Cách treo Tranh Mã Đáo Thành Công hợp phong thủy, hút tài lộc vào nhà

Mã Đáo Thành Công là dòng tranh được nhiều người yêu thích, lựa chọn để trang trí nhà cửa. Chúng không chỉ mang đến sự sinh động mà còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách treo tranh cho hợp phong thủy, hút tài lộc vào nhà. Hãy cùng Tranh Tường AZ đọc ngay bài viết này để biết cách treo tranh nếu như bạn không muốn rước phải những điều xấu khi treo sai vị trí nhé!

tranh mã đáo thành công G43 - 2
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G43

Ý nghĩa Tranh Mã Đáo Thành Công

Từ xưa, ngựa là người bạn đồng hành với chúng ta trong mỗi chuyến đi xa. Trong phong thủy, ngựa là con vật trung thành mang biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ, dẻo dai. Vì vậy trước mỗi chuyến đi xa, người ta hay chúc nhau bằng câu “Mã Đáo Thành Công”. Ngoài ra khi chọn tranh làm quà khai trương tranh mang ý nghĩa tương tự như “Khai trương Hồng Phát”.

tranh mã đáo thành công g05 - 1
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G05

Ở Việt Nam, câu “Mã Đáo Thành Công” còn có ý nghĩa mừng thắng trận qua sự kiện vị anh hùng áo vải Nguyễn Huệ đánh tan quân xâm lược Mãn Thanh vào mùa Xuân năm 1789. Vua Quang Trung đã cho người mang một cành đào từ Thăng Long, dùng chiến mã qua các trạm ngựa, ngày đêm truyền cành đào xuân về cho vợ là Ngọc Hân công chúa để báo tin chiến thắng, mừng xuân.

Bức tranh Mã Đáo Thành Công thường được dành tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, khởi công, tặng sự kiện,… mang lại nhiều may mắn. Những người được tặng tranh khi đã thành công thì không được đem tặng lại, làm mất hoặc làm hư hỏng.

Cách treo Tranh Mã Đáo Thành Công hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi treo tranh bát mã nhất định phải treo theo tư thế ngựa đang quay đầu vào trong nhà. Bởi tranh theo hướng này có ý nghĩa mang lại những điều may mắn và thành công. Tuyệt đối không được treo tranh theo hướng ngược lại, như vậy sẽ mang may mắn, tài lộc đi ra khỏi nhà.

tranh mã đáo thành công G18 - 1
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G18

Mã Đáo Thành Công thường được đặt trang trọng ở phòng khách và phòng làm việc, rất hợp với những người mệnh Thổ, Hỏa. Khi treo tranh sẽ mang lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn. Bởi tranh đại diện cho người mệnh Hỏa.

Nên treo tranh ở hướng nào?

Trong nhiều sách phong thủy nói rằng, để được nhận sự may mắn, thành công trên con đường sự nghiệp, người chơi tranh nên treo theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Điều này sẽ đem đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc tiến tới. Đồng thời nó còn mang lại sự phát tài, hanh thông trong công việc dù có gặp trắc trở gì.

Tuyệt đối không treo Mã Đáo Thành Công theo hướng Nam. Dù ở độ tuổi nào hay nằm tinh con gì cũng không trên để tránh rước những tai họa vào nhà.

tranh mã đáo thành công G83 - 3
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G83

Bạn nên treo tranh ở những nơi sạch sẽ, thoáng đãng như là phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách, cửa hàng, tiệm buôn bán,… Tuyệt nhiên không nên treo tranh ở phòng ngủ, nhà ăn, nhà tắm bởi khi treo tranh ở đây sẽ làm mất đi những ý nghĩa may mắn mà bức tranh đem lại.

Người tuổi nào hợp với Tranh Mã Đáo Thành Công? 

Tranh Mã Đáo Thành Công thường hợp với những người mang mệnh Hỏa, mệnh Kim, mệnh Thổ và những người thuộc tuổi Thìn, tuổi Hợi, tuổi Tuất. Những người thuộc mệnh và tuổi này nên treo tranh bát mã để đem lại sự may mắn về tài lộc, công danh và sức khỏe cho bản thân mình.

  • Những người sinh năm Thìn gồm: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000
  • Những người sinh năm Tuất gồm: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006
  • Những người sinh năm Hợi gồm: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007
tranh mã đáo thành công G40 - 1
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G40

Bên cạnh đó cũng có một số tuổi không hợp khi treo Mã Đáo Thành Công là tuổi Tý. Người tuổi Tý treo tranh sẽ không có ý nghĩa gì, ngược lại sẽ rước vào sự kém may mắn.

Thay vì treo Tranh Mã Đáo Thành Công người tuổi Tý có thể tìm hiểu thêm nhiều loại tranh khác nhau và chọn ra cho mình mẫu tranh đem lại điều may mắn cho mình. Bởi bất kỳ bức tranh nào cũng mang một ý nghĩa, sự may mắn, hợp với từng tuổi riêng biệt.

Qua bài viết này Tranh Tường AZ hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn cách chọn và treo Tranh Mã Đáo Thành Công sao cho hợp phong thủy, hút tài lộc vào nhà. Chúc các bạn có thể chọn được một bức tranh đẹp và hợp với tuổi của bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.