Mách bạn cách treo Tranh Hoa Mẫu Đơn mang vượng khí, tài lộc vào nhà

Hiện nay Tranh Hoa Mẫu Đơn được nhiều người yêu thích bởi chúng sở hữu vẻ đẹp độc đáo và mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Mọi người thường treo tranh trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, phú quý đong đầy. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả, trong quan niệm phong thủy của người Nhật, Hoa Mẫu Đơn còn tượng trưng cho tình yêu thủy chung, son sắt cho hôn nhân hạnh phúc. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo tranh để đảm bảo mang đến những điều tốt đẹp nhất. Hãy cùng Tranh Tường AZ tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa của Tranh Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy

Hoa Mẫu Đơn được xem là vua của các loài hoa, hiện thân cho quyền lực và sự giàu sang. Ngày nay Hoa Mẫu Đơn không chỉ để trồng ở vườn cây mà còn được dùng trang trí trong nhà qua những bức tranh, với mong muốn có một cuộc sống thịnh vượng, sung túc, tình duyên đong đầy.

tranh hoa mau don - y03 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn – Y03

Tương truyền rằng, ngày xưa chỉ có vườn thượng uyển của vua chúa mới được phép trồng loại hoa này, dân thường trồng Hoa Mẫu Đơn sẽ bị quy vào trọng tội. Vì vậy không lấy làm lạ khi Tranh Hoa Mẫu Đơn trong phong thủy lại được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh đó, ý nghĩa Hoa Mẫu Đơn theo phong tục Việt Nam còn được coi là vật phẩm phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Bởi vậy, Tranh Hoa Mẫu Đơn còn tượng trưng cho sự hạnh phúc, viên mãn của tình yêu. 

Tranh khi treo trong nhà được coi là kho tài vận may mắn của mỗi gia đình. Khi kết hợp Hoa Mẫu Đơn với những loài cây và hoa khác thì sẽ chứa đựng thêm nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể là:

  • Hoa Mẫu Đơn kết hợp Hoa Lồng Đèn mang ý nghĩa vinh hoa phú quý.
  • Hoa mẫu đơn kết hợp với Hoa Sen mang ý nghĩa niên niên phú quý.
  • Hoa Mẫu Đơn và Hoa Hải Đường mang ý nghĩa phú quý mãn đường.
  • Hoa Mẫu Đơn và Hoa Dừa Cạn mang ý nghĩa mãi mãi phú quý.
  • Hoa Mẫu Đơn và Hoa Mai sẽ mang ý nghĩa vinh hoa phú quý và trường thọ. 
  • Hoa Mẫu Đơn kết hợp với Quả Đào tượng trưng cho trường thọ, phú quý và vinh quang.
  • Hoa Mẫu Đơn kết hợp với Hoa Mộc Lan tượng trưng cho ngọc đường phú quý.
  • Kết hợp giữa Hoa Mẫu Đơn và Hoa Cúc, Hoa Mai thì tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Tuổi hợp với Tranh Hoa Mẫu Đơn

tranh hoa mau don - y05 - 1
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn – Y05

Theo phong thủy, Tranh Hoa Mẫu Đơn thuộc mệnh Hỏa mà theo quy luật Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Hỏa sinh Thổ (tương sinh tương sắc). Do đó tranh rất phù hợp đối với gia chủ thuộc mệnh Thổ. Ngoài ra, những người có tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tý, Mùi, Dậu rất thích hợp treo Tranh Hoa Mẫu Đơn. Nhưng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cung, can, chi, mệnh của mỗi người khác nhau mới có thể xác định được gia chủ có nên treo Tranh Hoa Mẫu Đơn phong thủy hay không.

Treo tranh ở đâu để đem lại lợi ích phong thủy?

Vị trí phù hợp để treo Tranh Hoa Mẫu Đơn là các hướng thuộc hành Hỏa, bao gồm Đông Bắc và Tây Nam. Trong trường hợp gia chủ không treo được tranh phong thủy ở hai hướng trên thì có thể treo ở các hướng khác để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh các hướng tương khắc với tranh Mẫu Đơn là hướng Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Như vậy mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Công việc làm ăn kinh doanh cũng trở nên thuận lợi. Giàu sang, phú quý sẽ ập đến một cách bất ngờ.

Không chỉ chọn hướng treo Tranh Hoa Mẫu Đơn phong thủy, vị trí của tranh còn phụ thuộc nhiều vào mong muốn cũng như tình trạng hôn nhân của gia chủ:

Đối với gia chủ còn đang độc thân, chưa lập gia đình

tranh hoa mau don - y14 - 3
Hình ảnh: Tranh Hoa Mẫu Đơn – Y14

Với những người độc thân, thì khi treo Tranh Hoa Mẫu Đơn trong phòng ngủ sẽ giúp chủ nhân nhanh chóng tìm được một nửa kia của mình để kết duyên vợ chồng, bền đẹp mãi mãi. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia phong thủy, bức tranh hai bông Hoa Mẫu Đơn tươi thắm treo ở cung Tình duyên của gia chủ (hướng Diên Niên) sẽ thúc đẩy những mối nhân duyên tốt.

Đối với gia chủ đã lập gia đình

Với vợ chồng mới kết hôn, cũng nên treo Tranh Hoa Mẫu Đơn để nhanh chóng có tin vui, quý tử. Với vợ chồng đã kết hôn lâu thì nên di chuyển tranh ra phòng khách. Không treo ở phòng ngủ nữa bởi treo tranh trong phong thủy giúp kích hoạt cung tình duyên. Rất dễ nảy sinh chuyện chăn gối ngoài lề với vợ chồng đã kết hôn lâu. Khi di chuyển tranh ở phòng khách sẽ giúp tình cảm hạnh phúc, hôn nhân gia đình bền chặt.

Với chia sẻ cách treo Tranh Hoa Mẫu Đơn trên đây hy vọng bạn đọc có thêm thông tin về Hoa Mẫu Đơn lựa chọn cho gia đình, bạn bè, người thân những bức tranh đẹp, với mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý đong đầy, tượng trưng cho tình yêu thủy chung, son sắt cho hôn nhân hạnh phúc. Hãy đến với Tranh Tường AZ bạn có ngay những bức tranh treo tường đẹp nhất về Hoa Mẫu Đơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.