Giá từ: 1.100.000
-22%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-17%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
-27%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000
Giá từ: 450.000
Giá từ: 400.000
Giá từ: 400.000
Giá từ: 450.000
Giá từ: 450.000
Giá từ: 450.000
Giá từ: 450.000
Giá từ: 450.000
-26%
Giá từ: 500.000 Giá từ: 450.000

Ý nghĩa củaTranh Hoa Mẫu Đơn là gì? Gợi ý cách chọn tranh phù hợp với mọi tuổi mệnh

Treo Tranh Hoa Mẫu Đơn là một gợi ý trang trí vô cùng hữu ích cho những căn hộ hiện đại. Đồng thời, theo phong thủy tranh giúp kích thích nguồn năng lượng vô tận của vũ trụ, mang lại nguồn tài lộc cho gia đình.

Vậy ý nghĩa của Tranh Hoa Mẫu Đơn là gì? Cùng tham khảo những mẫu Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp nhất hiện có tại Tranh Tường AZ.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y02 -2

Ý nghĩa của Tranh Hoa Mẫu Đơn trong phong thủy

Hoa Mẫu Đơn còn được gọi là hoa Phú Quý hay hoa Vương. Nếu hoa Sen là quốc hoa của Việt Nam, thì Mẫu Đơn lại là quốc hoa của đất nước Trung Quốc. Được ví như vẻ đẹp của người phụ nữ Trung Hoa.

Hoa Mẫu Đơn mang vẻ đẹp cao sang, quyền quý và kiều diễm. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho giới quý tộc.

Ngày nay, người ta thường treo tranh trong nhà với mong muốn phú quý, giàu sang sẽ đong đầy. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả, Hoa Mẫu Đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung và một cuộc hôn nhân viên mãn.

Ý nghĩa của các mẫu Tranh Hoa Mẫu Đơn phổ biến hiện nay

Mỗi bức tranh Mẫu Đơn khi kết hợp với các loại hoa khác nhau sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

 • Hoa Mẫu Đơn kết hợp cùng Hoa Đào: tượng trưng cho phú quý, giàu sang và trường thọ.
 • Hoa Mẫu Đơn kết hợp cùng hoa Mai: có ý nghĩa phú quý, trường thọ.
 • Hoa Mẫu Đơn kết hợp Quả Táo: mang ý nghĩa an bình, giàu sang.
 • Hoa Mẫu Đơn kết hợp hoa Phù Dung: mang ý nghĩa vinh hoa, phú quý.
 • Hoa Mẫu Đơn kết hợp hoa Sen: có ý nghĩa niên niên phú quý.
 • Hoa Mẫu Đơn kết hợp hoa Ngọc Lan: có ý nghĩa ngọc đường phú quý.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y05 02

Tranh Mẫu Đơn thường có nhiều loại và mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt là bức tranh Mẫu Đơn 8 Bông và Hoa Mẫu Đơn 9 Bông. Theo người xưa, số 8 là con số mang ý nghĩa phát tài, phát lộc và mang đến sự hưng thịnh, giàu có. Trong khi đó, số 9 có ý nghĩa tượng trưng cho sự vĩnh cửu và trường tồn.

Hoa Mẫu Đơn là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, nhất là đối với tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy, việc treo tranh trong nhà sẽ mang lại cho gia chủ niềm hạnh phúc, niềm vui, một tình yêu bền vững và lâu dài.

Hơn thế nữa, loài hoa này còn thể hiện sự tin tưởng của các cặp đôi với nhau, tạo ra các mối quan hệ bền chặt và đẹp đẽ.

Tranh Hoa Mẫu Đơn hợp tuổi gì?

Tranh Hoa Mẫu Đơn hợp với tuổi nào? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi tham khảo dòng tranh này. Thực tế hầu hết các tuổi đều có thể treo tranh hoa này. Mẫu tranh hợp với tuổi nào sẽ phụ thuộc vào nội dung và màu sắc chủ đạo.

Với tranh này, hình ảnh chủ đạo là hoa, nên không kỵ và khắc với bất kỳ tuổi nào. Chỉ khi Hoa Mẫu Đơn kết hợp cùng một loài vật thì mới cần xét đến tuổi hợp, tuổi khắc và tuổi kỵ.

Do đó, khi lựa chọn Tranh Mẫu Đơn treo trong nhà, bạn không cần băn khoăn và lo lắng quá nhiều về tuổi hay mệnh phù hợp để sử dụng.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y08 03

Tranh Hoa Mẫu Đơn hợp mệnh nào?

Như đã nói ở trên, Hoa Mẫu Đơn hợp với mọi tuổi nên hầu như mệnh nào cũng có thể chọn tranh để trang trí cho không gian nội thất nhà mình. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn màu sắc của hoa theo màu phong thủy để rước may mắn, đón tài lộc

Tham khảo:

 • Tranh hợp mệnh Thủy
 • Tranh hợp mệnh Hỏa
 • Tranh hợp mệnh Thổ
 • Tranh hợp mệnh Kim
 • Tranh hợp mệnh Mộc

Các mẫu Tranh Hoa Mẫu Đơn đẹp

Tranh Hoa Mẫu Đơn ngày càng được sử dụng làm tranh trang trí trong nhà của nhiều gia chủ. Dưới đây là một số mẫu tranh đẹp hiện có tại Tranh Tường AZ.

Tranh Hoa Mẫu Đơn Đỏ

Hoa Mẫu Đơn đỏ là loại hoa tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, cũng như sắc đẹp. Được mệnh danh là một loài hoa may mắn và lòng thủy chung son sắc. Hoa Mẫu Đơn Đỏ mang sức hút mãnh liệt, sang trọng và quyến rũ.

tranh hoa mẫu đơn y03 - 2

Bức tranh này mang ý nghĩa về sự đằm thắm, đồng thời làm món quà dành tặng các cao nhân, những bậc đáng kính thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Tranh Hoa Mẫu Đơn 8 Bông

Theo phiên âm tiếng Hán, 8 hay gọi là “Bát”, được phát âm gần với chữ “Phát”, được hiểu nghĩa là phát tài, phát lộc. Thể hiện cho sự giàu sang, phú quý. Bên cạnh đó, theo kiểu viết tiếng Hán, nó còn tượng trưng cho cuộc đời con người ăn nên làm ra, ngày càng phát triển không ngừng. Số 8 viết theo tiếng Hán không có điểm dừng, biểu tượng cho sự vĩnh cửu, may mắn và trường tồn mãi mãi.

Hoa Mẫu Đơn là đại diện cho một cuộc sống vương giả, vinh hoa phú quý và đầy quyền lực. Tranh 8 bông là sự kết hợp hoàn hảo mang vẻ đẹp cao quý của Hoa Mẫu Đơn, cùng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của số 8.

Treo tranh Mẫu Đơn 8 Bông trong nhà sẽ mang đến những may mắn liên tục về tình duyên và thành công liên tiếp trong sự nghiệp. Đây cũng là bức tranh được nhiều khách hàng tại Tranh Tường AZ lựa chọn để treo trong không gian phòng khách của ngôi nhà.

Tranh Hoa Mẫu Đơn 9 Bông

Hoa Mẫu Đơn từ xa xưa đã được mệnh danh là loài hoa “ Quốc Sắc Thiên Hương”. Với vẻ đẹp cao quý, sang trọng, đây là loài hoa duy nhất được trồng trong vườn Thượng Uyển của nhà vua.

Theo tiếng Hán, số 9 được phát âm là “Cửu” đồng âm với vĩnh cửu. Theo phong thủy số 9 là con số may mắn, là biểu tượng của sự quyền uy, tròn trịa và viên mãn. Đồng thời thể hiện cho hạnh phúc về sau.

Bên cạnh đó số 9 còn được xem là biểu tượng cho sức mạnh của vị thế, sự phát triển và tăng trưởng mạnh. Do đó số 9 được gọi là con số của sự thành công và sự trọn vẹn.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y16 01

Mẫu đơn là loài hoa thể hiện sự thịnh vượng, quý phái kết hợp cùng ý nghĩa của số 9 làm ý nghĩa phong thủy trở nên mạnh mẽ hơn. Mang đến ý nghĩa cho gia chủ phú quý và giàu sang suốt đời.

Tranh Hoa Mẫu Đơn Trắng

Hoa Mẫu Đơn trắng mang ý nghĩa về sự trân trọng, vẻ đẹp tinh khôi, thánh thiện, trong sáng và hồn nhiên. Bên cạnh đó, Hoa Mẫu Đơn còn thể hiện sự chân thành, hạnh phúc viên mãn dài lâu.

Tranh Mẫu Đơn sở hữu một vẻ đẹp diễm lệ và cao quý. Treo tranh trong nhà sẽ mang ý nghĩa một cuộc hôn nhân viên mãn, con cháu đầy đàn. Tình yêu và hôn nhân luôn tốt đẹp và bền chặt. Đồng thời thể hiện sức khỏe dồi dào, vận khí may mắn.

Tranh Hoa Mẫu Đơn và Công

Công còn được gọi là chim Khổng Tước thuộc họ Trĩ. Chim Công là một trong những loại chim có thuộc tính chung thuỷ, chỉ dành trọn cuộc đời của mình cùng duy nhất một con mái.

Vì vậy, treo tranh Công trong gia đình giúp làm tăng vận khí, thu hút vận may về con đường tình duyên,. Góp phần tạo nên tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng luôn bền chặt , thủy chung và son sắt.

Tranh Công còn được xem là biểu tượng tiêu biểu cho tiền tài, may mắn, thuận lợi . Giúp cho việc phát triển, công danh lẫy lừng.

tranh chim công d03 - 1

Hoa Mẫu Đơn trong bức Tranh Hoa Mẫu Đơn và Công chính là hiện thân cho cuộc sống giàu sang, phú quý mang vẻ đẹp vương giả, kiêu sa, xứng đáng với danh hiệu ” nữ hoàng của các loài hoa”.

Ngoài ra, Mẫu Đơn còn tượng trưng cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sự hòa hợp, và sung túc. Hoa Mẫu Đơn còn được xem là pháp khí phong thuỷ đem đến những mối lương duyên tốt đẹp, giúp tình duyên thêm mặn nồng, chung thủy dài lâu.

Ý nghĩa của sự kết hợp giữa chim công và Hoa Mẫu Đơn sẽ giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh. Mang lại một cuộc sống vương giả, hạnh phúc, đủ đầy.

Cách treo Tranh Hoa Mẫu Đơn hợp phong thủy

Đây là một sự lựa chọn đáng giá, thích hợp treo ở nhiều không gian sống và làm việc khác nhau. Tuy nhiên, để bức tranh phát huy hết tác dụng bạn cần lưu ý những vấn đề mang tính phong thủy như vị trí và hướng treo tranh.

Vị trí treo Tranh Hoa Mẫu Đơn trong nhà

Theo phong thủy, Tranh Hoa Mẫu Đơn có thể lựa chọn để treo ở phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay phòng làm việc. Đây là chủ đề tranh dễ hợp và không kiêng kị với bất kỳ tuổi nào.

 • Tranh Mẫu Đơn treo phòng ngủ: Nếu bạn đang độc thân, thì nên treo tranh trong nhà. Lựa chọn mẫu tranh 2 bông hoa đang khoe sắc và treo ở hướng cung Đào Hoa sẽ giúp tăng vận đào hoa, giúp đường tình duyên thêm suôn sẻ.
 • Tranh Mẫu Đơn treo tường phòng khách: Với những người đã lập gia đình thì vị trí treo tranh thích hợp nhất là ở phòng khách theo hướng nhân duyên. Treo tranh đúng hướng sẽ mang tới tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Những người mong muốn thành công trong sự nghiệp thì nên treo Tranh Mẫu Đơn 8 Bông hoặc Hoa Mẫu Đơn 9 Bông.
 • Tranh Mẫu Đơn treo phòng ăn: Treo tranh ở phòng ăn sẽ mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi và ấm áp cho căn phòng. Cuộc sống gia đình sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Lưu ý: Với những người đã kết hôn không nên treo bức tranh này trong phòng ngủ. Điều này có thể gây ra rắc rối cho các cặp đôi.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y06 01

Xem thêm:

Hướng treo Tranh Hoa Mẫu Đơn hợp phong thủy

Đây là mẫu tranh phong thủy thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành tương sinh và tương khắc nên treo tranh ở hướng Đông Bắc, Tây Nam Nam. Không nên treo tranh ở các hướng tương khắc: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam. Đây là những hướng treo tranh không tốt cho tài vận và cuộc sống của gia chủ.

Tranh Hoa Mẫu Đơn - Y15 02

Báo giá tranh Mẫu Đơn tại Tranh Tường AZ

Các sản phẩm tranh canvas Hoa Mẫu Đơn tại Tranh Tường AZ hiện được rất nhiều khách hàng quan tâm. Lý do khiến nhiều người lựa chọn bức tranh này là bởi độ bền cùng chất lượng in ấn vượt trội. Được sản xuất từ chất vải canvas cao cấp kết hợp cùng khung tranh nhựa composite, giúp sản phẩm bền đẹp theo thời gian.

Hiện nay Tranh Tường AZ là địa chỉ in và sản xuất tranh Canvas chất lượng cao. Với công nghệ in UV hiện đại cùng chất liệu in được kiểm tra nghiêm ngặt từ những khâu đầu tiên, sản phẩm tranh Hoa Mẫu đơn luôn được đánh giá cao về độ bền bản in và độ bền của màu.

Để nhận hỗ trợ và nhận được báo giá sản phẩm Tranh Hoa Mẫu Đơn chính xác nhất, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của Tranh Tường AZ theo số hotline 0965.800.999.