Tổng hợp các mẫu tranh mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Kim trong năm 2020

Người mệnh Kim nên lựa chọn tranh phong thủy có màu sắc gì, nội dung hình ảnh như thế nào sẽ hợp mệnh? Tất cả sẽ được Tranh Tường AZ giải đáp thông qua bài viết tranh hợp mệnh Kim dưới đây.

tranh hợp mệnh kim
Hình ảnh: Tranh hợp mệnh Kim

Tổng quan về người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh đều có những nét đặc trưng riêng biệt. Để lựa chọn tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim trước hết cần tìm hiểu về tính cách và những đặc điểm của mệnh Kim. Hành Kim là một trong 5 mệnh trong ngũ hành, là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Mệnh Kim tượng trưng cho các loại kim khí và kim loại có trong đất trời. Kim loại được nuôi dưỡng từ các khoáng vật, đất đá tôi luyện để kết tinh nên.

Thể hiện cho thể rắn, sức chịu đựng kiên cường, Kim là vật dẫn khá tốt. Khi tích cực, Kim là vật truyền đạt thông tin, ý tưởng nhạy bén và thể hiện là người truyền cảm hứng tốt. Tuy nhiên, khi tiêu cực, Kim có sức hủy hoại và mang lại nhiều hiểm họa khôn lường. Do đó, Kim là một vật vô cùng quý giá nhưng cũng được xem là con dao hai lưỡi.

Tranh Chân Dung Cô Gái Gợi Cảm - AQ1 02
Hình ảnh: Tranh Cô Gái Và Hoa Trắng – AQ01

Các tuổi thuộc mệnh Kim

 • Nhâm Thân sinh năm: 1932, 1992
 • Ất Mùi sinh năm: 1955, 2015
 • Giáp Tý sinh năm: 1984, 1924
 • Quý Dậu sinh năm: 1933, 1993
 • Nhâm Dần sinh năm: 1962, 2022
 • Ất Sửu sinh năm: 1985, 1925
 • Canh Thìn sinh năm: 1940, 2000
 • Quý Mão sinh năm: 1963, 2023
 • Tân Tỵ sinh năm: 1941, 2001
 • Canh Tuất sinh năm: 1970, 2030
 • Giáp Ngọ sinh năm: 1954, 2014
 • Tân Hợi sinh năm: 1971, 2031

Các niên mệnh Kim

Theo lục thập hoa giáp (là sự kết hợp của 6 chu kỳ hàng can và 5 kỳ hàng chi thành hệ 60 năm) được chia làm 6 nạp âm (đây là 6 niên mệnh trong lục thập hoa giáp) gồm:

 • Bạch Lạp Kim: Canh Thìn và Tân Tỵ
 • Kiếm Phong Kim: Quý Dậu và Nhâm Thân
 • Hải Trung Kim: Giáp Tý và Ất Sửu
 • Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất và Tân Hợi
 • Kim Bạch Kim: Quý Mão và Nhâm Dần
 • Sa Trung Kim: Ất Mùi và Giáp Ngọ
Tranh hoa bồ công anh K04 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Bồ Công Anh bay trong gió – K04

Hướng dẫn cách chọn tranh treo tường cho người hợp Kim chi tiết

Với từng vị trí, tranh phong thủy cho người mệnh Kim sẽ phát huy được những tác dụng khác nhau. Nếu lựa chọn vị trí đặt tranh phù hợp với phong thủy thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho con người. Ngược lại, nếu đặt tranh ở những vị trí không tốt sẽ mang tới những điềm gở, gây ảnh hưởng xấu tới công việc, tiền bạc và cuộc sống của gia chủ.

Chọn tranh theo màu sắc phong thủy

Mệnh Kim hợp mệnh gì? Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó mệnh Kim hợp với những màu như nâu đất, vàng cam, vàng nhạt. Khi lựa chọn tranh treo tường cho người mệnh Kim nên lựa chọn những bức tranh có các tông màu này. Chọn tranh với tông màu hợp mệnh sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống và sự nghiệp của những người mệnh Kim tốt đẹp hơn.

Màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim là trắng, trắng bạc, bạch kim. Do đó gia chủ cũng có thể sử dụng mệnh Kim làm gam màu chính để lựa chọn tranh. Trang trí bằng những bức tranh phong thủy mệnh Kim sẽ giúp cuộc sống và công việc của gia chủ trở nên an nhàn và hạnh phúc.

Tranh Bó Hoa TuLip Trăng - U10 03
Hình ảnh: Tranh Hoa Tulip Trắng – U10

Những người mệnh Kim khắc Hỏa và Mộc. Do đó không nên lựa chọn các tông màu sắc tranh chủ đạo: xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, hồng, tím. Những lưu ý về màu sắc hợp với người mệnh Kim sẽ rất hữu ích cho bạn để giải đáp vấn đề mệnh Kim hợp tranh gì. Một không gian phong thủy tốt cho người mệnh Kim là khi màu sắc phối hợp hài hòa giữa các tông màu của nội thất, màu sơn tường và đồ decor.

Không nên sử dụng quá nhiều màu nóng hoặc quá nhiều gam màu lạnh. Bởi như vậy, sẽ làm mất đi sự cân bằng trong tổng thể không gian ngôi nhà.

Chọn tranh theo nội dung và ý nghĩa của tranh

Thổ sinh Kim, nên những bức tranh có nội dung hình ảnh liên quan đến núi non, đất đai, nhà cửa, tranh Phật,… rất phù hợp với những người mệnh Kim. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những tranh phong cảnh hợp mệnh Kim có nội dung về làng quê, ruộng đồng, tranh phố cổ, các bức tranh thư pháp, tranh thác nước,… Kết hợp cùng với tông màu chủ đạo là màu vàng hoặc nâu đồng.

Tranh đồng quê A61- 2
Hình ảnh: Tranh Đồng Quê – A61

Những bức tranh treo tường cho người mệnh Kim sẽ giúp tô điểm cho không gian ngôi nhà, đồng thời mang lại may mắn, tài lộc cho những người thuộc cung mệnh này.

Lưu ý: Với những người mệnh Kim không nên lựa chọn các loại tranh có nội dung liên quan đến yếu tố của Hỏa và Mộc như:

 • Tranh mệnh Hỏa: theo ngũ hành tương khắc, Kim sẽ bị đốt và biến dạng bởi Hỏa. Người mệnh Kim không nên treo những bức tranh mang hành Hỏa sẽ gây ảnh hưởng tới tâm trạng và phong thủy của người mệnh Kim
 • Tranh mệnh Mộc: Kim khắc Mộc. Do đó người mệnh Kim không nên treo những bức tranh có màu bản mệnh và nội dung liên quan đến mệnh Kim. Bởi vì sẽ gây ảnh hưởng và làm suy yếu đi vận khí của người mệnh Kim.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, cần hạn những bức tranh treo tường có nội dung và màu sắc thuộc bản mệnh của Thủy. Bởi vì treo những bức tranh này có thể gây ra thất thoát tài lộc, may mắn và tài lộc của người mệnh Kim.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y02 -3
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn – Y02

Chọn tranh theo vị trí trong nhà

Với những người mệnh Kim để đón vượng khí, tài lộc thì người nên treo tranh ở các hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đối với mỗi không gian phòng sẽ có cách lựa chọn tranh khác nhau.

Phòng khách

Tại phòng khách của người mệnh Kim thích hợp với những loại tranh phong cảnh, tranh núi non hùng vĩ, tranh thác nước, tranh về làng quê, đồng ruộng, thiên nga, phượng hoàng,… Những bức tranh hoa như: Tranh Hoa Mẫu Đơn, Tranh Hoa Sen, Tranh Hoa Cúc, Tranh Hoa Lan cũng là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách.

tranh hoa sen e43 - 1
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen Trắng – E43

Bên cạnh đó, đối với những gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn những bức tranh Phật để treo trong không gian phòng khách. Những bức tranh hợp mệnh sẽ giúp người mệnh Kim tăng vượng khí và may mắn hơn.

Một số gợi ý của Tranh Tường AZ khi lựa chọn tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Kim như:

thuận buồm xuôi gió s39 - 3
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió – S39

Dựa vào nhu cầu và sở thích của gia chủ để lựa chọn bức tranh treo phòng khách phù hợp với mệnh Kim giúp tăng tài lộc và may mắn.

Phòng ngủ

Mệnh Kim nên lựa chọn những bức tranh treo phòng ngủ thuộc hành Thổ, bởi vì Thổ sinh Kim nên sẽ cực kỳ tốt. Bức tranh treo phòng ngủ mệnh Kim thường có tông màu trắng, vàng hoặc nâu đất sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư thái và ấm cúng. Trong phòng ngủ của người mệnh Kim thường được treo những bức tranh có nội dung như Tranh Thiên Nga, Tranh Chim Phượng Hoàng,… bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn một số mẫu tranh như: Tranh Hoa, Tranh Phong Cảnh hợp mệnh Kim,…

Một số mẫu tranh treo ở phòng ngủ hợp mệnh Kim tại Tranh Tường AZ mà bạn có thể tham khảo như:

tranh sơn thủy q08 - 3
Hình ảnh: Tranh Thác Nước – Q08

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi dùng để nấu ăn và cũng là nơi quây quần của các thành viên trong gia đình. Trong căn phòng bếp, vị trí nấu nướng mang hành Hỏa, và khu vực bồn rửa thuộc hành Thủy. Trong phong thủy, Hỏa và Thủy xung khắc với nhau, điều này khiến cho phong thủy căn phòng bếp không được tốt. Do đó, để điều tiết và cân bằng cho căn phòng nên sử dụng các bức tranh thuộc hành Mộc.

Đối với tranh treo phòng bếp, nên lựa chọn những gam màu tươi tắn tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Những bức tranh có nội dung về các loại cây lá, hoa, quả sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho không gian này.

Lưu ý:

 • Không nên lựa chọn những bức tranh có nội dung trừu tượng sẽ khiến người xem mệt mỏi, không tạo cảm giác khi bước vào căn phòng
 • Không nên treo những bức tranh có tông màu trầm bởi sẽ khiến bữa ăn trở nên ảm đạm
 • Không nên treo tranh mang hình ảnh núi non đồ sộ, hoặc mây mù giăng lối sẽ tạo cảm giác nặng nề

Dựa vào đặc điểm của phòng bếp, Tranh Tường AZ đưa ra một số gợi ý để bạn tham khảo và lựa chọn:

 • Tranh Hoa Mẫu Đơn Trắng
 • Tranh Sen Trắng
 • Tranh Cúc Họa Mi
 • Tranh Hoa Cúc Trắng
Vườn Hoa Cúc Trắng - H02 02
Hình ảnh: Tranh Hoa Cúc Họa Mi – H02

Liên hệ mua tranh treo tường hợp tuổi mệnh

Bên cạnh những bộ tranh treo tường đã gợi ý trên, tại Tranh Tường AZ còn có các mẫu tranh đa dạng cho bạn có thể lựa chọn. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn tranh hợp mệnh một cách phù hợp. Từ đó, góp phần giúp ngôi nhà thêm tươi mới và hài hòa hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác về:

Mọi thắc mắc về tranh canvas, các sản phẩm tranh trang trí, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0965.800.999 để được tư vấn và giải đáp các vấn đề cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.