Chọn tranh hợp tuổi Dậu treo trong nhà cần có những lưu ý gì đặc biệt?

Chọn tranh hợp tuổi Dậu treo trong nhà như thế nào giúp mang lại may mắn là câu hỏi được rất nhiều người tuổi này quan tâm. Tranh treo tường cho tuổi Dậu không đơn giản chỉ nhằm mục đích trang trí. Biết cách chọn tranh đúng phong thủy còn mang đến những yếu tố may mắn, tài lộc.

Hãy cùng Tranh tường AZ khám phá bí mật về những mẫu tranh treo tường hợp tuổi Dậu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

tranh hợp tuổi dậu
Hình ảnh: Tuổi Dậu hợp tranh gì?

Tổng quan người tuổi Dậu

Trong tiếng Hán cổ, hình tượng Dậu (gà) khá giống với ký tự rượu, nhìn như một chiếc bình cổ, có thể chứa đựng bất cứ điều gì. Những người tuổi này thường không có quá nhiều bí mật, bởi tính cách của họ vốn thẳng thắn và cởi mở.

Những người sinh cùng năm sẽ có những điểm chung trong tính cách. Tuy nhiên, sự khác biệt về Thiên Can (gọi tắt là Can) mang đến những nét riêng biệt mang tính cá nhân. Cần phải tìm hiểu tổng quan người tuổi Dậu theo cả Can và Chi trong Ngũ hành để có cái nhìn chính xác nhất.

Tân Dậu – Gà sắt – 1921 và 1981

Đây là những người tuổi Dậu thuộc hành Kim. Tính cách chung của những gia chủ tuổi Tân Dậu là sống tách biệt, kín đáo. Họ là người kiên định, mạnh dạn, dám nghĩ dám làm. Thuộc hành Kim càng khiến cho Gà sắt cứng Dậu, bướng bỉnh, ngoan cố và ngạo mạn.

Quý Dậu – Gà nước – 1933 và 1993

Quý Dậu là những người sinh ra thuộc hành Thủy. Nếu như Tân Dậu cứng nhắc thì những người thuộc Can này khá dễ tính và có trực giác tốt. Tính cách chung của những người tuổi Dậu là sự chính chắn, suy nghĩ trước sau khi quyết định bất cứ việc gì. Hành Thủy giúp Quý Dậu dễ tính và xuề xòa hơn.

Ất Dậu – Gà gỗ – 1945 và 2005

Ất Dậu thuộc hành Mộc. Những người thuộc thiên can Ất Dậu thường chu đáo và ít bướng bỉnh hơn các thiên can còn lại. Hành Mộc mang đến sự ấm áp và hào phóng cũng như lòng nhiệt tình giúp đỡ người khác của Ất Dậu. Họ khá phóng khoáng và chân thành.

Đinh Dậu – Gà lửa – 1957 và 2017

Đinh Dậu là những người hành Hỏa. Những người thuộc thiên can này thường sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Tính cách chung của những người Đinh Dậu là thoải mái, không quá tập trung vào hoàn cảnh.

Kỷ Dậu – Gà đất – 1969

Những người sinh năm nay sẽ thuộc hành Thổ. Họ là người có trách nhiệm, tính tổ chức cũng như tinh thần kỷ luật cao. Đây là những người rất siêng năng và có hiệu quả cao trong công việc. Tính cách chung của những người thuộc Can này là sự ổn định và tính thực tế. Họ cũng khá điềm tĩnh và chín chắn.

Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên V21 - 2
Hình ảnh: Tranh Phong Cảnh Biển – V21 treo trong nhà mang lại may mắn cho gia chủ

Gợi ý cách chọn tranh hợp tuổi Dậu để treo trong nhà

Tuổi Dậu hợp với tranh gì? Thông thường, khi sử dụng tranh treo tường để trang trí trong nhà, chúng ta sẽ quan tâm đến vấn đề phong thủy bên cạnh độ thẩm mỹ. Điều này sẽ giúp mang lại mang mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy tuổi dậu nên treo tranh gì trong nhà?

Theo quy luật Tam hợp, tuổi Dậu sẽ hợp với các con giáp như: Sửu, Tỵ, Thìn và sẽ xung khắc với các con giáp: Tý, Ngọ và Mão theo quy luật Tứ hành xung. Vì vậy, khi chọn tranh cho người tuổi Dậu, cần phải chú ý những điều này.

Tuổi Dậu hợp với những mẫu tranh phong thủy nào? Cùng tham khảo những gợi ý chọn tranh treo tường hợp tuổi Dậu mà Tranh Tường AZ phân tích sau đây.

Tranh hợp tuổi Đinh Dậu

Như những chia sẻ ở trên, đối với những người Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có yếu tố Hỏa, Mộc kết hợp trong đó. Đây là cách để giúp những người tuổi Đinh Dậu có thể khắc chế sự tự tin thái quá và giúp hòa đồng hơn trong cuộc sống.

Những mẫu tranh phong thủy giúp mang lại may mắn, tiền tài cho tuổi Đinh Dậu nên có màu đỏ, hồng, cam, tím. Vì Hỏa sinh Mộc nên có thể chọn những bức tranh cây cối có màu xanh lá.

Tranh Chân Dung Cô Gái Dịu Dàng - AQ4 03
Hình ảnh: Tranh Cô Gái Và Hoa Hồng – AQ4

Cần tránh những bức tranh có màu xanh dương, màu đen hay liên quan đến nước. Bởi đây là những màu sắc thuộc hành Thủy, khắc hành Hỏa. Cũng không nên chọn những mẫu tranh liên quan đến ngựa, bởi chúng không hợp với tuổi gà.

Bạn có thể tham khảo những mẫu tranh canvas được cung cấp bởi Tranh Tường AZ. Tranh hợp với tuổi Đinh Dậu sẽ có nội dung liên quan đến hoa lá, tranh có màu chủ đạo xanh lá… Có thể là tranh hoa nhưng không nên chọn các mẫu tranh sơn thủy, tranh thủy mặc…

Đối với từng không gian trong nhà, khách hàng có thể tham khảo những mẫu tranh sau:

 • Tranh treo phòng khách cho người tuổi Đinh Dậu: Tranh Find What You Love, Tranh Hello Spring, Tranh Please Tell Me A Story…
 • Tranh treo phòng ngủ cho người tuổi Đinh Dậu: Tranh Các Loại Lá Cây, Tranh Cành Lá, Tranh Đàn Bướm…
 • Tranh treo phòng bếp cho người tuổi Đinh Dậu: Tranh Sweet Love Coffee, Tranh Cô Bé Trong Chiếc Cốc Và Chim Cánh Cụt Dễ Thương

Tranh hợp tuổi Tân Dậu

Đối với những người thuộc Thiên Can này, có thể chọn những bức tranh thuộc hành Mộc, hoặc Thủy. Bởi Thủy sinh Mộc. Những bức tranh này sẽ giúp Tân Dậu dịu dàng, và biết quan tâm đến người khác hơn.

Màu sắc phù hợp cho tuổi Tân Dậu là xanh lá, màu đen hoặc xanh dương. Những màu sắc tương sinh theo Ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt cho chủ nhân, giúp mang lại vận may và bình an.

Tranh hoa hồng P02 - 2
Hình ảnh: Tranh Hoa Hồng – P02

Những người tuổi này nên tránh xa những mẫu tranh treo tường có gam màu trắng hay màu ghi chủ đạo. Đây là những màu đại diện cho hành Kim sẽ khiến gia chủ giảm vượng khí, thất thoát tiền của.

Tranh Tường AZ gợi ý những người tuổi Tân Dậu nên lựa chọn những bức tranh mang chủ đề hoa lá, các loại tranh Tứ Quý Mai, Lan, Cúc, Trúc, tranh Mã Đáo Thành Công (có yếu tố nước). Hoặc các mẫu tranh phong cảnh sơn thủy, rừng cây, sông núi… Tránh chọn các mẫu tranh thủy mặc, tranh mây trắng….

Có thể tham khảo các mẫu tranh Canvas tại Tranh Tường AZ có thể treo trong nhà dành cho người tuổi Tân Dậu:

 • Tranh treo phòng khách cho người tuổi Tân Dậu: Tranh Chim Công Hoa Mộc Lan, Tranh Cánh Chim Xanh, Tranh Đàn Cá Tung Tăng
 • Tranh treo phòng ngủ cho người tuổi Tân Dậu: Tranh Hoa Hồng Và Chanh, Tranh Hoa Hồng Và Cây…
 • Tranh treo phòng bếp cho người tuổi Tân Dậu: Tranh Cafe Đồ Uống, Tranh Đàn Cá Và Chú Gấu Con..

Tranh hợp tuổi Quý Dậu

Những người tuổi Quý Dậu, hành Kim, thường không có sự linh hoạt và cứng nhắc. Điều này khiến cho công việc và cuộc sống của họ thường không như mong đợi. Chính vì vậy, những mẫu tranh phong thủy mệnh Kim, mệnh Thổ hoặc kết hợp cả 2 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những gia chủ tuổi Quý Dậu.

Tuổi Quý Dậu nên chọn cho mình những bức tranh có màu trắng, ghi. Hoặc có thể chọn những mẫu tranh mệnh Thổ như: màu vàng, nâu đất cũng rất thích hợp. Cần tránh những mẫu tranh có liên quan đến hành Hỏa. Chẳng hạn như: tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím.

tranh hoa - k06 - 01
Hình ảnh: Tranh Hoa Bồ Công Anh – K06

Những bức tranh hợp với tuổi Quý Dậu sẽ là tranh có nội dung về: chim phượng hoàng, chim công, hoặc tranh phong cảnh núi non (màu vàng, nâu đất), tranh Hoa Sen (có màu trắng)… Tránh chọn những mẫu tranh có hình ảnh mặt trời, hình ảnh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh Hoa Hồng, … hoặc những tranh có yếu tố Hỏa.

Đối với từng không gian khác nhau nên chọn theo những gợi ý dưới đây:

 • Tranh phòng khách hợp tuổi Quý Dậu: Tranh Chim Bay Trên Núi, Tranh Đôi Nai Vàng, Tranh Đàn Cá Vàng Dưới Ánh Trăng…
 • Tranh phòng ngủ hợp tuổi Quý Dậu: Tranh Flower Fading Is True, Tranh Đàn Bướm…
 • Tranh phòng bếp hợp tuổi Quý Dậu: Tranh Hoa Hồng Và Cây, Tranh Món Tráng Miệng, Tranh Hoa Và Trà…

Tranh hợp tuổi Ất Dậu

Đây là những người thuộc mệnh Thủy, sinh ra đã tương khắc với mệnh Hỏa. Vì vậy, khi chọn tranh treo phòng khách hợp tuổi Dậu, Can Ất nên chọn mẫu tranh có hành Thủy hoặc Kim, tránh hành Thổ.

Nên lựa chọn những bức tranh có gam màu chủ đạo là đen, xanh dương, màu ghi hoặc trắng. Điều này sẽ giúp thay đổi sự cứng nhắc và tính cách ôm đồm mọi chuyện của người tuổi Ất Dậu. Ngoài ra, cần tránh những bức tranh có màu vàng, nâu đất sẽ đem lại điều không may cho gia chủ.

Vườn Hoa Cúc Trắng - H02 03
Hình ảnh: Tranh Cúc Họa Mi Trắng – H02

Những người tuổi Ất Dậu có thể chọn những bức tranh có màu xanh dương làm chủ đạo. Ví dụ: tranh sơn thủy, tranh thác nước, thuyền và biển hoặc tranh bầu trời… Tránh những mẫu tranh có phong cảnh làng quê, tranh núi cao (liên quan đến hành Thổ)…

Tham khảo thêm những mẫu tranh Canvas cho từng vị trí trong nhà cho người Ất Dậu:

 • Tranh treo phòng khách cho tuổi Ất Dậu: Tranh Cá Và Hoa Sen, Tranh Cánh Hoa Chiều, Tranh Chú Bé Và Khinh Khí Cầu…
 • Tranh treo phòng ngủ cho tuổi Ất Dậu: Tranh Chú Chim Và Bông Hoa, Tranh Cô Bé Trong Chiếc Cốc Và Chim Cánh Cụt Dễ Thương, Tranh Dream Big…
 • Tranh treo phòng bếp cho tuổi Ất Dậu: Tranh Time To Start Something New, Tranh Trà Và Bánh….

Tranh hợp tuổi Kỷ Dậu

Những người Kỷ Dậu, mệnh Thổ sẽ thích hợp với những mẫu tranh có đất làm yếu tố chủ đạo. Mệnh Thổ tương sinh mệnh Hỏa nên gia chủ cũng có thể chọn những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím.

Những mẫu tranh có màu vàng, nâu đất sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho gia chủ Kỷ Dậu. Chú ý không chọn những bức tranh có màu xanh lá, thuộc hành Mộc. Bởi Mộc khắc Thổ. Theo quan niệm của người phương Đông, cây sẽ hút lấy dinh dưỡng của đất. Điều đó cũng tương tự như việc lựa chọn không đúng những mẫu tranh treo phòng khách cho người tuổi Dậu sẽ khiến tiền tài đi mất.

Tranh đồng quê A30 - 2
Hình ảnh: Tranh Đồng Lúc Chín Vàng Trước Sân Nhà – A30

Gợi ý của Tranh tường AZ dành cho những người thuộc tuổi Kỷ Dậu đó là nên chọn các mẫu tranh trang trí có hình ảnh núi cao, tranh sơn thủy hữu tình, tranh lò gốm, tranh bình gốm sứ, tranh mùa thu lá vàng, tranh ruộng lúa chín,…Tránh những mẫu tranh có nhiều cây.

Tham khảo các mẫu tranh cho từng vị trí trong nhà dưới đây:

 • Tranh phòng khách hợp tuổi Kỷ Dậu: Tranh Bình Hoa Ngũ Sắc, Tranh Đàn Cá Vàng Tung Tăng, Tranh Đôi Chim Xanh Và Bình Hoa
 • Tranh phòng bếp hợp tuổi Kỷ Dậu: Tranh 2 Chú Voi, Tranh 3 Chú Chó, Tranh Biển Và Hoa Hồng…

Tham khảo thêm cách chọn tranh theo mệnh trong các bài chia sẻ dưới đây:

Một số lưu ý về cách chọn tranh hợp tuổi Dậu

Để giúp khách hàng có thể dễ dàng treo tranh cũng như chọn những mẫu tranh canvas treo tường phù hợp với không gian nhà mình. Dưới đây là những lưu ý về cách chọn tranh cũng như giải đáp thắc mắc tuổi Dậu nên treo tranh hướng nào giúp mang lại tài vận cho gia chủ.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y08 02
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn Nở Rộ – Y08

Hướng treo tranh

 • Đối với những bức tranh thuộc hành Kim, nên treo ở hướng Bắc
 • Tranh hành Mộc, vị trí phù hợp nhất là hướng Bắc, hoặc Đông Bắc
 • Những mẫu tranh thuộc hành Hỏa, nên treo ở hướng Nam trong phòng để giúp mang tài vận vào nhà
 • Đối với những mẫu tranh hành Thủy, nên chọn hướng Đông
 • Tranh hành Thổ nên chọn hướng Tây

Kích thước tranh

 • Phòng khách: khi chọn tranh cần cân nhắc kỹ kích thước, diện tích của phòng. Chọn những mẫu tranh ngang có kích thước phù hợp, hoặc chọn bộ 3 đến 5 tranh tùy theo thiết kế thực tế của căn nhà
 • Phòng ngủ: Phòng ngủ nên dùng tranh treo có màu sắc tươi sáng, không quá lớn, có thể chọn bộ từ 2, 3 tranh
 • Phòng bếp: chọn tranh liên quan đến đồ ăn để giúp kích thích cảm giác ngon miệng. Tránh chọn tranh có màu thuộc hành Thủy, có kích thước quá lớn. Những bộ 2 tranh có kích thước 60×90 cm, hoặc 80×80 cm sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất

Hiện nay, Tranh Tường AZ có rất nhiều mẫu tranh canvas khác nhau phù hợp với những người tuổi Dậu. Không chỉ là những bức tranh treo phòng khách, phòng ngủ, chúng tôi còn các mẫu tranh có thể dùng làm tranh treo trong phòng thờ hợp tuổi Dậu. Để được tư vấn và chọn mua mẫu tranh đẹp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 0965.800.999 để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.