Hướng dẫn cách chọn tranh và treo tranh phù hợp nhất cho gia chủ mệnh Thủy

Tranh hợp mệnh Thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà mà còn có tác dụng thu hút may mắn, tài lộc đến cho gia chủ thuộc cung mệnh này. Tuy nhiên, việc lựa chọn tranh phù hợp với người mệnh Thủy không hề đơn giản. 

Hãy cùng Tranh Tường AZ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. 

tranh hợp mệnh thủy
Hình ảnh: Tranh hợp mệnh Thủy

Tổng quan về người mệnh Thủy

Để có thể lựa chọn loại tranh phù hợp cho người mệnh Thủy, việc đầu tiên nên làm đó là cần tìm hiểu sơ lược đặc điểm của cung mệnh này. Những kiến thức cơ bản về phong thủy sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tranh phù hợp nhất dành cho người mệnh Thủy, mang lại tài lộc và may mắn trong công việc, cuộc sống. 

Trong ngũ hành, hành Thủy là đại diện cho nước, mưa và mùa đông. Thủy có sức ảnh hưởng lớn rất lớn. Lúc tích cực sẽ giúp mọi việc hanh thông, thuận lợi. Ngược lại, khi tiêu cực, Thủy có thể phá hủy mọi thứ.

Những năm sinh thuộc Mệnh Thủy

Dưới đây là năm sinh của những người thuộc mệnh Thủy: 

 • Bính Tý: 1936, 1996
 • Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Nhâm Tuất : 1922, 1982
 • Đinh Sửu :1937, 1997
 • Bính Ngọ: 1966
 • Quý Hợi: 1923, 1983
 • Giáp thân: 1944, 2004
 • Đinh Mùi: 1967
 • Ất Dậu: 1945, 2005
 • Giáp Dần: 1974
 • Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Ất Mão: 1975
Tranh Chân Dung Cô Gái - AQ6 02
Hình ảnh: Một bức tranh hợp phong thủy sẽ giúp mệnh Thủy dễ dàng tiến tới thành công

Đặc điểm tính cách chung của những người mệnh Thủy

Những người mang mệnh Thủy có đặc điểm tính cách nổi bật của hai trạng thái nước đối lập nhau: nước chảy và nước tĩnh. 

Đối với những người mang tính cách của dòng nước chảy thường khá năng động, bận rộn, họ luôn vận động không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, bên cạnh tính cách tốt thì nhược điểm của những người này thường hay ở trong tình trạng hay bồn chồn, lo âu. 

Còn đối với những người mang tính cách của dòng nước tĩnh thì họ lại thích cuộc sống nhẹ nhàng, bình dị và không thích đối đầu.

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Trong quy luật tương sinh, Kim sinh Thủy, vì vậy người mệnh Thủy hợp với màu bản mệnh của người mệnh Kim, đó là trắng, bạc và ánh kim. Những màu sắc này đem lại may mắn , tài lộc và sự phát triển cho người hành thủy. 

Mệnh Thủy còn tương hợp với những màu bản mệnh của người hành Thủy. Đặc trưng màu sắc của hành thủy là đen và xanh nước biển.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y02 -2
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn Xanh Trắng – Y02 dành cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy không hợp màu gì?

Bên cạnh việc quan tâm những màu sắc hợp với mệnh Thủy, bạn cũng cần lưu ý những màu sắc không phù hợp với người mệnh Thủy như: 

 • Cam, tím, đỏ: Đây là màu sắc bản mệnh của người mệnh Hỏa. Thủy và Hỏa là hai cung mệnh kỵ nhau, do đó những màu sắc của mệnh Hỏa sẽ không phù hợp sử dụng cho người mệnh Thủy. 
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu bản mệnh của Mộc. Theo quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Do đó Mộc sẽ hút hết năng lượng của Thủy. Những người mệnh Thủy nên tránh sử dụng đồ vật có màu sắc này, đặc biệt là những vật trang trí như tranh cho người mệnh Thủy. 
 • Màu nâu, vàng: Đây là những màu sắc đại diện của Thổ. Theo mối quan hệ tương khắc, Thổ khắc Thủy, do đó những màu sắc bản mệnh của Thổ sẽ làm hạn chế sự may mắn, tài lộc và phát triển của những người mệnh Thủy

Dựa vào màu săc tương sinh, tương hợp hay màu sắc tương khắc, người mệnh Thủy hoàn toàn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho mình. Vậy tranh dùng để trang trí cho căn phòng của những người mệnh Thủy có những đặc điểm gì?

Hướng dẫn chi tiết cách chọn tranh hợp mệnh Thủy

Để biết cách lựa chọn tranh phù hợp với người mệnh Thủy mang lại may mắn và vượng khí, điều đầu tiên người mệnh Thủy cần nắm rõ ngũ hành tương sinh, tương khắc, tương hợp.

Những bức tranh mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Theo quy luật tương hợp, những người mệnh Thủy phù hợp với các bức tranh bản mệnh hành Thủy. Vì vậy, tranh treo tường mang chi tiết và màu sắc hành Thủy như nước, mùa đông, màu xanh biển, màu đen,… sẽ giúp mang lại bình an, may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Một số mẫu tranh hành Thủy có thể sử dụng như: Tranh Cá Chép Hoa Sen, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió,….

tranh hoa sen e14 - 1
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen Trắng – E14

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, do đó gia chủ mang mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn các bức tranh mang bản mệnh Kim để treo trong nhà. Những bức tranh mang nội dung như: Tranh Bạch Mã, Tranh Phượng Hoàng, Tranh Tùng Hạc,… kết hợp cùng các màu sắc như: màu trắng, bạch kim, xám sẽ giúp người mệnh Thủy tăng tài vận và thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. 

Ngoài hai dòng tranh trên, người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn tranh treo tường thuộc mệnh Mộc. Đó có thể là các bức tranh với nội dung như: Tranh Tứ Quý Xuân Hạ, Tranh Tứ Quý Thu Đông, tranh đồng quê, tranh thác nước,…. 

tranh sơn thủy q33 - 2
Hình ảnh: Tranh thác nước – Q33

Tuy nhiên, cần lưu ý Thủy sinh Mộc, tức là nước hao tổn để nuôi dưỡng cây. Do đó, cần lựa chọn kỹ các chi tiết trong bức tranh, có thể kết hợp giữa cây rừng với các yếu tố của Thủy như sông, hồ, suối, biển, thác nước,..

Việc lựa chọn tranh hợp phong thủy cho người mệnh Thủy không chỉ tốt cho gia chủ mà còn tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và thư giãn cho các không gian bày trí. 

Chọn tranh treo tường phù hợp vị trí không gian nội thất

Sau đây là một số gợi ý về các mẫu tranh treo tường phù hợp với người mệnh Thủy cho từng không gian khác nhau từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp.

Tranh treo phòng khách hợp mệnh Thủy

Tranh treo phòng khách không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Một số mẫu tranh có thể sử dụng trong không gian phòng khách của người mệnh Thủy:

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Đây là một bức tranh mang nhiều ý nghĩa và đặc biệt phù hợp với những người mang Mệnh Thủy. Bức tranh cho người mệnh Thủy này đặt ở phòng khách sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống.

thuận buồm xuôi gió s12 - 2
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió – S12
Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh Cửu Ngư Quần Hội thường được nhiều gia chủ mang mệnh Thủy lựa chọn để treo nơi phòng khách với mong muốn mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho gia đình. Khi Cửu Ngư kết hợp cùng Hoa Sen sẽ thể hiện cho sự thanh cao của bậc quân tử.

Do đó, đây là mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Thủy được nhiều khách hàng lựa chọn. 

tranh cửu ngư quần hội w11- 3
Hình ảnh: Tranh Cử Ngư Quần Hội – W11
Tranh Hoa Sen

Hoa sen là một trong tám biểu tượng của Đạo Phật. Đây là loài hoa thể hiện sự thanh tịnh, không vấy bẩn, là đại diện cho đức hạnh và sự viên mãn. Vì vậy, những người mệnh Thủy sử dụng Tranh Hoa Sen sẽ có tác dụng mang đến vượng khí, tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Giúp gia chủ giảm được ưu phiền, tĩnh tâm và thư thái trong tâm hồn. 

tranh hoa sen e01 - 2
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen – E01
Tranh Thác Nước

Một bức tranh phong thủy thác nước đẹp và độc đáo cần hội tụ đủ ba yếu tố: nước, núi và mặt trời khi kết hợp cùng những yếu tố thiên nhiên khác sẽ rất tốt cho người mệnh Thủy. Bức tranh phong cảnh cho người mệnh Thủy này sẽ như một lời chúc may mắn, phát tài và thành công dành cho gia chủ khi được lựa chọn làm quà tặng vào những dịp đặc biệt.

Tranh phong cảnh Biển

Những bức tranh phong cảnh Biển không chỉ mang lại sự tươi mới, sang trọng cho không gian nội thất mà còn giúp tăng vượng khí và tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy.

Bên cạnh những mẫu tranh trên, tại phòng khách bạn nên lựa chọn những bức tranh tranh treo tường có yếu tố nước, sử dụng những màu bản mệnh hoặc tương sinh với mệnh Thủy như xanh dương, đen, trắng, ánh kim.

tranh sơn thủy q36 - 1
Hình ảnh: Tranh Sơn Thủy – Q36

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Thủy

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Do đó, những bức tranh trang trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng thường có nội dung nhẹ nhàng kết hợp cùng màu sắc chủ đạo là các tông màu sáng như trắng, ánh kim là tốt nhất. Không nên sử dụng những bức có màu vàng, màu nâu đất bởi đây là màu sắc của người mệnh Thổ. 

Một số mẫu tranh canvas dành cho phòng ngủ của người mệnh Thủy có thể tham khảo:

 • Bộ Tranh Đàn Cá Tung Tăng
 • Bộ Tranh Hoa Sen Trắng 
 • Tranh Hoa Cúc Họa Mi 
 • Tranh Hoa Mẫu Đơn Trắng
 • Tranh Hoa Lan Trắng
 • Tranh Hoa Cúc Trắng
Vườn Hoa Cúc Trắng - H02 03
Hình ảnh: Tranh Cúc Họa Mi Trắng – H02

Tranh treo phòng bếp hợp mệnh Thủy

Theo phong thủy, phòng bếp là nơi có chứa cả hành Thủy và hành Hỏa. Do đó, đây là không gian chứa đựng mối xung khắc phong thủy lớn nhất trong ngôi nhà. Để cân bằng và điều hòa không gian này, gia chủ cần sử dụng những bức tranh mang hành Mộc. 

Những bức tranh treo tường có tông màu sáng, nội dung đơn giản như tranh hoa, tranh quả sẽ mang đến sự thoải mái cho gia chủ mệnh Thủy khi sử dụng trang trí cho không gian này.

Một số mẫu tranh dành cho không gian phòng bếp: Tranh Tĩnh Vật Mâm Hoa Quả, Bộ 3 Tranh Nước Ép Hoa Quả, Bộ 2 Tranh Hoa Quả Hình Động Vật, Bộ 3 Tranh Hoa Quả Mùa Hè,…

Mệnh Thủy nên treo tranh hướng nào

Dựa vào nhiều yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới cách treo tranh của người mệnh Thủy, người thuộc cung mệnh này nên treo tranh ở các hướng Bắc, Đông Nam, Nam để mang lại nhiều thuận lợi, tài lộc, gia đình yên ấm.

tranh tứ quý f04 - 2
Hình ảnh: Tranh Tứ Quý – F04

Không chỉ có các mẫu tranh cho người mệnh Thủy, Tranh Tường AZ hiện cung cấp các mẫu tranh đa dạng dành cho các cung mệnh khác, bạn có thể tham khảo:

Trên đây là toàn bộ gợi ý về cách chọn tranh hợp mệnh Thủy Tranh Tường AZ muốn chia sẻ đến Quý khách hàng. Hy vọng, với thông tin trên bạn sẽ có lựa chọn được mẫu tranh phù hợp nhất cho không gian sống của mình. Để được hỗ trợ tư vấn và đặt tranh, hãy liên hệ với Tranh Tường AZ qua hotline 0965.800.999 hoặc đặt tranh trực tiếp tại website. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.