Tổng hợp 50+ mẫu Tranh Cá đẹp mang nhiều ý nghĩa may mắn, thịnh vượng

Tranh Cá luôn là một trong những chủ đề tranh được rất nhiều người yêu thích. Tranh không chỉ giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian sống, những bức tranh này còn mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy.

Tranh Cá Heo Lượn Sóng AY17
Hình ảnh: Tranh Cá Heo Lượn Sóng – AY17

Hãy cùng Tranh Tường AZ tìm hiểu chi tiết về dòng tranh này qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa Tranh Cá trong phong thủy là gì?

Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh Cá Chép được xuất hiện nhiều trong những dịp lễ hội lớn như rằm trung thu tháng 8. Đây cũng là con vật được lựa chọn để phóng sinh trong những ngày lễ của Phật Giáo.

Hình ảnh những con cá đã đi sâu vào nền văn hóa Á Đông, và đặc biệt đã trở thành nguồn cảm hứng cho các họa sĩ và nhà thiết kế tạo nên những mẫu tranh đẹp ấn tượng và đầy ẩn ý.

tranh cửu ngư quần hội w10- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W10

Bởi Cá Chép được xem là biểu tượng của khả năng chiêu tài khí, đón tài lộc trong kinh doanh và công việc. Lấy ý tưởng từ sự tích Cá Chép Vươt Vũ Môn nên những bức tranh này mang nhiều ý nghĩa may mắn tốt lành.

Mẫu tranh treo tường này như có hàm ý nhắc nhở rằng để có thể vượt qua cửa ải và hóa rồng là một chặng đường khó khăn, gian nan và đầy thử thách. Những con cá này luôn luôn kiên trì, nỗ lực không ngừng để vượt qua gian nan, đạt đến thành công.

Các mẫu Tranh Cá được yêu thích lựa chọn

Tranh Cá thuộc dòng tranh động vật đang được yêu thích lựa chọn phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Dưới đây là một số mẫu Tranh Cá phổ biến được ưa chuộng hiện nay.

Tranh Cá Thu Hút AY09 - 2
Hình ảnh: Tranh Cá Voi Thu Hút – AY09

Tranh Cá Chép

Tranh Cá Chép là loại tranh về con vật rất được xem trọng, linh thiêng và cao quý. Bởi Cá Chép là biểu tượng của ý chí, nghị lực, sự kiên trì. Treo một bức tranh này trong nhà như thể hiện ý chí của người quân tử luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách khắc nghiệt để vươn tới ước mơ.

tranh cửu ngư quần hội w02- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W02

Loại tranh này được xem là loại tranh phong thủy mang biểu tượng cho việc thuận buồm xuôi gió, thăng tiến không ngừng. Chính vì vậy chúng được biết đến như một pháp khí giúp thăng tiến cả tài lộc và công danh.

Tranh Cá Chép Hoa Sen

Tranh Cá Chép Hoa Sen hay còn được gọi là Tranh Cửu Ngư Quần Hội phác họa hình ảnh của 9 con cá chép quây quần với nhau bên Hoa Sen.

Loại tranh này có sự kết hợp của hình ảnh Cá Chép và Hoa Sen thể hiện cho sự dư dả, sung túc và nhiều tài lộc. Trong kinh doanh, treo một bức tranh giúp tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm và thể hiện đức tính bền bỉ và sự dẻo dai cố gắng hết mình.

tranh cửu ngư quần hội w16- 3
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W16

Trong phong thủy loại tranh Tranh Cửu Ngư Quần Hội có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vì vậy đây sẽ là một món quà dành cho những người thân, bạn bè hay đồng nghiệp.

Treo một bức Tranh Cá Chép Hoa Sen trong phòng khách sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Còn với không gian trong phòng làm việc tránh sẽ thể hiện cho sự thành công, thăng quan tiến chức.

Tranh Cá Chép Trông Trăng

Tranh Cá Chép Trông Trăng hay Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt phác họa hình ảnh của ánh trăng và Cá Chép. Đặc biệt trong bức tranh này hình ảnh Cá chép trong tranh không hướng về trăng ở thực tại, mà chỉ bơi quanh bóng trăng dưới đáy nước. Đây là biểu tượng ảo ảnh cho một giá trị đích thực.

Tranh Song Ngư Huyền Bí - AY04 - 1
Hình ảnh: Tranh Song Ngư Huyền Bí – AY04

Loại tranh này luôn được treo theo cặp, hình ảnh 2 con cá chép hướng vào nhau thể hiện cho sự khỏe khoắn và mạnh mẽ. Với nét tròn trịa của mặt trăng thể hiện cho sự viên mãn, tròn đầy thể hiện cho vũ trụ bao la, mang ý nghĩa trường tồn.

Trong phong thủy, Tranh Cá Chép Trông Trăng chính là biểu tượng cho tài lộc, may mắn và hạnh phúc viên mãn lâu bền.

Tranh Cá Vàng

Cá Vàng được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp cuốn hút, khả năng thích ứng và sinh tồn cao. Do vậy những bức tranh treo tường có hình ảnh Cá Vàng thường được sử dụng làm tranh trang trí. Đồng thời những bức tranh này sẽ giúp điều khóa khí lực, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

tranh cửu ngư quần hội w12- 3
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W12

Trong phong thủy, Tranh Cá Vàng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho công việc và cuộc sống. Tranh thể hiện của sự thăng tiến, con đường sự nghiệp rộng mở đem lại may mắn và tấn tài, tấn lộc.

Khi lựa chọn những bức tranh này để phát huy hết tác dụng trang trí và phong thủy Tranh Cá Vàng có thể sử dụng làm tranh treo phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ hay phòng ăn. Đây được xem là những vị trí đón tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Tranh Cá Rồng

Cá Rồng được xem là linh vật có khả năng điều khiển nguồn Thủy, có tác động mạnh mẽ đến các yếu tố phong thủy trong gia đình.

Vì vậy những bức Tranh Cá Rồng tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và sức khỏe dồi dào. Treo một bức tranh này trong nhà sẽ mang đến sự bình an, thịnh vượng và hy vọng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra loại tranh trang trí này còn có khả năng trấn trạch, xua đuổi tà khí trong nhà. Đồng thời giúp gia chủ tránh được sát khí tiểu nhân, chống kẻ xấu rình rập, ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Tranh Cá Rồng - AY35 1Hình ảnh: Tranh Cá Nghệ Thuật – AY35

Do Cá Rồng là con vật linh thiêng, vì vậy gia chủ nên lựa chọn những bức tranh này để làm tranh treo phòng khách, phòng làm việc,…

Để giúp tranh mang lại nhiều may mắn tài lộc gia chủ nên lựa chọn treo tranh theo hướng Bắc (thuộc cung Quan Lộc) và hướng Đông Nam (thuộc cung Phú Quý).

Bên cạnh đó bạn cũng có thể treo tranh ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc ở trong phòng khách, phòng làm việc sẽ mang lại may mắn về tài lộc và công danh.

Tranh Cá mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Những bức Tranh Cá này không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có tác dụng phong thủy, mà còn mang đến tài lộc, điều hòa sinh khí góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho gia đình.

Tranh Cá hợp mệnh gì?

Tranh Thành Phố Trên Lưng Cá Vàng - AY07 3
Hình ảnh: Tranh Thành Phố Trên Lưng Cá Vàng – AY07

Tranh Cá vốn mang hành Thủy, do đó chủ đề tranh này phù hợp nhất đối với những người mệnh Thủy và Mộc. Những người mệnh này treo một bức Tranh cá trong nhà sẽ mang lại nhiều tài vận may mắn cho gia chủ.

Tham khảo thêm:

Tranh Cá hợp tuổi gì?

Trong phong thủy, loại tranh này hợp với người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ nhất. Hai tuổi này treo Tranh Cá trong nhà sẽ giúp cuộc sống gia đình được thuận hòa và sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Tranh Cá - AY32 1
Hình ảnh: Tranh Đàn Cá Vàng Trừu Tượng – AY32

Người tuổi Tỵ là những người sinh năm: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953).

Những người tuổi Ngọ là những người sinh năm: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952).

Hướng treo tranh hợp phong thủy

Khi chọn lựa được vị trí treo tranh phù hợp, gia chủ cũng cần cân nhắc về hướng treo tranh. Loại tranh này bạn nên treo ở các hướng chính Đông, Đông Nam, chính Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng tương sinh và hỗ trợ.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng Nam, bởi đây là hướng treo khắc của loại tranh này.

Tranh Cuộc Chạy Đua Của Cá Heo AY22
Hình ảnh: Tranh Cuộc Chạy Đua Của Cá Heo – AY22

Tại Tranh Tường AZ, các sản phẩm Tranh Cá được thiết kế và in ấn tranh trên chất liệu vải canvas cao cấp. Loại tranh canvas này được sử dụng khung tranh chất liệu composite hiện đại, tạo nên tổng quan bức tranh tinh tế và sang trọng.

Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tranh phù hợp để đem lại may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình. Để nhận báo giá chi tiết các sản phẩm bạn hãy liên hệ ngay với Tranh Tường AZ qua số điện thoại 0965.800.999 để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.