Tổng hợp 50+ mẫu Tranh Cá Chép đẹp mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ

Hiện nay Tranh Cá Chép không chỉ được sử dụng để trang trí đơn thuần, mẫu tranh này còn được biết đến với nhiều tác dụng về phong thủy hết sức độc đáo. Loại tranh phong thủy này có khả năng trấn trạch, xua đuổi tà khí, mang lại thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.

tranh cửu ngư quần hội w10- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W10

Tuy nhiên nhiều người lại không biết Tranh Cá Chép hợp tuổi nào, mệnh nào và hướng treo tranh hợp phong thủy? Hãy cùng Tranh Tường AZ tìm hiểu chi tiết về loại tranh treo tường này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Ý nghĩa Tranh Cá Chép là gì?

tranh cửu ngư quần hội w18- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W10

Từ lâu Tranh Cá Chép đã trở nên rất đỗi quen thuộc như Cá Chép Hóa Rồng, Cá Chép Trông Trăng, Cá Chép Hoa Sen,… Nhưng lại không nhiều người biết về nguồn gốc những cái tên của chúng.

Theo truyền thuyết ông cha ta kể lại: Rồng là con vật linh thiêng chịu trách nhiệm phun nước, tạo mưa cho nhân gian. Thế nhưng, số lượng rồng trên trời quá ít, không đủ để có thể hoàn thành công việc. Vì vậy, thiên đình bèn mở cuộc thi tìm kiếm, với mong muốn bổ sung thêm nguồn nhân lực để phục vụ chúng sinh.

Lệnh trời ban khiến cho mọi sinh vật dưới biển đều muốn tham gia với mong muốn trở thành Rồng. Tuy nhiên, với 3 vòng thi đầy khó khăn và khắc nghiệt, không có bất cứ một con vật nào vượt qua cả.

tranh cửu ngư quần hội w23- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W10

Tuy nhiên, với trí thông minh của mình, Cá Chép đã ngậm trong miệng một viên ngọc trai quý để gây sự chú ý. Bởi trí tò mò, mọi vị thần gió, mây, sấm… đều ghé lại để xem. Điều này đã tạo nên một lợi thế giúp Cá Chép vượt qua cả 3 vòng thi một cách dễ dàng.

Từ đó, Cá Chép trở thành Rồng phun mưa cho nhân gian. Truyền thuyết Cá Chép Hóa Rồng, và Cá Chép Vượt Vũ Môn cũng ra đời từ đó. Chính vì vậy những bức Tranh Cá Chép được xem là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, thăng tiến và thành công.

Các mẫu Tranh Cá Chép đẹp tại Tranh Tường AZ

Cá Chép là biểu tượng cho trí khôn, sự thông minh và khéo léo của con người. Chính vì vậy, hình ảnh Cá Chép không chỉ xuất hiện trong các truyền thuyết được lưu truyền lại, mà còn xuất hiện trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, từ văn học, âm nhạc, cho đến cả hội họa,…

tranh tứ quý f26 - 3
Hình ảnh: Tranh Tứ Quý – F26

Hiện nay những mẫu tranh canvas về Cá Chép đang là sự lựa chọn được ưa chuộng hơn cả. Bởi chất liệu vải canvas giúp mang đến cho khách hàng những sản phẩm với đường nét và màu sắc ấn tượng nhất.

Những mẫu Tranh Cá Chép đẹp đa dạng về chủ đề và màu sắc. Trong đó nổi bật nhất là các bộ: Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt, Tranh Cửu Ngư Quần Hội, Tranh Cá Chép Hóa Rồng…

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

“Lý Ngư Vọng Nguyệt” hay còn được biết đến là bức Tranh Cá Chép Trông Trăng. Tranh có hình ảnh hai chú Cá Chép kết hợp cùng hình ảnh trăng tạo nên tổng thể với nhiều hàm ý nghệ thuật đặc sắc.

Tranh Song Ngư Huyền Bí - AY04 - 3
Hình ảnh: Tranh Song Ngư Huyền Bí – AY04

Ý nghĩa của bức tranh về hai con Cá Chép này là sự thức tỉnh con người trông theo những giá trị đích thực. Đồng thời hình ảnh trăng tròn cũng là biểu tượng cho sự hoàn mỹ, viên mãn.

Treo mẫu tranh này trong nhà sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, thuận hòa. Đồng thời, giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Tranh Cửu Ngư Quần Hội còn được biết đến với những tên gọi khác như: Tranh Sen Cá Chép, Tranh Hoa Sen Cá Chép… Cửu Ngư bên cạnh ý nghĩa là 9 con cá, “cửu” còn mang ý nghĩa may mắn và trường tồn.

Cá Chép đi cùng hoa sen tạo nên sự thanh tao, cao quý nhưng cũng không kém phần giản dị. Đó cũng chính là biểu tượng cho sự dư dả, quanh năm đủ đầy.

tranh cửu ngư quần hội w25- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W25

Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy, số 9 được xem là con số đẹp nhất. Treo một bức tranh Cửu Ngư Quần Hội trong nhà không chỉ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, mà còn có ngụ ý mong muốn sức khỏe dồi dào, rước tài lộc vào nhà.

Tranh Cá Chép Hóa Rồng

Tranh Cá Chép Hóa Rồng được lấy tên từ chính câu chuyện truyền thuyết lâu đời. Nội dung chính của bức tranh là hình ảnh chú Cá Chép vượt lên sóng gió để bay vút lên trời. Bức tranh thể hiện cho sự can đảm, kiên trì và thành công trong cuộc sống.

tranh cửu ngư quần hội w12- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W12

Đây là mẫu tranh phong thủy thể hiện mong muốn thăng tiến trong công việc và cuộc sống. Ngoài được sử dụng là tranh treo phòng khách thì mẫu Tranh Cá Chép Hóa Rồng còn được sử dụng trong phòng làm việc sẽ giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong con đường sự nghiệp của gia chủ.

Tranh Cá Chép hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, Tranh Cá Chép phù hợp nhất với gia chủ tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Treo một bức tranh trang trí Cá Chép trong không gian sống hoặc làm việc sẽ giúp công việc được thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

tranh cửu ngư quần hội w17- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W17
  • Các gia chủ tuổi Tỵ sinh năm: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952).
  • Các gia chủ tuổi Ngọ sinh năm: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952).

Tham khảo thêm:

Những gia chủ tuổi này nên lựa chọn cho mình mẫu tranh treo tường Cá Chép để mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc. Đồng thời giúp cho sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia đình.

Tranh Cá Chép hợp mệnh nào?

Tranh Cá Chép vốn có yếu tố chủ đạo là nước, vì vậy loại tranh này rất phù hợp với những gia chủ thuộc hành Thủy. Đồng thời, Thủy sinh Mộc, nên tranh cũng rất phù hợp với gia chủ thuộc hành Mộc.

tranh cửu ngư quần hội w09- 2
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W09

Ngoài ra nếu bạn không thuộc hai cung mệnh này mà vẫn ưa thích các dòng Tranh Cá Chép thì bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh dựa theo màu sắc chủ đạo của các bức tranh.

Tham khảo thêm:

Một số lưu ý khi treo lựa chọn và treo Tranh Cá Chép

Loại tranh này mang trong mình ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện cho sự viên mãn, hạnh phúc. Tuy nhiên, để phát huy tốt nhất các ý nghĩa phong thủy này, gia chủ cần lưu ý khi chọn hướng treo và vị trí treo tranh sao cho phù hợp nhất.

Vị trí treo tranh hợp phong thủy

  • Tranh treo phòng khách: Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất trong nhà, là nơi hội tụ sinh khí. Bạn nên lựa chọn tranh có kích thước phù hợp vừa giúp trang trí, vừa mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc và tốt lành.
tranh cửu ngư quần hội w19- 1
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W19
  • Tranh treo văn phòng làm việc: Nếu gia chủ làm kinh doanh, buôn bán treo một bức tranh này trong phòng làm việc sẽ là gợi ý vô cùng hợp lý. Mẫu tranh này có khả năng kích thích đường công danh, sự nghiệp thành công. Giúp gia chủ buôn may bán đắt và kinh doanh có tiền tài.

Là một bức tranh mang nhiều ý nghĩa may mắn tốt lành nhưng bạn cũng nên lưu ý, không nên treo những mẫu Tranh Cá Chép tại những khu vực riêng tư như phòng ngủ, phòng bếp.

Tranh nên treo hướng nào?

Ngoài vị trí treo tranh, hướng treo cũng ảnh hưởng đến tính phong thủy và vận khí của toàn bộ ngôi nhà. Đối với các mẫu tranh này, vị trí tốt nhất chính là hướng Nam và hướng Bắc, hợp hành Thủy.

tranh cửu ngư quần hội w06- 1
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W06

Đặc biệt với những bức Tranh Cá Chép thể hiện hướng nước chảy bạn nên lựa chọn quay dòng nước vào trong để tránh thất thoát tiền của trong nhà.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách treo tranh làm sao cho hợp phong thủy, giúp đem lại may mắn tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình những mẫu tranh phong thủy đẹp và ý nghĩa thì hãy liên hệ ngay với Tranh Tường AZ qua số điện thoại 0965.800.999 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.