Cách chọn tranh phong thủy theo mệnh giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Treo tranh phong thủy theo mệnh giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Từ lâu tranh treo tường đã trở thành một món đồ trang trí vô cùng quen thuộc. Treo một bức tranh đẹp không chỉ giúp không gian thêm mới mẻ, độc đáo mà còn giúp tinh thần con người trở nên thư thái. Ngoài được sử dụng với mục đích trang trí thì những mẫu tranh phong thủy theo mệnh cũng là cách giúp tăng thêm vượng khí, gia đình luôn thịnh vượng và hạnh phúc. 

Vậy làm sao để lựa chọn được những mẫu tranh phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa may mắn tài lộc? Trong bài viết này, hãy cùng Tranh tường AZ tìm hiểu lý do tại sao cần treo tranh hợp mệnh và cách để lựa chọn tranh hợp mệnh, mang lại may mắn cho gia chủ.

tranh phong thủy theo mệnh
Hình ảnh: Tranh Tùng Hạc – R03

Vì sao cần treo tranh hợp mệnh?

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nếu biết áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, bình an và có một cuộc sống viên mãn. 

Mệnh của bạn chịu sự ảnh hưởng của những bản mệnh khác liên quan đến những người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ hay anh chị em. Mệnh của những người này có thể tương sinh, tương khắc với bạn.

Để gia chủ có thể tăng phần sinh và giảm sự xung khắc, bạn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy như tranh treo tường. Trong đó những sản phẩm tranh phong thủy này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn giúp các thành viên trong gia đình gắn bó nhau hơn.

tranh hợp mệnh
Hình ảnh: Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió – S09

Đồng thời loại tranh này sẽ sẽ giúp thu hút tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống. Do đó đây chính là lý do vì sao mỗi mệnh, mỗi không gian khác nhau cần lựa chọn những bức tranh treo tường phù hợp với những bức tranh khác nhau.

Điều này cũng giúp gia chủ ngăn ngừa những vận hạn và xua tan những điều không may trong cuộc sống. Vì vậy, khi chọn tranh treo tường bạn nên tìm hiểu đôi nét về ngũ hành của tranh và mệnh của bản thân cũng như gia đình để đưa ra quyết định tốt nhất. Nếu ngũ hành của tranh tương sinh, có thể hỗ trợ cuộc sống của bạn gặp vô vàn những điều may mắn.

Đôi nét về quy luật Ngũ hành tương sinh, Ngũ hành tương khắc

Theo phong thủy, quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa giữa trời và đất để tạo nên sự sống cho vạn vật. Hai yếu tố tương sinh, tương khắc luôn có mối quan hệ mật thiết, tương trợ lẫn nhau. 

Luật tương sinh

Tương sinh có nghĩa là cùng nhau phát triển, hỗ trợ nhau cùng đi lên. Theo quy luật ngũ hành tương sinh gồm có hai phương diện đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra (mẫu và tử). Nguyên lý của quy luật tương sinh cụ thể như sau:

tranh phong thủy theo mệnh đẹp
Hình ảnh: Tranh Cửu Ngư Quần Hội – W10
  • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu duy trì sự cháy
  • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro, tro vun đắp thành đất
  • Thổ sinh Kim: Kim loại được hình thành từ trong lòng đất
  • Kim sinh Thủy: Kim loại khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành thể lỏng
  • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống cho cây cối

Luật tương khắc

Tương khắc là sự cản trở, áp chế, khiến hai bên khó phát triển. Tương khắc giúp duy trì sự cân bằng nhưng nếu thái quá sẽ khiến vạn vật bị diệt vong. Theo quy luật tương khắc có hai mối quan hệ đó là cái khắc nó và cái nó khắc, cụ thể như sau:

tranh hợp phong thủy theo mệnh
Hình ảnh: Tranh Chim Công – D03
  • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt sự cháy của lửa
  • Hỏa khắc Kim: Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại
  • Kim khắc Mộc: Kim loại được làm thành công cụ chặt phá cây
  • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút hết dinh dưỡng khiến cho đất khô cằn, thiếu sức sống
  • Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, ngăn chặn dòng chảy của nước

Từ quy luật tương sinh, tương khắc các bậc triết gia ngày xưa đã tìm ra cách hóa giải và điều chỉnh sinh mệnh dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Việc chọn tranh phong thủy theo mệnh có màu sắc và các hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ thêm phần thịnh vượng.

Gợi ý cách chọn tranh treo tường hợp mệnh cho gia chủ

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Theo tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa hợp với tranh mang màu sắc của mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ. Tranh hợp mệnh Hỏa có màu sắc nghiêng về màu đỏ, hồng, tím với nội dung về tranh ngựa, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, hay tranh sơn thủyĐể phát huy tối đa công dụng trong phong thủy, những bức tranh này nên treo ở hướng Nam giúp mang đến cho gia chủ những mối quan hệ làm ăn và danh vọng.

Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể lựa chọn những bức tranh thuộc hành Mộc có nội dung về cây cối, hoa quả, tranh tứ quý,… Vị trí thích hợp để treo tranh đó là hướng Đông, Đông Nam mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào và hạnh phúc ngập tràn.

tranh mã đáo thành công G34 - 3
Hình ảnh: Tranh Mã Đáo Thành Công – G34

Ngoài ra người mang mệnh Hỏa cũng nên treo tranh thuộc hành Thổ. Đó là những bức tranh có hình ảnh phong cảnh núi non, đồi hoa xanh mướt, đất đai trù phú với những màu sắc cam, vàng, cà phê. Vị trí thích hợp để treo tranh là hướng Tây Nam giúp khai thác một cách tối đa năng lượng của núi. Mang đến cho gia chủ sức khỏe và sự thư thái. Hoặc gia chủ có thể treo tranh theo hướng Đông Bắc để đem lại sự thông thái và trí tuệ.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Nhắc đến tranh phong thủy hợp mệnh Kim người ta sẽ nghĩ ngay đến những bức tranh có hình ảnh về phượng hoàng, thiên nga, đôi chim, gà và khỉ. Người mệnh Kim lựa chọn được một mẫu tranh phù hợp sẽ giúp gia chủ có một sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, con cháu sum vầy.

tranh chim công d30 - 3
Hình ảnh: Tranh Chim Công – D30

Bên cạnh đó, người mệnh Kim có thể lựa chọn tranh thuộc hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Do các mệnh này tương sinh nên cũng mang lại may mắn cho gia chủ. Các mẫu tranh hợp mệnh kim thường có màu trắng, màu nâu đất, màu ánh kim, màu vàng hoặc xanh nước biển. Trong đó các mẫu tranh phong cảnh về đồi núi, non xanh nước biếc và cây cổ thụ sẽ giúp gia chủ mệnh Kim luôn được thịnh vượng và bình an.

Lưu ý để hạn chế được những điều không may thì gia chủ nên hạn chế lựa chọn các mẫu tranh ngựa và rắn. Bởi chúng thuộc hành Hỏa, mà hành Hỏa lại tương khắc với hành Kim.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy, người mệnh Thủy hợp với tranh mang màu sắc của bản mệnh như xanh nước biển và màu đen. Do đó người mệnh Thủy nên treo các loại tranh như: Tranh Cá Chép, Tranh Cửu Ngư Quần Hội, Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hay những bức tranh phong cảnh thiên nhiên về sông nước,…

Ngoài ra mệnh Kim cũng có thể lựa chọn để treo các bức tranh thuộc mệnh Kim mang màu sắc trắng vàng hoặc ánh kim như tranh về phượng hoàng, đôi chim, bạch hổ. Bởi những bức tranh có gam màu sáng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

tranh sơn thủy q08 - 2
Hình ảnh: Tranh Sơn Thủy – Q08

Vị trí tốt nhất khi treo tranh là hướng Bắc và hướng Đông để điều hòa các nguồn năng lượng dư thừa. Đồng thời gia chủ cũng có thể treo tranh theo hướng Tây và Tây Bắc để thúc đẩy lưu thông dòng tiền. 

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với những tranh mang màu của bản mệnh như màu vàng và màu nâu. Đồng thời gia chủ mệnh Thổ tương sinh với hành Hỏa nên bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu tranh mang màu sắc chủ đảo của các mệnh này để treo trong nhà.

Vậy nên ngoài màu vàng và màu nâu thì gia chủ mệnh Thổ cũng nên lựa chọn tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Bởi chúng sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho công danh và sự nghiệp. Trong đó Tranh Mã Đáo Thành Công sẽ là ý tưởng tuyệt vời sẽ giúp gia chủ gia tăng may mắn và tài vận.

Tranh Bộ 3 Cánh Đồng Núi Vàng - AN17 2
Hình ảnh: Tranh Bộ 3 Cánh Đồng Núi Vàng – AN17

Lưu ý mệnh Thổ tuyệt đối không nên treo tranh hành Mộc tức tranh có màu xanh lá. Do chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận. Đồng thời các tranh có màu trắng và ánh bạc thuộc hành Kim tuy không tương khắc nhưng dễ khiến gia chủ hao hụt tiền tài.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với hành Hỏa và hành Thủy. Vậy nên ngoài việc lựa chọn những mẫu tranh có màu sắc phù hợp với mệnh mộc như màu xanh lá thì các mẫu tranh mang gam màu đỏ, màu tím, màu xanh dương và màu đen sẽ rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Hiện nay một số mẫu tranh thuộc mệnh Mộc đang được rất nhiều người yêu thích như: tranh tứ quý, tranh phong cảnh biển, tranh rừng cây,… Treo một bức tranh này trong phòng không chỉ đem lại không gian sống tươi mới mà còn giúp gia chủ mệnh Mộc làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó thì những mẫu tranh như tranh thuận buồm xuôi gió hay tranh tùng hạc cũng sẽ mang lại sự mang lại may mắn, tiền tài và sự sung túc, đủ đầy gia chủ mệnh Mộc.

Lưu ý người mệnh Mộc nên tránh treo tranh phòng khách có gam màu đỏ, hồng, cam, tím hay các tranh có liên quan đến lửa, mặt trời và màu trắng. Bởi điều này sẽ gây hao tốn tiền bạc và gia đình bất hòa.

Tranh Phong Cảnh Rừng Cây Mùa Xuân AC131
Hình ảnh: Tranh Phong Cảnh Rừng Cây Mùa Xuân – AC13

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Tranh Tường AZ bạn sẽ có cho mình những hiểu biết nhất định về cách lựa chọn tranh cho từng mệnh. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn hay đang tìm kiếm cho mình một mẫu tranh phong thủy theo mệnh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0965.800.999 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.