫu Đơn, Tranh Tứ Quý, Tranh Hoa Mộc Lan,…

Một số gợi ý mẫu tranh cho người Ất Hợi:

 • Phòng khách: Tranh Phượng Hoàng, Tranh Thư Pháp Chữ Đỏ, Tranh Rồng Lửa, Tranh Tứ Quý, Tranh Mã Đáo Thành Công,…
 • Phòng ngủ: Tranh Bình Hoa, Tranh Hoa Sen, Tranh Cánh Hoa Chiều, Tranh Hoa Mẫu Đơn, Tranh Hoa Mẫu Đơn Đỏ, Tranh Hoa Hồng…
 • Phòng bếp: Tranh Chậu Cây Xương Rồng, Tranh Các Loại Lá Cây, Tranh Cafe & Táo, Tranh Hoa Hướng Dương,…
 • Phòng thờ: Tranh Phật Di Lặc, Tranh Hoa Sen,….

Xem thêm: Tranh hợp mệnh Hỏa 

Tranh hợp tuổi Đinh Hợi (2007 – mệnh Thổ)

Người tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ, nên sẽ hợp với những bức tranh có màu vàng, nâu đất. Đây là những màu bản mệnh của Thổ. Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, nên tuổi Đinh Hợi sẽ phù hợp với các mẫu tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím.

Tranh tứ quý f03 - 3
Hình ảnh: Tranh Tứ quý – F03

Tuy nhiên, theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, nên những người tuổi Đinh Hợi nên tránh những bức tranh có màu xanh lá, đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc.

Tranh Tường AZ đưa ra một số mẫu tranh phù hợp với từng không gian mang đến tiền tài, may mắn cho tuổi Đinh Hợi:

 • Phòng khách: Tranh Đàn Cá Vàng Tung Tăng, Tranh Tứ Quý, Tranh Mã Đáo Thành Công, Tranh Đôi Chim Xanh Và Bình Hoa,…
 • Phòng ngủ: Tranh Hoa Mẫu Đơn, Tranh Hoa Mẫu Đơn Đỏ, Tranh Hoa Hồng, Tranh Find What You Love, Tranh Flower Fading Is True,…
 • Phòng bếp: Tranh Hoa, Tranh Hoa Sen, Tranh Hoa Quả Hình Động Vật, Tranh Coffee,…
 • Phòng thờ: Tranh Hoa Sen, Tranh Quan Thế Âm Bồ Tát,…

Xem thêm: Tranh hợp mệnh Thổ

Một số lưu ý khi lựa chọn tranh hợp tuổi Hợi

Trong việc chọn tranh, quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ thôi là chưa đủ. Lựa chọn một bức tranh hợp mệnh, hợp tuổi cần hội tụ đủ các yếu tố thẩm mỹ, phong thủy và nội thất. Những nguyên tắc bạn cần chú ý trước khi chọn tranh cho người tuổi Hợi:

tranh hoa hong - p22 - 03
Hình ảnh: Chọn tranh phong thủy cho tuổi

Nguyên tắc tam hợp, tứ hành xung

 • Theo nguyên tắc tam hợp, Hợi hợp với Mão và Mùi. Do đó bạn có thể lựa chọn những bức tranh có hình của 2 con giáp này để treo trong nhà. Những bức tranh về loài dê và mèo sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi gặp nhiều may mắn và thành công.
 • Trong tử vi, Dần – Hợi là một trong 6 cặp lục hợp. Những người tuổi Hợi cũng có thể lựa chọn những bức tranh phong thủy có hình con hổ giúp mang đến sự may mắn, làm ăn thịnh vượng.
 • Ngược lại với lục hợp và tam hợp thì người tuổi Hợi nên chú ý đến tứ hành xung. Trong đó, tuổi Tỵ khắc Hợi, nên những người tuổi Hợi nên tránh không treo những bức tranh có hình con rắn. Ngoài ra, trong nhóm tứ hành xung lục hại thì Thân và Hợi cũng là 2 tuổi không hợp nhau. Do vậy bức tranh có hình khỉ sẽ không tốt cho những người tuổi Hợi.

Vị trí treo tranh

Để treo tranh phong thủy tuổi Hợi mang lại may mắn và tài lộc, cần chú ý đến hướng treo. Theo Bát Quái, để phát huy hết tác dụng của bức tranh thì cần treo ở các hướng sau:

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ giúp người tuổi Hợi mở rộng các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Đồng thời giúp thăng hoa tình cảm trong hôn nhân và tình yêu.
 • Hướng Đông Bắc: Khi treo tranh ở hướng này sẽ giúp người tuổi Hợi thu hút tài lộc, thăng tiến trong công việc.
 • Hướng Tây Nam: Những bức tranh treo ở hướng Tây Nam sẽ có tác dụng kích tài vận, may mắn cho người tuổi Hợi. Đồng thời mang đến sự thuận lợi trong tình cảm và công việc.
 • Hướng chính Tây: Hướng chính Tây là hướng tốt cho sức khỏe của người tuổi Hợi. Đồng thời giúp người tuổi Hợi gia tăng về tài lộc và tiền tài.
Tranh đồng quê A50- 1
Hình ảnh: Mẫu Tranh Quê Hương Thanh Bình – A50 treo phòng khách

Kích thước treo tranh

Để biết bức tranh bạn sắp mua có phù hợp với diện tích không gian phòng hay không, trong quá trình lựa chọn cần lưu ý:

Phòng khách

Tranh treo phòng khách phải có kích thước phù hợp với bức tường. Thông thường những bức tranh treo ở phòng khách sẽ nằm phía sau Sofa. Do đó để lựa chọn được bức tranh phù hợp cần cân đối giữa diện tích ngôi nhà và chiều dài Sofa.

 • Đối với tường có chiều ngang dưới 1,4m, nên lựa chọn tranh khổ lớn, hoặc tranh ngang dài treo trên tường. Những bức tranh này sẽ tạo cho không gian phòng khách rộng hơn.
 • Đối với tường có chiều ngang trên 1,5m nên lựa chọn những bộ tranh có số lượng tranh từ 2 – 5 tranh sẽ giúp không gian đa dạng màu sắc hơn.

Phòng ngủ

Đối với những không gian nhỏ như phòng ngủ, có thể lựa chọn những bức tranh đơn hoặc bộ tranh nhỏ có từ 2 – 3 tranh. Những mẫu tranh treo phòng ngủ có kích thước 60 x 90 cm sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Phòng bếp

Đối với phòng bếp, những bức tranh có kích thước nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt sẽ làm không gian phòng bếp trở nên rộng rãi hơn. Bạn có thể chọn những bức tranh treo phòng ăn có kích thước nhỏ với số lượng tranh từ 3-5 bức tùy ý.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về tranh hợp tuổi Hợi Tranh Tường AZ muốn chia sẻ đến Quý khách hàng. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ lựa chọn được bức tranh phù hợp nhất. Bên cạnh đó, Tranh Tường AZ còn có những các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, nội dung phù hợp với từng cung mệnh khác nhau, dành cho từng không gian khác nhau trong ngôi nhà.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn và mua sản phẩm? Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0965.800.999 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.