Ý nghĩa của Tranh Cửu Ngư Quần Hội là gì? Cách treo tranh hợp phong thủy?

Tranh Cửu Ngư Quần Hội là bức tranh được nhiều gia chủ lựa chọn không chỉ bởi tính thẩm mỹ cao mà còn do ý nghĩa phong thủy độc đáo mà nó mang lại. Khi nói đến loại tranh này, người ta thường gợi nhớ đến hình ảnh của chín con cá chép vẫy đuôi, quây quần bên nhau.

Tranh Cửu Ngư hợp với tuổi nào? Cách treo tranh như thế nào để hợp phong thủy? Tất cả sẽ được Tranh Tường AZ trả lời chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

tranh cửu ngư quần hội w08- 1
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W08

Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Cửu Ngư Quần Hội là bức tranh hội tụ những điều may mắn và tốt đẹp nhất. Để chọn mua bức tranh Cửu Ngư, trước hết cần biết nguồn gốc ra đời và ý nghĩa phong thủy của bức tranh này.

Nguồn gốc của Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Trong dân gian có truyền thuyết “Cá Chép vượt Vũ Môn”, đây là câu chuyện kể về một dòng sông tên là Hoàng Hà. Nguồn nước sông uốn lượn chảy từ Tây sang Đông, trông giống như một con rồng đang bay.

Ở cửa trung du của sông Hoàng Hà có một ngọn núi có tên là Long Môn, nghĩa là “Cửa Rồng”. Đây là một một vách đá cao sừng sững, sông Hoàng Hà khi đổ xuống thì chảy như thác ồ ạt và dữ dội. Những chú Cá Chép nào có thể vượt qua được Long Môn sẽ hóa thành Rồng.

tranh cửu ngư quần hội w19- 2
Hình ảnh: Tranh Cá Chép Hóa Rồng – W19

Từ truyền thuyết đó, Cá Chép đã trở thành biểu tượng cho sự bền bỉ, ý chí và sự kiên cường dám đương đầu với thử thách để đến đích ngoạn mục.

Ý nghĩa phong thủy của Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh Cửu Ngư Quần Hội còn có tên gọi khác là Tranh Cửu Ngư Đồ, được thể hiện bằng 9 chú cá chép. Trong phong thủy, người ta thường thích số 9 hơn số 10. Trong tiếng Hán, Cá chép là “Ngư” đọc cùng âm với “dư”, số 9 trong tiếng Hán là “Cửu cũng có nghĩa là dài lâu. Vì vậy, 9 chú Cá Chép thể hiện cho sự dư dả dài lâu và bền vững.

Theo quan niệm dân gian, hình ảnh Cửu Ngư luôn mang đến may mắn, sự hanh thông và thăng tiến trong công việc và sự nghiệp. Mang ý nghĩa tài lộc, là biểu tượng của sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, Cá Chép cũng đại diện cho lời cầu chúc tài lộc, vận may trong kinh doanh.

tranh cửu ngư quần hội w16- 2
Hình ảnh: Tranh Cá Chép Hoa Sen – W16

Tranh Cửu Ngư Quần Hội là một sự lựa chọn phong thủy tốt lành, được thể hiện qua hình ảnh những chú Cá Chép đa dạng màu sắc. Kết hợp cùng Hoa Sen – 1 trong 8 biểu tượng của Phật Giáo, tượng trưng cho sự thanh cao, tĩnh tâm.

Trong tiếng Hán, Hoa Sen là “liên”, được hiểu là sự liên tục. Do đó sự kết hợp của Hoa Sen và Cá Chép là biểu tượng của sự dư dả liên tục.

Bên cạnh đó, hình tượng Cá Chép còn kết hợp với Mẫu Đơn hoặc Hoa Mộc Lan thể hiện cho sự ấm no, hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Treo Tranh Cửu Ngư mang ý nghĩa của sự thành công hoàn mỹ, cùng nhau đạt được được những thành tựu to lớn.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp mệnh nào?

Bức Tranh Cửu Ngư Quần Hội thuộc hành Thủy. Để biết tranh Cửu Ngư hợp với mệnh nào sẽ cần dựa vào các mối quan hệ trong ngũ hành.

 • Thủy tương hợp với Thủy: Những người mệnh Thủy sẽ thích hợp để treo Tranh Cửu Ngư Quần Hội trong nhà.
 • Thủy sinh Mộc: Đây là mối quan hệ tương sinh, do đó những người mệnh Mộc khi treo tranh Cửu Ngư sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc.
 • Kim sinh Thủy: Những người mệnh Kim vẫn có thể treo bức tranh Quần Ngư Hội Tụ, tuy nhiên tác dụng mà bức tranh mang tới cho người mệnh Kim chỉ ở mức trung bình.
 • Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị Thủy khắc chế, giảm bớt Hỏa. Do đó, những người mệnh Hỏa muốn cân bằng phong thủy trong ngôi nhà cũng có thể lựa chọn tranh Cửu Ngư để làm tranh treo tường.
tranh cửu ngư quần hội w10- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W10

Lưu ý: Theo ngũ hành tương khắc thì mệnh Thổ khắc Thủy. Do đó, những người mang mệnh Thổ không nên treo Tranh Cửu Ngư Quần Hội. Bởi đất sẽ ngăn chặn nước khiến cho bức tranh không phát huy được tác dụng phong thủy của nó.

Xem thêm:

Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp tuổi nào?

Tranh mang hành Thủy, kết hợp các mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì những người thuộc hành Kim, Mộc, Thủy bất kể lứa tuổi nào cũng có thể treo được bức tranh này trong nhà.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách treo Tranh Cửu Ngư Quần Hội đúng phong thủy

Tranh Cửu Ngư mang đến cho không gian sống sự độc đáo và mới mẻ. Đồng thời mang ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Do đó, gia chủ khi sử dụng tranh cần lưu ý vị trí treo tranh, hướng treo tranh phù hợp giúp mang lại tiền tài và vượng khí trong ngôi nhà.

Vị trí treo tranh Cửu Ngư Quần Hội

Đây là bức tranh mang nhiều may mắn, ở từng vị trí treo mà tranh sẽ phát huy những tác dụng khác nhau.

Sử dụng trang trí phòng khách

Tranh Cửu Ngư Quần Hội khi treo ở phòng khách biểu tượng cho sự dư dả dài lâu của gia chủ. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa Cá Chép cùng Hoa Sen, Hoa Mẫu Đơn hay Hoa Mộc Lan sẽ giúp làm hài hòa trong không gian phòng khách.

tranh cửu ngư quần hội w23- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Đồ – W23

Đặc biệt sẽ thu hút được may mắn, đẩy lùi những xui xẻo trong gia đình khi đặt bức tranh này ở phòng khách.

Trang trí tại phòng làm việc

Tranh Cửu Ngư Quần Hội là biểu tượng của sự thành công, thăng tiến. Do đó rất phù hợp để đặt ở phòng làm việc. Những chú Cá Chép còn thể hiện cho sức mạnh, kiên trì, bền bỉ để đạt được thành công.

Treo tranh Cửu Ngư ở phòng làm việc giúp công việc trở nên hanh thông và suôn sẻ hơn.

Treo tranh tường trong cửa hàng, showroom

Bức tranh này thể hiện cho nguồn tài lộc dồi dào, công danh và sự nghiệp tấn tới. Khi treo tranh trong cửa hàng sẽ giúp việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, cơ hội và thành công tới nhanh hơn.

Treo tranh tại phòng học

Tranh Cửu Ngư mang đến những may mắn và điềm tốt, giúp tiếp thêm ý chí, sự bền bỉ vượt qua mọi khó khăn trong học tập. Là biểu tượng của học hành và thi cử đỗ đạt.

tranh cửu ngư quần hội w22- 3
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Và Bạch Liên – W22

Treo tranh trong phòng ăn

Phòng ăn là vị trí vô cùng thích hợp để đặt tranh Cửu Ngư. Điều này thể hiện cho gia đình luôn có nguồn lực dồi dào và no ấm.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội nên treo hướng nào?

Bức tranh Cửu Ngư mang ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy và thuộc hành Thủy. Tuân theo ngũ hành thì nên treo tranh ở những hướng mang hành Thủy, Mộc, Kim. Với những hướng mang hành Thổ và Mộc thì hạn chế. Bởi nó sẽ khắc chế hành Thủy của bức tranh.

 • Hướng thuộc hành Thủy là hướng chính Bắc
 • Hướng mang hành Mộc là hướng chính Đông và Đông Nam
 • Hướng thuộc hành Kim là hướng chính Tây và Tây Bắc

Một số lưu ý khác khi treo Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Đây là bức tranh mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, do đó khi treo tranh trong nhà cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

tranh cửu ngư quần hội w04- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quây Quần Bên Nhau – W04
 • Tranh Cửu Ngư nên treo ở vị trí cát lợi để mang đến may mắn, tài lộc đồng thời khiến không gian trang trí trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.
 • Không nên lựa chọn những bức tranh quá trầm và tông màu tối. Bởi điều này sẽ khiến gia chủ dễ dàng sa sút tinh thần, thái độ làm việc bốc đồng, suy nghĩ tiêu cực.
 • Không treo tranh Cửu Ngư bên cạnh những bức tranh trừu tượng khác. Điều này dễ khiến thần kinh nhạy cảm dẫn đến tâm lý không cân bằng.
 • Người mệnh Hỏa không nên treo tranh này. Bởi tranh mang hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa. Do đó khi treo bức tranh trong nhà sẽ gây cản trở công việc và cuộc sống đối với gia chủ.

Báo giá Tranh Cửu Ngư Quần Hội tại Tranh Tường AZ

Tranh Tường AZ là đơn vị cung cấp dòng tranh canvas cao cấp. Đây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng cho không gian sống hiện đại. Tranh canvas rất phù hợp để trang trí phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc. Giúp tạo không gian đẹp với nhiều điểm nhấn đa sắc màu.

Điển hình, mẫu Tranh Cửu Ngư Quần Hội được chúng tôi hoàn thiện một cách tỉ mỉ trong từng chi tiết, đảm bảo chất lượng vật liệu và tính thẩm mỹ tốt nhất đến khách hàng. Sử dụng các chất liệu có độ bền cao như khung viền Composite với các ưu điểm vượt trội như nhẹ nhàng, không bị mối mọt và ẩm mốc.

Kết hợp cùng vải canvas cao cấp luôn đảm bảo các chi tiết hình ảnh của bức tranh được rõ nét và bền màu nhất.

tranh cửu ngư quần hội w12- 1
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Phong Thủy – W12

Chúng tôi sử dụng những loại mực in tốt nhất kết hợp cùng công nghệ in UV hiện đại đảm bảo thời gian sử dụng tranh lâu dài mà vẫn giữ được màu sắc như ban đầu.

Việc treo lắp sản phẩm cũng được đơn giản hóa so với những dòng tranh truyền thống khác. Đinh vít được cố định sẵn trên khung tranh, chỉ cần đóng đinh hoặc khoan đúng vị trí cần treo tranh trên tường là hoàn tất công đoạn treo..

Bạn muốn sở hữu một bức tranh treo tường đẹp hoàn hảo, hãy đến với Tranh Tường AZ. Bạn có thể lựa chọn tranh trực tiếp trên website hoặc liên hệ qua số hotline 0965.800.999 để được tư vấn cụ thể hơn vầ các mẫu tranh trang trí.