Tư vấn cách chọn tranh và treo tranh cho gia chủ mệnh Hỏa

Nếu đang muốn lựa chọn tranh hợp mệnh Hỏa thì bài viết này là dành cho bạn! Tranh treo trong nhà hợp phong thủy không còn xa lạ với bất kỳ ai và ngày càng khẳng định được tầm quan trọng.

Mỗi bức tranh thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên với bất cứ ai sở hữu, tranh trang trí là niềm hy vọng về sự may mắn, thuận lợi và thành công trong cuộc sống cũng như công việc. Thêm vào đó, mỗi bức tranh hợp khác nhau cũng phù hợp với một mệnh riêng của từng người.

tranh hợp mệnh hỏa
Hình ảnh: Tranh hợp mệnh Hỏa

Qua bài viết sau đây, Tranh Tường AZ sẽ giới thiệu chi tiết những loại tranh mà người mệnh Hỏa nên chọn.

Một số thông tin về người thuộc cung mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có đại diện là ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ. Đây cũng là hình ảnh biểu tượng của cung mệnh này. Cũng chính vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa thường bị ảnh hưởng và chi phối rất nhiều bởi yếu tố lửa trong cuộc sống. Nếu hiểu theo nghĩa tích cực thì đây là ngọn lửa của sự nhiệt tình, mạnh mẽ và quyết đoán.

Nhưng với ý nghĩa mang tính tiêu cực, đây cũng chính là ngọn lửa thể hiện cho sự nóng nảy, bộc phát, con người với cái tôi cao, ít lắng nghe ý kiến góp ý của những người xung quanh. Đây cũng là hai đặc điểm lớn nhất trong tính cách của người mệnh Hỏa.

Tranh Hươu Vàng Tìm Bạn - AU13 01
Hình ảnh: Cần tìm hiểu về đặc điểm của những người mệnh Hỏa để tìm ra tranh hợp với họ

Để biết mệnh Hỏa hợp tranh gì, trước tiên phải tìm hiểu tích cách và những đặc điểm của những người thuộc cung mệnh này.

Đặc điểm tính cách người mệnh Hỏa

Lửa không chỉ mang hình ảnh của sự mạnh mẽ, khai chiến và quyết liệt, nó còn mang lại cả sự ấm áp do quá trình tỏa nhiệt tạo nên. Tính cách của người mệnh Hỏa cũng tương tự như vậy. Với những ai đã làm quen với họ trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ cảm nhận được đây là con người rất ấm áp, cởi mở, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Người mệnh Hỏa thuộc tuýp hướng ngoại, nhiệt tình trong mọi hoạt động và dễ được những người xung quanh yêu quý.

Người mệnh Hỏa có sự mạnh mẽ, quyết liệt trong tính cách. Vì vậy bạn sẽ gần như không nhận thấy sự ủy mị khi tiếp xúc với họ. Ngược lại, sẽ luôn có cảm giác được che chở, bảo vệ.

Tranh phong cảnh thiên nhiên T11 - 1
Hình ảnh: Tranh phong cảnh thiên nhiên – T11 dành cho sự nhiệt huyết của những người mệnh Hỏa

Tuy nhiên, sự mạnh mẽ, nhiệt tình của mệnh Hỏa cũng làm những người thuộc cung này dễ nóng nảy, mất kiên nhẫn và khiến họ gặp không ít thất bại. Bên cạnh đó, tính cách cả thèm chóng chán, thích khoa trương, đôi khi hiếu chiến cũng là những mặt tiêu cực của người mệnh Hỏa.

Những người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa thường có ngoại hình cao gầy, đúng với đặc điểm ngọn lửa thiêu cháy quanh năm. Nếu bạn thuộc một trong những năm sinh được liệt kê dưới đây, bạn chính là người thuộc mệnh Hỏa. Tìm hiểu đúng mệnh và thiên can sẽ là yếu tố then chốt giúp bạn tìm được các loại tranh cho người mệnh Hỏa.

Những năm sinh thuộc cung hành Hỏa là: Giáp Tuất (1934 – 1994), Đinh Dậu (1957 – 2017), Bính Dần (1986 – 1926), Ất Hợi (1935 – 1995), Giáp Thìn (1964 – 2024), Đinh Mão (1987 – 1927), Mậu Tý (1948 – 2008), Ất Tỵ (1965 – 2025), Kỷ Sửu (1949 – 2009), Mậu Ngọ (1978 – 2038), Bính Thân (1956 – 2016), Kỷ Mùi (1979 – 2039).

Tranh Chân Dung Cô Gái Quyến Rũ - AQ3 03
Hình ảnh: Bức tranh chân dung cô gái và hoa – AQ03 thể hiện một phần đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa

Hướng dẫn chi tiết cách chọn hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa treo tranh gì? Đây chính là câu hỏi được nhiều người thuộc cung mệnh này quan tâm. Câu trả lời sẽ được Tranh Tường AZ chia sẻ chi tiết qua những nội dung dưới đây. Sau khi đã tìm hiểu tương đối kỹ về tính cách cũng như đặc điểm của người thuộc cung mệnh Hỏa, bạn sẽ dễ dàng chọn được cho mình những bức tranh phù hợp với mình.

Màu sắc tranh

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến tài lộc và may mắn của tranh treo tường hợp mệnh Hỏa đó chính là màu sắc. Chọn đúng những gam màu tương sinh và tương hợp với cung mệnh này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi, thịnh vượng về mặt tài chính. Màu sắc biểu tượng của mệnh Hỏa là đỏ. Vì thế đây cũng màu sắc tranh được nhiều gia chủ thuộc ngũ hành cung mệnh này lựa chọn nhất. Ngoài màu bản mệnh của cung, người thuộc hành Hỏa cũng có thể chọn những màu sắc khác thuộc cung có quan hệ tương sinh với nó.

Những màu sắc phù hợp để chọn tranh phong thủy mệnh Hỏa có thể kể đến như:

Màu đỏ

Đây là màu tượng trưng cho lửa và máu, là đại diện của tình yêu mãnh liệt, nhiệt huyết, sức sống tràn đầy. Ngoài ra, màu đỏ cũng là biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực trong văn hóa của cả phương Đông và phương Tây.

tranh hoa nghệ thuật AP6 - 3
Hình ảnh: Tranh hoa màu đỏ rực rỡ – AP6

Màu cam

Màu cam đại diện cho những điều vui vẻ, tươi vui, phấn khởi và những nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, những bức tranh hợp mệnh Hỏa có gam màu cam chủ đạo sẽ giúp chủ sở hữu tăng khả năng tư duy, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc.

tranh mã đáo thành công G66 - 3
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thàn Công – G66 với gam màu chủ yếu là cam

Màu tím

Màu tím lại đại diện cho sự gần gũi, chung thủy, mang lại cảm giác thư thái cho người nhìn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn tranh màu tím đậm vì sẽ mang đến sắc thái không gian trầm buồn.

Tranh Hoa Cúc Tím - H01 03
Hình ảnh: Tranh Hoa Cúc Tím – H01

Màu xanh lá

Đây không phải là màu thuộc cung hành Hỏa nhưng nó thuộc hành Mộc. Trong khi đó, theo Ngũ Hành thì Hỏa sinh Mộc nên đây cũng là màu sắc rất lý tưởng cho người mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể trang trí thêm cây xanh trong nhà để tăng thêm sức sống cho không gian nhờ màu sắc này.

tranh hoa sen e08 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Sen đón ánh nắng – E08

Nội dung tranh

Là một trong 5 cung thuộc Ngũ Hành phong thủy, mệnh Hỏa cũng có sự tương sinh và tương khắc với các mệnh khác. Khi kết hợp với những mệnh tương sinh, gia chủ thuộc mệnh Hỏa sẽ tăng thêm phần may mắn và hạn chế bớt nhược điểm. Từ đó đạt được nhiều thành công và may mắn hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Người mệnh Hỏa sẽ có mối quan hệ tương sinh với Thổ và Mộc. Trong đó Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Đồng thời mệnh Hỏa có sự tương hợp với chính nó. Khi chọn tranh, bạn có thể chọn thêm những yếu tố thuộc những cung mệnh tương sinh, tương hợp này. Như vậy những bức tranh phong cảnh cho người mệnh Hỏa sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

tranh tứ quý f19 - 3
Hình ảnh: Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai – F19

Các chi tiết và nội dung trên tranh trang trí, gợi ý dành cho bạn đó là những bức tranh về phong cảnh như trúc, tùng, rừng núi, cỏ cây, tranh hoa, tranh về chủ đề ngựa.

Tham khảo thêm:

Gợi ý vị trí treo tranh cho người mệnh Hỏa

Ngoài màu sắc và nội dung thì hướng treo tranh trong nhà cũng rất quan trọng. Đây là yếu tố cũng tham gia quyết định sự may mắn, tài lộc của gia chủ mệnh Hỏa. Nếu không treo tranh hợp mệnh Hỏa đúng cách, tài lộc của tranh có thể sẽ đi theo hướng ra ngoài thay vì vào nhà.

Tranh phòng khách cho người mệnh Hỏa

Sinh khí mạnh và trường năng lượng lớn là những yếu tố có thể cảm nhận rõ nhất của người mang mệnh Hỏa. Vì vậy, với tranh treo phòng khách, bạn nên đặt ở vị trí trung tâm. Trong phong thủy, điều giúp tranh thuận lợi khuếch trương sinh khí ra toàn bộ không gian. May mắn, tài lộc của bức tranh sẽ không bị tích tụ tại một điểm nhất định.

thuận buồm xuôi gió s26 - 1
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió – S26 treo phòng khách cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến hướng treo tranh. Người mệnh Hỏa nên đặt tranh ở hướng Đông, Tây Nam để thu hút vượng khí vào nhà. Một số gợi ý khi lựa chọn tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Hỏa như: Tranh Phượng Hoàng, Tranh Thư Pháp Chữ Đỏ, Tranh Rồng Lửa, Tranh Tứ Quý, Tranh Mã Đáo Thành Công.

Tranh treo phòng ngủ mệnh Hoả

Phòng ngủ là không gian riêng tư, cần đảm bảo sự thư thái và yên bình. Vì vậy không nên chọn những bức tranh treo tường phòng ngủ mang cảm giác u ám và trầm buồn. Những bức tranh đơn lẻ cũng không phải là lựa chọn lý tưởng. Thay vào đó, nên chọn tranh hoa lá, thể hiện sự vui tươi, tràn ngập niềm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp phía trước.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y05 03
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn Đỏ – Y05

Một số bức tranh treo phòng ngủ lý tưởng cho người mệnh Hỏa như: Tranh Bình Hoa, Tranh Hoa Sen, Tranh Cánh Hoa Chiều, Tranh Hoa Mẫu Đơn, Tranh Hoa Hồng.

Tranh treo phòng bếp mệnh Hoả

Đây là vị trí nấu nướng và có yếu tố phong thủy mất cân bằng nhất trong nhà. Vì vậy, nên lựa chọn những bức tranh vui tươi, màu sắc sáng, nhưng lạnh và nhạt để tạo nên sự cân bằng hài hòa cho không gian phòng bếp. Vị trí treo thích hợp nhất là ở phía đối diện với cửa ra vào và ngang với bàn ăn khi nhìn thẳng.

Tranh Hoa Hướng Dương - O02 01
Hình ảnh: Tranh Hoa Hướng Dương – O02

Những bức tranh phù hợp nhất cho không gian phòng bếp người mệnh Hỏa như: Tranh Chậu Cây Xương Rồng, Tranh Các Loại Lá Cây, Tranh Cafe & Táo, Tranh Hoa Hướng Dương.

Với những thông tin trên, không khó để bạn chọn được bức tranh hợp mệnh Hỏa như ý. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Tranh Tường AZ qua hotline 0965.800.999 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.