Cách chọn tranh hợp mệnh Mộc mang lại tài lộc và may mắn

Cách chọn tranh hợp mệnh Mộc mang lại tài lộc và may mắn

Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc. Áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh phong thủy sẽ có tác dụng gia tăng tài vận, may mắn và bình an cho gia chủ. Vậy mệnh Mộc hợp với tranh gì? Cách chọn tranh thế như thế nào để phù hợp với gia chủ mệnh Mộc? 

tranh hợp mệnh mộc
Hình ảnh: Tranh hợp mệnh Mộc

Hãy cùng Tranh Tường AZ tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tổng quan về người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hay hành Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản của ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong ngũ hành, mệnh Mộc chính là biểu tượng của cây cối, thực vật và hoa lá. 

Những tuổi thuộc mệnh Mộc bao gồm

 • Nhâm Ngọ sinh năm 1942 và 2002
 • Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003
 • Canh Dần sinh năm 1950 và 2010
 • Tân Mão sinh năm 1951 và 2011
 • Mậu Tuất sinh năm 1958 và 2018
 • Kỷ Hợi sinh năm 1959 và 2019
 • Nhâm Tý sinh năm 1972
 • Quý Sửu sinh năm 1973
 • Canh Thân sinh năm 1980
 • Tân Dậu sinh năm 1981
Tranh phong cảnh thiên nhiên T18 - 3
Hình ảnh: Một bức tranh hợp mệnh giúp gia chủ mệnh Mộc phát huy hết năng lượng tích cực của mình – Tranh Phong cảnh thiên nhiên – T18

Mệnh Mộc có đặc điểm tính cách gì nổi bật

Mệnh Mộc là tượng trưng cho cây cối, thể hiện sự ôn hòa, mát mẻ. Do đó, người thuộc mệnh Mộc thường có tính cách nhẹ nhàng, ân cần và chu đáo. Điểm nổi bật của người mệnh Mộc là sự tư duy logic, đầu óc nhạy bén và có những quyết định dứt khoát. Tuy nhiên đây cũng là yếu điểm của người mệnh Mộc. Lý do bởi chính sự dứt khoát này sẽ khiến họ dễ làm phật lòng người khác.

Những người mệnh Mộc đôi khi dễ nổi nóng, không kiên trì trong công việc. Những người thuộc cung mệnh này thường có tài, tuy nhiên tính cách khá nóng nảy và vội vàng cũng sẽ khiến công việc của họ gặp trở ngại.

Việc lựa chọn tranh phù hợp với cung mệnh là một trong những giải pháp phong thủy giúp người mệnh Mộc khắc chế nhược điểm, tạo sự thuận lợi cho bản thân. 

tranh hoa nghệ thuật AP4 - 3
Hình ảnh: Tranh Bình Hoa và Quả – AP4

Hướng dẫn cách chọn tranh hợp mệnh Mộc chi tiết nhất

Chọn tranh hợp mệnh Mộc tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được. Việc lựa chọn loại tranh phù hợp cần đảm bảo cả độ thẩm mỹ đồng thời dung hòa các yếu tố phong thủy. 

Khi lựa chọn tranh, trước tiên bạn sẽ cần biết mệnh mộc hợp màu gì. Để giải đáp được vấn đề này, chúng ta cần kết hợp các yếu tố ngũ hành tương sinh và tương khắc với bản mệnh. Từ đó cũng sẽ nắm được mệnh mộc hợp tranh gì, nên sử dụng chất liệu tranh như thế nào và treo tranh hướng nào để đáp ứng những yêu cầu mang tính phong thủy. 

Tranh hoa hồng P02 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Hồng – P02 dành cho mệnh Thổ

Màu sắc tranh cho mệnh Mộc

Để có thể lựa chọn tranh hợp mệnh Mộc mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, điều đầu tiên cần quan tâm là yếu tố màu sắc. Việc sử dụng tranh treo tường không đúng màu phong thủy cũng sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt khi gia chủ lựa chọn những loại tranh treo phòng khách tranh treo phòng ngủ. Bởi theo thuật phong thủy, đây là hai vị trí không gian cực kỳ quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. 

Trong phong thủy, các mệnh khắc nhau sẽ tương ứng với từng màu sắc đại diện khác nhau. Bên cạnh màu sắc bản mệnh, các màu sắc phù hợp hay không phù hợp sẽ tuân theo ngũ hành tương sinh, tương khắc giữa các mệnh với nhau. 

Màu sắc hợp mệnh Mộc?

Màu tương trợ mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Đây cũng chính là màu sắc đặc trưng của các loài cây cỏ. Đa phần những người mệnh Mộc thường khá thích màu xanh. Có lẽ một phần lý do bởi đây chính là màu bản mệnh của họ. Do đó những bức tranh treo tường có tông màu chủ đạo là xanh lá cây sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái tinh thần, sảng khoái và tràn đầy sinh lực hơn. 

Tranh đồng quê A63- 1
Hình ảnh: Tranh Đồng Quê – A63 với màu sắc chủ đạo là xanh lá cây

Màu tương sinh với người mệnh Mộc là màu đen và xanh nước biển. Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, do đó khi treo tranh phong thủy, tranh trang trí có những màu này sẽ khiến người mệnh Mộc cảm thấy vui tươi và yêu đời hơn. 

Mệnh Mộc kỵ với các màu?

Màu khắc chế, màu nên kiêng: Vàng sậm, nâu đất. Theo phong thủy tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Do đó không nên lựa chọn những bức tranh treo tường có tông màu chủ đạo của mệnh Thổ. 

Màu bị khắc chế: Trắng, bạc, vàng nhạt và màu kem.

Nội dung tranh hợp người mệnh Mộc

Những bức tranh có ý nghĩa lớn trong việc trang trí nhà cửa, tạo nên không gian riêng cho gia đình, phù hợp với sở thích của gia chủ. Tranh trang trí mang tính phong thủy cần đảm bảo dung hòa cả 3 yếu tố đó là hội họa, phong thủy và kiến trúc. Tranh hợp mệnh Mộc là khi bức tranh mang lại tiền tài, sức khỏe, điều hòa sinh khí trong không gian ngôi nhà. Đồng thời có thể trấn tà và hạn chế các điềm gở. Bởi vậy, nếu biết vận dụng tốt tác dụng của tranh phong thủy, quý vị sẽ đón nhận nhiều may mắn và hóa giải được những điều xấu. 

Về nội dung tranh cho người mệnh Mộc, nên tránh những hình thù kỳ quái hoặc mang tính chết chóc. Lý do không nên treo những bức tranh này bởi chúng dễ tạo cảm giác bất an, lo lắng. Mệnh Mộc nên lựa chọn những bức hình có bố cục đơn giản, nhẹ nhàng. 

Tranh đồng quê A75- 1
Hình ảnh: Tranh Đồng Quê – A75

Theo các chuyên gia về phong thủy, những bức tranh có chủ đề về cây cối, hoa lá hay có thuộc tính của nước sẽ rất phù hợp với người mệnh Mộc. Do đó những bức tranh phong cảnh thiên nhiên, cây cối sẽ mang lại nhiều may mắn cho người thuộc cung mệnh này. Đồng thời tăng thêm sinh khí, tạo nên vẻ đẹp sống động cho không gian ngôi nhà. 

Những bức tranh như Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, Tranh Tùng Hạc, Tranh Tứ Quý, Tranh Chim Công, Tranh Hoa Mẫu Đơn,…là những lựa chọn tuyệt vời đối với người mệnh Mộc.

Gợi ý lựa chọn tranh hợp mệnh Mộc cho từng không gian trong nhà

Mỗi vị trí không gian trong ngôi nhà sẽ có những đặc điểm khác nhau. Do đó, khi chọn tranh gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng nội dung bức tranh để phù hợp với từng không gian riêng biệt. 

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Phòng khách được xem là nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà. Đây cũng chính là không gian trang trí thể hiện tính được tính cách của gia chủ. Do đó, khi lựa chọn tranh phong thủy hay tranh trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc, cần tuân thủ theo quy luật tương sinh. Điều này sẽ giúp mang lại vượng khí và tài lộc. 

Một số mẫu tranh treo phòng khách dành cho mệnh Mộc: 

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Với họa tiết con thuyền vươn ra biển khơi cùng dòng sông thể hiện sự vươn xa và nỗ lực để đạt được mục tiêu. Bức tranh thuận buồm xuôi gió vừa tương sinh đồng thời tương hợp, khi đặt ở phòng khách sẽ mang đến tài lộc, phúc khí giúp thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

thuận buồm xuôi gió s03 - 3
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió – S03
Tranh Tùng Hạc

Đặt Tranh Tùng Hạc trong phòng khách mang đến sự may mắn, hưng thịnh. Đồng thời, chủ đề trong bức tranh là cây Tùng cao lớn, xanh tươi cũng thể hiện sự vượng khí cho người mệnh Mộc.

Tranh Tùng Hạc R09-1
Hình ảnh: Tranh Tùng Hạc – R09
Tranh Tứ Quý

Một bộ tranh Tứ Quý đại diện cho xuân, hạ, thu, đông đặt trong phòng khách sẽ giúp hội tụ đủ vượng khí về tài lộc và sức khỏe cho người mệnh Mộc.

tranh tứ quý f09 - 1
Hình ảnh: Tranh Tứ Quý – F09
Tranh Chim Công

Chim Công là một loài vật quý hiếm, thể hiện cho sự vương giả. Đây sẽ là điểm nhấn đặc biệt khi đặt bức tranh này trong phòng khách. Chim công còn đại diện cho tiền tài, mang lại sự hanh thông trong công việc cho người mệnh Mộc.

tranh chim công d07 - 1
Hình ảnh: Tranh Đôi Chim Công tình tứ dưới ánh trăng – D07
Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Trong phong thủy, Cá Chép là hiện thân của sự cát tường, sức khỏe và tài lộc. Hoa Sen đại diện cho sự thanh cao, tĩnh tâm, không vướng bận. Người mệnh Mộc khi treo bức tranh Cửu Ngư Quần Hội trong phòng khách sẽ mang đến hàm ý nghĩa hanh thông, vạn sự như ý.

tranh cửu ngư quần hội w09- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W09

Ngoài ra, những bức tranh phong cảnh với nội dung như: tranh đồng quê, tranh sơn thủy, tranh rừng cây,… cũng là những lựa chọn phù hợp với không gian phòng khách của người mệnh Mộc. 

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động và làm việc mệt mỏi. Do đó, những bức tranh treo trong phòng ngủ của người mệnh Mộc cần mang lại cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế. 

Đối với tranh phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, Tranh Tường AZ đưa ra một số gợi ý mà gia chủ có thể tham khảo, lựa chọn: Tranh Hoa Lá, Tranh Hoa Sen, Tranh Chim Công, Tranh Tùng Hạc,…

tranh hoa sen e09 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen Trắng Lá Xanh – E09

Tranh treo phòng bếp cho người mệnh Mộc

Bếp là một trong những không gian quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi sinh hoạt thường xuyên của các thành viên trong gia đình. Để tạo sự nên sự hài hòa trong phong thủy cho không gian phòng bếp, bạn nên lựa chọn những bức tranh mang đặc trưng của hành mộc. Điều này giúp hóa giải sự tương khắc của hành Hỏa và Thủy có ở trong không gian bếp. 

Tranh Tường AZ gợi ý một số mẫu tranh phù hợp với phòng bếp của người mệnh Mộc như:

 • Tranh Các Loại Hoa Quả
 • Bộ 3 Tranh Hoa Lá Cành 
 • Bộ 3 Tranh Quả Chanh Tươi Mát
Tranh phong cảnh thiên nhiên T24 - 2
Hình ảnh: Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên – T24

Bên cạnh tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn có thể tham khảo thêm: 

Trên đây, Tranh Tường AZ đã chia sẻ cho bạn cách chọn tranh hợp mệnh Mộc mang lại độ thẩm mỹ cũng như đảm bảo các yếu tố phong thủy cần thiết cho không gian ngôi nhà. Hy vọng, với những thông tin trên bạn sẽ lựa chọn được những bức tranh phù hợp để tô điểm cho tổ ấm của mình, mang lại tài lộc và may mắn. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.